Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường

Ngày 17/05/2017 13:02 PM (GMT+7)

Công chúa Mako sẽ kết hôn với một chàng trai cô gặp tại một nhà hàng ở Tokyo 5 năm trước.

Câu chuyện tình đầy lãng mạn của một nàng công chúa Nhật Bản thời hiện đại đang gây xôn xao khắp các mặt báo ngày hôm nay 17/5.

Theo Dailymail đưa tin, Công chúa Mako – cháu gái của Hoàng đế Nhật Bản đã kết hôn với một chàng trai thường dân có tên là Kai Momuro. Tin tức này được các cơ quan uy tín xác nhận.  

Người đàn ông chiếm được trái tim của Công chúa là một sinh viên 25 tuổi của Đại học Christian tại Tokyo, nơi Công chúa Mako cũng từng theo học và vừa tốt nghiệp.

Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường - 1

Theo truyền thống của Nhật Bản, một khi cả hai chính thức kết hôn, công chúa Mako sẽ mất đi ngôi vị của mình, bất kể Mako có xuất thân là cháu gái của Nhật Hoàng Akihito.

Công chúa Mako và vị hôn thê Komuro gặp nhau tại một nhà hàng ở khu Shibuya, Tokyo cách đây 5 năm, khi cả hai cùng tham gia một bữa tiệc về du học.

Đài truyền hình NHK cho biết, chàng trai Komuro là người yêu biển cả và hiện đang làm các công việc liên quan đến quảng bá du lịch bãi biển Shonan, tỉnh Kanagawa. Một khi Công chúa Mako kết hôn với Komuro, cô sẽ không còn được gọi tên là "công chúa" nữa mà chỉ trở thành một người bình thường.

Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường - 2

Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường

Công chúa Mako đã giới thiệu Komuro với bố mẹ cô và được gia đình chấp nhận. Tuy nhiên, quá trình tổ chức đám cưới sẽ mất một thời gian dài vì lễ cưới của người Nhật, đặc biệt là các gia đình Hoàng gia thường có rất nhiều nghi thức.

Không giống với Hoàng gia Anh, Hoàng gia Nhật Bản khá kín đáo và thường có xu hướng sống khép kín với báo chí, truyền thông. Bởi vậy, những thông tin về các thành viên Hoàng gia thường rất ít ỏi.

Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường - 3

Thông tin về Công chúa Mako rất ít ỏi.

Chỉ biết rằng Công chúa Mako đã trở thành sinh viên của trường Đại học Christian ở Tokyo từ tháng 4/2010. Ngoài ra, cô cũng theo học Đại học Edinburgh ở Scotland theo diện sinh viên trao đổi trong vòng 9 tháng. 

Cùng với đó, Công chúa Mako cũng đã có bằng thạc sĩ về nghệ thuật bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh vào tháng 1/2016, sau đó về nước và tiếp tục học lên tiến sĩ.

Cổ tích thời hiện đại: Công chúa Nhật Bản từ bỏ ngôi vị để kết hôn với một chàng dân thường - 4

Công chúa Nhật Bản đã có học vị Tiến sĩ.

Theo Hạ Mây/ Dịch từ Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu