CSTY: Chồng đi lao động, vợ ở nhà theo trai

Ngày 30/07/2014 15:52 PM (GMT+7)

Em đi xuất khẩu lao động, vậy mà vợ em ở nhà cặp bồ. Em nói cô ta còn cãi bay, cãi biến.

Chồng đi lao động vợ ở nhà cặp bồ

Thính giả (Thái Bình): Em đang ôm một nỗi buồn muốn chia sẻ và nhờ chương trình Cửa Sổ Tình Yêu tư vấn giúp! Em năm nay 30 tuổi. Em mới đi xuất khẩu lao động ở bên Malaysia trở về. Sau hai năm em xa nhà trở về nhà thì bạn bè và gia đình có nói là vợ em có cặp bồ với một người quê nghệ an và đã lấy vợ ở gần nhà em. Em cũng nghi ngờ nhưng cũng thông cảm vì chuyện vợ ở nhà cũng thiếu thốn tình cảm và cũng không nói gì. Một hôm thì em có nói động đến chuyện vợ em cặp bồ thì cô ấy cãi sống cái chết. Tối hôm đó em có quan hệ với vợ thì cô ấy không mặn mà và khước từ.

Lúc đó, em cũng thấy nghi ngờ hơn. Một hôm, em có nói với vợ là: “ Mai tôi phải đi Hà Nôi mất mấy ngày tôi mới về”. Tối hôm đó em vờ quay lại nhà và gõ cửa. Một tay gõ cửa, một tay em bịt mũi nói giọng Nghệ An là: “ Mở cửa cho anh vào cái”. Thế là vợ em nói: “Anh cứ vào đi, nhà em đi Hà Nội một tuần cơ”. Lúc đó em tức giận quát: “ Thái độ của cô như vậy là chính xác chưa, thế là không còn cãi được gì nữa nhé!” . Lúc đó thì vợ em lại nói là: “ Tôi biết anh đùa tôi nên tôi mới đùa thôi, chứ không có gì đâu!” . Chương trình có thể tư vấn giúp em là có nên giữ lại hạnh phúc hay xử lý như thế nào trong tình huống này?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Qua những lời tâm sự của em thì thấy em cũng là một người đàn ông độ lượng, biết tha thứ, biết nghĩ để vun đắp hạnh phúc gia đình. Mặc dù vợ có những mối quan hệ ngoài luồng nhưng em vẫn luôn có suy nghĩ tích cực là tha thứ và tạo điều kiện để vợ chồng vì con cái xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Quan trọng bây giờ là thái độ của vợ em. Thì em cũng xác định là đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nếu biết ăn năn hối cải thì mình cũng khoan hồng. Mình cũng chẳng hẹp hòi gì vì làm bung bét ra thì nhiều người thiệt chứ không phải một mình cô ấy. Các con thiệt thòi, rồi mình thì cũng chán nản vì mình cũng đã phải rời xa quê nhà vợ con để có đi kiếm tiềm, mong rằng sau khi trở về có thể có tiền gây dựng một cuộc sống ấm no đầy đủ hơn. Nhưng mà cũng không may sơ xuất ra như thế này. Anh nghĩ em không nên tra hỏi quá nhiều rồi bắt cô ấy thú nhận. Mà nên thẳng thắn nói với cô ấy đúng như suy nghĩ của em: “ Anh sẵn sàng bỏ qua tất cả, nếu như từ bây giờ em sống đàng hoàng tử tế, sống để con cái rồi hàng xóm nhìn nhận tốt về mình, không có ai hạnh phúc bằng cặp bồ hay ngoại tình đâu đặc biệt là ở nông thôn nơi mà dư luận xã hội còn rất khắt khe”. Em hãy thẳng thắn nói chuyện và tạo cơ hội cho vợ thay đổi để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình em nhé!

Bối rối vì bạn trai muốn gặp mặt

Thính giả (Nghệ An): Em có quen một người qua điện thoại. Em ở Nghệ An còn anh ở Bình Định. Em chỉ nhắn tin và xem anh ấy là bạn, nhưng anh ấy lại nói là rất thích em và rất muốn gặp mặt em. Em thì không muốn gặp mặt và chỉ muốn kết bạn nói chuyện, nhắn tin thôi.Nhưng anh ấy cứ đòi về quê em gặp em. Em đang băn khoăn không biết nên làm thê nào? Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Theo anh thì thế này: Nếu như anh ấy mà có điều kiện muốn về nhà em chơi thì cũng không nên từ chối. Hãy cứ coi như một người bạn bè quý mếm nhau đến chơi nhà nhau. Chứ đừng có lo lắng mà nghĩ người yêu ở Bình Định đến nhà chơi. Người ta cũng chỉ muốn gặp em chứ có làm gì em đâu. Tất nhiên là anh ý đã đến làng rồi thôn xóm nhà mình rồi thì cũng xin mời anh vào nhà chơi với em và gia đình. Để mình thử lòng và cũng là đề phòng trường hợp có những anh chàng chỉ muốn gặp ở ngoài đường mà không muốn vào nhà, rồi có ý đồ xấu, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những cô gái trẻ. Đừng quá khắt khe nhưng cũng đừng vội vàng tin tưởng em nhé!

Cô ấy yêu em chỉ vì lấp chỗ trống

Thính giả (Yên Bái): Em ở Yên Bái. Em có quen một cô bé ở Vĩnh Phúc qua chương trình Cửa Sổ Tình Yêu. Bọn em đã quen nhau 3 tháng rồi nhưng mới nói lời yêu nhau 2 tháng nay. Em là người khiếm thị còn cô ấy làm đầu bếp cho một công ty. Cô ấy có nói lời yêu em trước. Nhưng cô ấy mới bị người yêu bỏ nên vẫn băn khoăn không biết tình cảm của cô ấy dành cho mình có thật lòng hay không? Hay chỉ vì cô ý thấy trống trải sau khi chia tay nên mới nói lời yêu em. Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Cô ấy và em quen nhau chương trình Cửa Sổ Tình Yêu và cũng chỉ nói chuyện qua điện thoại mà cô ấy đã có tình cảm và nói lời yêu. Đồng thời cũng hẹn hò gặp gỡ và đặt niềm tin nơi em đó là tín hiệu đáng mừng em ạ! Còn chuyện cô ấy bị người yêu chia tay và cũng tạo ra một vết thương lòng nơi cô ấy. Như vậy có lẽ liều thuốc tốt nhất là liều thuốc thời gian để cô ấy nguôi ngoai.  Còn về phía em thì cũng không nên mặc cảm hay nghi ngờ điều gì hãy ở bên cô ấy như một người bạn vào lúc này. Hãy duy trì liên lạc qua điện thoại, thể hiện sự quan tâm của mình với cô ấy. Em cũng nên tạo bất ngờ bằng cách  đến nơi cô ấy làm việc có một cuộc gặp mặt để thấy thể hiện sự quan tâm chân thành với cô ấy. Đồng thời từ đó cũng biết được tình cảm thật sự của cô ấy với mình là thật lòng hay chỉ thích trêu đùa qua điện thoại mà xấu hổ hay mặc cảm không muốn trực tiếp gặp mặt em. Chúc em gặp nhiều may mắn!

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc