Chuyện tình lãng mạn của Quốc vương hạnh phúc nhất thế giới

Ngày 19/03/2016 08:08 AM (GMT+7)

Là vua của vương quốc đa thê nhưng Quốc vương Bhutan vẫn nhất quyết “một vợ, một chồng” chung thủy với Hoàng hậu Jetsun Pema.

Nhắc đến Bhutan, người ta nhớ ngay đến nó là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước hạnh phúc hàng đầu thế giới này được gây dựng bởi những nhà vua tài giỏi và giàu tình nhân ái. Trong số đó, Quốc vương Jigme Khesar – người đang đứng đầu Bhutan được coi là "chàng hoàng tử bạch mã trên dãy Himalayas" và được lòng 700.000 dân chúng.

Quốc vương Bhutan còn được thế giới nhìn nhận như một trong những nhà lãnh đạo đương đại ấn tượng nhất thế giới. Ngay khi được trao ngai vàng vào năm 2008, Quốc vương đã quyết định chuyển chế độ quân chủ chuyên chế tại Bhutan sang chế độ quân chủ lập hiến và đưa Bhutan trở thành một biểu tượng hạnh phúc và an lành bậc nhất thế giới.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 1
Lời tuyên thệ mà vị Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trước toàn thể nhân dân đất nước trong ngày lên nắm ngai vàng vào năm 2008

Vị Quốc vương này sở hữu một ngoại hình đẹp mê hồn với khuôn mặt vuông vức, ánh mắt quyền lực và nụ cười đôn hậu. Theo truyền thống của Bhutan, các Quốc vương đều có quyền “năm thê bảy thiếp”, nhưng vua Jigme Khesar chỉ nhất quyết yêu, kết hôn và chung thủy với một người. Đó là Hoàng hậu Jetsun Pema, cô gái đã khiến nhà vua trẻ tuổi cảm mến và hẹn ước từ thời thơ bé, khi mà Hoàng hậu tương lai mới có 7 tuổi.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 2
Ở Bhutan, Quốc vương vẫn có quyền lấy nhiều vợ và thê thiếp, tuy nhiên hoàng tử Jigme Khesar chỉ nhất quyết yêu, kết hôn và chung thủy với một người.

Yêu từ lần đầu gặp mặt

Trong các câu chuyện tình yêu hoàng gia, nếu Châu Âu có Hoàng tử William và Công nương Kate thì ở Châu Á, người ta ngưỡng mộ tình cảm đẹp của Quốc vương Jigme Khesar và Hoàng Hậu Jetsun Pema.

Câu chuyện tình đáng ngưỡng mộ của Quốc vương Jigme Khesar và Hoàng hậu Jetsun Pema bắt đầu từ cuộc gặp gỡ lần đầu tiên trong một buổi dã ngoại cùng gia đình năm 1997. Jetsun Pema, khi đó mới 7 tuổi là con gái của một phi công trong quân đội hoàng gia và hôm đó cô cũng tham gia. Sau buổi dã ngoại ngắn ngủi, chàng Hoàng tử 17 tuổi đã bị cô bé 7 tuổi - Jetsun Pema làm cho say mê.

Mặc dù tuổi tuy nhỏ, không chỉ thông minh, Jetsun còn là một thiên tài trong môn bóng rổ và hội họa. Trong suốt buổi dã ngoại đó, Jigme Khesar và Jetsun Pema đã cùng nhau chơi bóng rổ và thi vẽ cảnh thiên nhiên.

Vì quá ấn tượng với tài năng của cô gái nhỏ tuổi này, chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, Jigme Khesar đã quỳ gối và nói rằng “Lớn lên, nếu cả ta và nàng đều độc thân, ta muốn nàng làm vợ ta, tất nhiên với điều kiện hai ta vẫn còn tình cảm với nhau". Mặc dù khi đó còn quá bé để hiểu thế nào là tình yêu, tuy nhiên câu nói đó như một lời đính ước.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 3
Lời hẹn ước ngay từ khi con nhỏ của Quốc vương Jigme Khesar 

Tình yêu không phai mờ cho dù xa cách

17 tuổi, Jigme Khesar đã tạm xa rời Bhutan để theo học ngành khoa học chính trị và kinh tế tại đại học danh tiếng Oxford của Anh. Trong gần 7 năm theo học tại Anh, Hoàng tử Jigme Khesar vẫn không quên được lời hẹn ước năm xưa với Jetsun Pema. Bởi vậy, trong khoảng thời gian ấy, Hoàng tử Jigme thường xuyên liên lạc với bố mẹ Jetsun để hỏi han tình hình học tập và sức khỏe của cô bé.

Năm 15 tuổi, bố mẹ của Jetsun Pema đã gửi cô theo học tại một trường trung học danh tiếng tại London. Trong những ngày đầu tiên ở đất nước xa lạ, Jetsun Pema đã nhận được sự giúp đỡ từ Hoàng tử Jigme Khesar. Bắt đầu từ thời điểm này cho đến khi về nước, hai người đã cùng nhau tạo nên một mối tình đẹp.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 4

Đám cưới có hậu cho câu chuyện tình đẹp

Sau khi tốt nghiệp đại học Oxford và hoàn thành chương trình học thạc sỹ ngành chính trị học năm 2007, Jigme Khesar đã trở về nước và chính thức lên ngôi. Mặc dù lên ngôi Quốc vương khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Jigme Khesar luôn được toàn thể dân chúng Bhutan ngưỡng mộ.

Vào đầu năm 2011, Quốc vương Jigme Khesar đã chính thức nói lời cầu hôn với Jetsun Pema, khi ấy Jigme Khesar 31 tuổi, còn Jetsun mới 21 tuổi. Mối tình 14 năm đẹp đẽ của họ đã có cái kết viên mãn bằng một đám cưới đậm chất hoàng gia. Đám cưới này đã làm cho người dân Bhutan rất vui sướng và mãn nguyện bởi trước đó nhà vua trẻ tỏ ra thờ ơ chuyện lập gia đình sau khi lên nối ngôi báu cách đây 5 năm. Ngay sau đó Pema chính thức được Quốc vương Khesar tấn phong làm hoàng hậu của Bhutan.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 5
Đám cưới của hai người được tổ chức vào năm 2012

Sau 4 năm kết hôn, vào ngày 5/2/2016, cả vương quốc Bhutan hạnh phúc đón chào sự ra đời của một vị Hoàng tử. “Chúng tôi rất vui mừng thông báo ngày chào đời của hoàng tử, 5-2-2016” – Hoàng hậu Pema viết trên mạng xã hội Facebook.

Một tháng sau đó, người dân của xứ sở hạnh phúc nhất thế giới đón Hoàng tử chào đời bằng việc thực hiện kế hoạch trồng 108.000 cây xanh. Mỗi cây xanh được coi như một lời cầu nguyện, một lời chúc tốt lành mà họ dành cho vị Hoàng tử mới chào đời.

chuyen tinh lang man cua quoc vuong hanh phuc nhat the gioi - 6
Tình yêu đẹp của hai người đã đơm hoa và đậu quả ngọt là hoàng tử bé xinh xắn

Có thể nói chuyện tình của vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Ashi Jetsun Pema là một câu chuyện tình cổ tích. Họ đã nên vợ nên chồng và sống một cuộc đời hạnh phúc ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

"Chuyện tình Harvard" của ông chủ Facebook

Chuyện tình của nàng sinh viên và chàng giám đốc

Những chuyện tình lấy nước mắt hàng triệu người 2015

Nancy Reagan và tình yêu đẹp nhất Nhà Trắng!

Theo Thanh Loan (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu