CSTY: 19 tuổi bị chồng ruồng rẫy

Ngày 22/05/2013 09:32 AM (GMT+7)

19 tuổi em đã kết hôn và có một đứa con. Nhưng cả năm nay chồng em luôn ruồng rẫy vợ con.

Câu chuyện của người vợ trẻ 19 tuổi bị chồng lạnh nhạt, ruồng rẫy trong chương trình Cửa sổ tình yêu kì này thực sự khiến người nghe nhức nhối. Bi kịch mà người vợ trẻ ấy phải trải qua thật xót xa. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho người vợ mới vừa 19 tuổi đó như thế nào để cô ấy thoát khỏi nỗi đau khổ của mình?

Cũng trong chương trình, nỗi niềm của một chàng trai mới 21 tuổi, không biết nên tiếp tục hay dừng lại tình yêu với người con gái 18 chỉ vì hai bên gia đình bất đồng quan điểm với nhau hay câu chuyện của cô gái yêu một người nhưng bố mẹ lại bắt cưới một người cũng khiến thính giả nghe Cửa sổ tình yêu trăn trở. Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn để có cho mình những trải nghiệm:

19 tuổi bị chồng ruồng rẫy

Thính giảEm chào chị ạ! Chị ơi em có  một câu hỏi muốn hỏi chương trình là: Năm nay em 19 tuổi, em kết hôn cũng được hơn năm rồi chị ạ. Nhưng mà gia đình của em không được suôn sẻ lắm. Bọn em ly thân được hơn 11 tháng rồi. Bây giờ em nuôi  con. Con em cũng đã cai sữa rồi ạ. Em muốn hỏi chương trình là bây giờ em muốn đi làm một thời gian nhưng bố mẹ không đồng ý cứ muốn em ở đây để xem mấy năm nữa xem là chồng em có thay đổi ý kiến gì không ấy. Nhưng mà em ở đây em thấy chán lắm.

MC Thanh Tú:  Vâng! Thế ý bạn muốn thế nào?

Thính giảEm thì em muốn đi làm một thời gian xong rồi nếu mà chồng em có thay đổi thì thay đổi còn không thì cũng thôi ạ. Anh ấy suốt ngày đi chẳng quan tâm gì đến vợ con cả. Từ khi thằng cu nhà em ra đời anh ấy chẳng ngó ngàng gì tới mặt con cả.

MC Thanh Tú: Vâng! Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé! Xin mời chị !

Thính giảAlo ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em !

Thính giảEm chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em ơi thế hai em lấy nhau như  thế nào?

Thính giảDạ bọn em cũng yêu nhau nhưng mà từ khi em bắt đầu em sinh thằng cu ấy thì chồng em bắt đầu không để ý tới vợ con nữa mà anh ấy hình như có người khác rồi ấy chị ạ! Nói chung là cũng chẳng quan tâm gì tới con cả.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ! Em nói là cũng yêu nhau tức là cái thời gian khi mà các em yêu nhau là còn rất trẻ đúng không? Chồng em bao nhiêu tuổi?

Thính giảChồng em năm nay 25 rồi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và em thì 19! Thế thì yêu nhau được lâu không thì lấy nhau?

Thính giảYêu nhau được khoảng 2 – 3 tháng thôi ạ! Nhưng mà hai bên gia đình cũng đồng ý cho tìm hiểu nhau như thế rồi hai bên gia đình tổ chức đám cưới luôn. Mà bọn em cưới nhau thì lúc cưới vẫn yêu nhau mà khi em đã đủ tuổi đăng ký rồi thì bọn em xảy ra trục trặc ấy thì bọn em vẫn chưa đăng ký gì cả.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế anh ấy thì đi làm ở đâu hả em?

Thính giảAnh ấy đi làm ở công ty cũng gần nhà thôi! Cũng cách nhà khoảng 2 cây thôi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cách nhà hai cây tức là vẫn sáng đi tối về?

Thính giảAnh ấy vẫn sáng đi tối về nhưng đến bây giờ anh chả về nữa bỏ mặc hai mẹ con ở nhà với bố mẹ chồng luôn.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói là ly thân hơn 11 tháng, anh ẫy cũng đã không về nhà 11 tháng à? Hay là….

Thính giả: Không ạ! Anh ấy thì vẫn thỉnh thoảng  cũng về, nhưng mà về cũng chả để ý tới con gì cả, mặc kệ con muốn làm thế nào thì làm.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tại vì cái từ ly thân thì chị hình dung là như thế này! Tức là hai vợ chồng   không có những cái quan hệ theo đúng cái nghĩa vợ chồng đúng không?

Thính giả: Vâng đúng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Mà như thế thì hình dung là kể cả việc anh ấy có về nhà nhưng anh ấy cũng về và anh ấy ngủ riêng đúng không?

Thính giả: Vâng đúng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em  có khi nào trò chuyện với anh ấy về vấn đề này không?

Thính giảCũng có trò chuyện hỏi là bây giờ anh coi hai mẹ con em như thế nào, tiếp tục hay là anh muốn ly thân thì anh ấy cũng chả bảo gì cả. Anh ấy bảo là “mày cứ sống đúng với nghĩa vụ của mày đi, còn tao thì mày đừng có quan tâm” thế thôi!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế từ đầu là cũng xưng mà tao hay là bây giờ mới xưng mày tao?

Thính giảBây giờ mới thế thôi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ mới thế chứ lúc đầu thì không đúng không?

Thính giả:  Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bố mẹ cũng hoàn toàn biết điều đấy?

Thính giảBố mẹ chồng thì biết còn bố mẹ em ở xa cho nên cũng không biết rõ vấn đề của hai đứa em. Vừa rồi em cũng về bên nhà bố mẹ em được 1 tháng. Sau khi em về đấy thì chồng em không hề quan tâm hay cũng không hề gọi điện hỏi thăm bao giờ cả. Mặc kệ em đi thì đi, về thì về!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bởi vì khi em ở ngay trong gia đình anh ấy thì anh ấy cũng không quan tâm rồi đúng không? Và thậm chí là anh ấy còn nói là “cái việc của tao thì đấy là việc riêng”. Thì chị cũng rất là sợ là nói cũng không còn tình cảm thật, cũng không còn tình cảm gì cả. Em có nhờ bố mẹ chồng nói chuyện hỏi han xem tình hình nó như thế nào không?

Thính giảEm cũng nhờ bố mẹ chồng nói chuyện mà anh ấy cũng chả thay đổi gì cả, anh ấy chỉ bảo em là “sống được thì sống mà không sống được thì đi ra khỏi nhà anh ấy cho đỡ khổ” thế thôi ạ. Nhưng mà đến bây giờ thì em xin bố mẹ em đi làm nhưng bố mẹ chồng thì đồng ý rồi nhưng mà bố mẹ ở bên em ấy chả đồng ý gì cả. Cứ gọi điện bảo em là cố ở đây để xem 2, 3 năm nữa xem anh ấy có thay đổi gì không vì con còn bé ấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nghĩa là bố mẹ chồng đã đồng ý rồi, có lẽ bố mẹ chồng là người biết rõ cái hoàn cảnh của em cho nên là bố mẹ chồng cũng cảm thấy là thuận tình để cho em có được một cái cuộc sống mới không bị bức bối như bây giờ. Thế nhưng mà đặt địa vị bố mẹ đẻ em ấy thì khi mà có con gái gả chồng rồi thì cũng lại rất muốn con gái có được cái cuộc sống êm ấm. Bởi vì là nhiều khi nếu mà con gái mà lỡ dở hay như thế nào đấy thì  bố mẹ cũng suy nghĩ  lắm. Cũng sợ mang tiếng nọ kia em ạ. Một phần là nghĩ con gái mình khổ thứ hai có thể là sợ mang tiếng. Nhưng trong trường hợp này em phải cố thuyết phục bố mẹ thôi. Phải kể rõ hoàn cảnh của mình, và nếu cần thì có thể mời bố mẹ lên chơi để gặp bố mẹ chồng để đôi bên …

Thính giảEm có mời rồi nhưng bố mẹ em cũng chả xuống gì cả cũng chỉ gọi điện chửi mắng em là cố sống…. Bố mẹ em cứ tưởng là do em hết ấy cho nên ….

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thông thường là như thế em ạ! Rất nhiều những cái bậc cha mẹ thì thường mắng át con gái mình đi với cái lý do là như thế này này! Nhiều khi các cụ sợ là con gái mình là nông nổi này, vội vàng này, chồng nó có sai một tí thôi thì đã vội ầm ầm lên rồi sau này lại hối tiếc. Cho nên là ngày xưa các cụ hay có cái đoạn là con gái mà dỗi bỏ về nhà mình là đuổi ngay hoặc thậm chí lại mang đến để giả cho nhà chồng ngay cũng cốt là muốn làm thế nào để cho con gái mình có được một cái cuộc sống nó ổn định. Bố mẹ rất sợ những cái gì nó thay đổi, bởi vì cái sự thay đổi ấy thì thiệt thòi nó cũng hay thuộc về người phụ nữ em ạ. Thế nhưng trong trường hợp này thì cái hoàn cảnh của em nó cũng đã rất rõ ràng rồi thì em có thể nhờ bố mẹ chồng mời xuống để là nói chuyện để tạo điều kiện tốt cho em được không? Mình phải cố gắng thôi nhé! Thế và cũng phải hình dung là nếu mà mình đi làm thì  sẽ đi ở đâu rồi con thì ai sẽ trông sẽ nuôi như thế nào nhé? Những cái đấy em phải…

Thính giả: Bố mẹ chồng em cũng bảo nếu mà em đi làm thì bố mẹ chồng em nuôi con cho  còn về thăm thường xuyên thì cũng được chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì tức là ông bà cũng rất biết con giai mình rồi phải không? Thế thì cố gắng nói để bố mẹ chồng nói thêm với bố mẹ mình. Thực sự là chị cảm thấy hoàn cảnh của em cũng rất là tội đấy nhưng mà cũng không biết làm thế nào vì mình đã cố gắng và anh ấy dứt khoát là anh ấy không ngó ngàng gì đến mình nữa thì mình cũng phải có một cái tính riêng cho mình vậy nhé.

Thính giảVâng em cảm ơn chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ chị chào em!

Thính giả: Em chào chị ạ!

Bố mẹ bắt cưới anh gần nhà dù không có tình yêu

Thính giảChị ơi, em với anh ấy yêu nhau được nửa năm rồi. Anh ấy đến nhà em thì bố mẹ em rất quý anh ấy. Thế rồi một thời gian sau thì có anh ở nhà gần đấy ạ, anh ấy đến nhà ngỏ lời với em thì bố mẹ em lại quay ngoắt sang là bây giờ rất thích anh ở nhà gần ạ. Bố mẹ em cứ bảo là anh ở nhà gần hiền lành, tử tế, sau này lấy anh ấy về thì con cái bố mẹ giúp đỡ, đỡ đần cho, đi làm thì không phải lo, với lại gần anh em. Bây giờ bố mẹ em cứ khăng khăng bắt em phải lấy anh nhà gần mà trong khi đó em không hề thích anh nhà gần và cũng không có cảm tình gì với anh ấy mà bố mẹ em cứ khăng khăng bắt em phải lấy anh ấy mà bây giờ em không thích. Bố mẹ em bảo nếu bây giờ không lấy anh nhà gần thì sẽ từ em. Em không biết thế nào, em rất là bối rối chị ạ !

MC Thanh Tú: Bạn bây giờ rất khó xử đúng không? Bố mẹ thì có vẻ như lần này rất cương quyết à?

Thính giảDạ vâng, bố mẹ em cứ khăng khăng nhất định phải lấy anh nhà gần.

MC Thanh Tú: Vâng, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi, chị sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé !

Thính giảDạ vâng ạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, chị chào em!

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ !

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em có nói là em chẳng có cảm tình gì với cái anh nhà gần đấy đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế không cảm tình một tý nào thì đúng là khó để lấy nhau được nhỉ ! Thế bố mẹ khăng khăng và nói là sẽ từ ?

Thính giả: Dạ vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà chị nghe thấy em vẫn cười mà, đúng không?

Thính giả: Không, nhưng mà em không hề thích cái anh ở  nhà gần chị ạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Mình không thích một tý nào thế nhưng mà quan trọng là ở đây thì chị cũng cảm nhận là em cũng lo nhưng có lẽ không phải là lo lắm đúng không? Bởi vì chắc là rồi sẽ cũng thuyết phục được bố mẹ thôi, phải không? Liệu có thuyết phục được không?

Thính giảNhưng mà em có nói với bố mẹ là em không thích anh ấy nhưng mà bố mẹ cứ bắt và cứ khăng khăng ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tất nhiên là như thế này: là bố là mẹ thì lại cũng cứ thích là làm sao mà những cái điều kiện nó thuận lợi nhất cho con mình em ạ. Có con gái mà gả chồng gần mà, một là nó chạy qua chạy lại nó thăm mình có bát canh cần nó cũng mang cho. Hai là ví dụ như là nó có sinh nở gì đấy mình cũng có thể có điều kiện để chăm sóc, chứ còn bây giờ mà lấy chồng xa thì có muốn cũng không chạy lại được. Đấy, thường thì các cụ nghĩ như thế. Thế nhưng mà trong cái chuyện lấy nhau thì nó không chỉ là những ý muốn hay là những mong đợi tốt đẹp từ phía bố mẹ mà điều quan trọng lại là vấn đề tình cảm, sự hiểu biết nhau giữa đôi bên người con trai với người con gái. Thế nếu như em thật sự yêu anh kia và em cũng đã có một phép thử là khi em dẫn anh ấy về thì bố mẹ em cũng quý đúng không ? Thế thì em phải kiên trì mà bảo vệ tình yêu của mình thôi nhé.

Thính giả: Dạ vâng ạ      

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nhưng tất nhiên là phải khéo léo để làm sao bố mẹ hiểu được là mình rất biết bố mẹ thương mình, biết bố mẹ quan tâm đến mình, chứ không phải là mình phủ nhận những công lao của bố mẹ hay ương bướng gì cả. Thế nhưng mà nếu bố mẹ đã thương con thì bố mẹ cho con lấy người mà con yêu quý, còn con sợ là con lấy người này về rồi sống với nhau không tốt đẹp rồi có khi lại khổ cả con, bố mẹ thì cũng mang tiếng. Mình phải làm thế nào mình có những lý lẽ thuyết phục rất hợp lý em ạ để bố mẹ nghe ra, nhé.

Thính giả: Dạ vâng ạ

Bị gia đình phản đối nên chia tay hay tiếp tục yêu?

Thính giảEm yêu một người con gái nhưng bây giờ em đang bị sự phản đối của hai gia đình nên bọn em không biết có tiếp tục yêu nhau nữa không?

MC Thanh Tú: Cả hai bên gia đình phản đối hả bạn?

Thính giả: Vâng ạ, nhà cô ấy cũng không phải phán đối hẳn, mà nếu như yêu nhau thì bọn em phải cưới trong một khoảng thời gian sớm nhất. Còn gia đình em lại muốn là em còn đang ở độ tuổi trẻ quá muốn sang năm mới cho phép em lấy vợ cho nên bây  giờ em không biết là có nên để cô ấy chờ đợi em không hay là em nên chấm dứt ở đây nữa.

MC Thanh Tú: Tức là quan điểm của hai bên gia đình là không đồng tình về vấn đề thời gian đúng không?

Thính giả: Vâng ạ, bọn em thì yêu nhau thật nhưng em không muốn gia đình cô ấy sợ như kiểu lo lắng theo thời gian thì con trai hay thay đổi. Hơn nữa ở chỗ em phong tục là con gái hay lấy chồng sớm nên là em muốn chương trình tư vấn cho em xem, em đang khó xử quá không biết là nên tiếp tục tình yêu này hay là nên để cho cô ấy đi lấy chồng nữa?

MC Thanh Tú: Những băn khoăn thắc mắc của bạn, những tâm sự của  bạn xin chuyển đến chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi nhé! Chị sẽ cùng trò chuyện với bạn

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giảEm chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em ơi năm nay em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 21 tuổi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  21 thì cũng trẻ thật! Thế cô ấy bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Kém em 3 tuổi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Cô ấy thì 18 tuổi đúng không? Có một khoảng cách tuổi khoảng 3, 4 tuổi cũng là cái khoảng cách đẹp đấy chứ nhỉ đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cô đấy thì thế nào, cô ấy có yêu mình nhiều không?

Thính giả: Vâng, bọn em cũng yêu nhau rất nhiều chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cái băn khoăn đấy thì chị nghĩ là mình tính toán 1 chút, thu xếp 1 chút chắc là nó cũng ổn. Nhưng cái cơ bản nhất chị lại muốn hỏi là các em yêu nhau như thế nào và có mong muốn được lấy nhau hay không cái đấy mới là quan trọng. Bởi vì chị thấy nhiều khi cái tình yêu của họ người ta yêu nhau lắm và nó gặp những cái chắc trở A,B,C,D này nọ thì người ta phải chờ đợi nhau 3, 4 thậm chí 5 năm cũng không làm sao em có hình dung được không? Chính vì thế chị mới hỏi là em yêu cô ấy như thế nào và cô ấy yêu em như thế nào hai người có quyết tâm để đi đến với nhau hay không mới là điều quan trọng em ạ!

Thính giả: Em và cô ấy đều quyết tâm chị ạ! Chị hiểu ý em không ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: thế gia đình nhà cô ấy muốn lấy năm nay nhưng đấy mới chỉ là muốn thôi chứ không phải là ép phải không nào?

Thính giả: Đấy, cho nên hiện nay em mới bảo là đang băn khoăn quá không biết …

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Rồi, đây nhé chị muốn nói với em là như thế này này gia đình cô ấy muốn là cưới sớm hay là ép bằng được cô ấy phải lấy sớm? Và ép ở đây là ép lấy em hay ép lấy một người khác thì tất cả những cái đấy nó cũng là rất là quan trọng. Bởi vì ví dụ như gia đình nhà cô ấy nói: Ừ thôi phong tục tập quán ở đây người ta 18 đôi mươi là người ta lấy chồng hết cả rồi thì nếu thật sự các con yêu nhau thì các con nên cưới sớm đi thì trong trường hợp đấy nó lại là vấn đề họ đã nhất trí em và họ muốn 2 em lấy nhau. Thế nhưng mà còn có những trường hợp lại là như thế này không con gái tôi dứt khoát phải lấy chống năm nay và nếu như anh không lấy thì tôi bắt nó phải lấy anh A, anh B nào đấy ở bên hàng xóm thì nó lại sang một lính vực khác.

Thính giả: Nhưng vấn đề ở đây nó lại đi theo một chiều hướng khác như này gia đình em lại muốn là em sang năm mới lấy cơ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây là em nên xem xét lại chính cái tình yêu của em. Còn gia đình em cũng cũng sẽ thuyết phục nếu thực sự gia đình em muốn sang năm còn gia đình bạn ý muốn năm nay thì các em cưới vào cuối năm nay thì nó cũng gần như là đầu sang năm rồi hoặc là đầu sang năm thế là thành ra sang năm mà lại cũng.. Bởi vì bây giờ cũng là cuối tháng 3 âm lịch rồi một năm nó trôi đi rất là nhanh nếu như mình định lấy nhau thì mình còn có rất nhiều thủ tục mình còn qua lại đôi bên gia đình thăm hỏi trò chuyện với nhau cơ mà em

Thính giảEm muốn gia đình em lên như kiểu là ăn hỏi trước nhưng mà gia đình em lại sợ em còn trẻ con quá bất chợt em thay đổi nên bây giờ em không biết giả thích với gia đình em như thế nào

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bất chợt thay đổi như thế nào? Gia đình em sợ em thay đổi như thế nào?

Thính giả: Kiểu như sợ em lại bất chợt thấy thích một người con gái khác thì sao?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À đó đấy nhé, tức là gia đình em cũng chưa tin tưởng lắm vào tình yêu của em, sợ ở đây lại chính là em còn thích một cô gái khác vậy thì cái điều quan trọng nhất là em làm như thế nào đấy để gia đình em tin rằng tuy mới có 21 thôi nhưng mà em đã có một suy nghĩ rất là chín chắn rồi, đấy là chị nói theo cái hướng mà có thể lấy nhau sớm nhưng mà nhìn chung bây giờ người ta cũng không lấy nhau sớm mà cố gắng làm sao mà nam có thể vượt qua tuổi 21, 22 đi. Năm nay là em 21 tuổi sang năm là em 22 thì cô gái cũng có thể lên tới 20 tuổi thì em phải trò chuyện với cô gái để cô gái tin tưởng vào tình yêu của em và làm thế nào để gia đình bên ấy cũng có thể chấp nhận lùi lại một chút thì khi đó có thể đến được với tình yêu nhưng mà quan trọng nhất là chị vẫn muốn em hãy xem xét thật kỹ.

(Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu