CSTY: Ép bạn gái phá thai!

Ngày 19/02/2014 13:59 PM (GMT+7)

Cô ấy đã có thai nhưng giờ em chưa thích cưới, em thích cuối năm. Em muốn cô ấy bỏ thai.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Bạn gái có bầu vẫn không muốn cưới

MC Thành Văn: Và bây giờ thì chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại gọi đến từ tỉnh Thái Nguyên. Xin chào bạn trẻ từ Thái Nguyên.

Thính giả: Em và bạn gái yêu nhau được 3 năm. Vừa rồi do sơ xuất, người yêu em có thai. Hiện tại được 3 tháng rồi anh ạ. Cô ấy bảo cưới, nhưng mà em muốn cuối năm cưới. Thế nên giờ cô ấy bắt cưới luôn, nếu không cưới cô ấy bỏ. Cho em lời khuyên được không ạ?

 MC Thành Văn: Bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? 

Thính giả: Em năm nay 27 tuổi ạ. 

MC Thành Văn: Đã có công ăn việc làm ổn định chưa? 

Thính giả: Dạ vâng ạ, công việc của em cũng ổn định rồi ạ.

MC Thành Văn: Nếu mà bạn xác định cuối năm mới cưới thế bây giờ sẽ bỏ thai à? 

Thính giả: Vâng ạ 

MC Thành Văn: Cô ta đã bao nhiêu lần bỏ thai rồi? 

Thính giả: Lần này là lần duy nhất anh ạ. 

MC Thành Văn: Thế à. Bạn có biết rằng nếu mà một người phụ nữ mà có thai lần đầu mà bỏ thai thì sẽ nguy hiểm đến mức như thế nào không? 

Thính giả: Ảnh hưởng như thế nào hả anh? 

MC Thành Văn: Ảnh hưởng như thế nào thì chắc là bạn phải tìm hiểu, mà trên mạng internet thì rất là nhiều, đúng không? 

Thính giả: Vâng ạ. Em cũng không muốn chia tay cô ấy, cô ấy bảo nếu mà không cưới thì chia tay ạ. 

MC Thành Văn: Bây giờ chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em! 

Thính giả: Vâng ạ. Em chào chị!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ. Em nói là hai bên gia đình chưa biết là bạn em có thai đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ, bố mẹ chưa biết ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nhưng mà bên nhà em thì cũng đã biết là hai em yêu nhau rồi đúng không? 

Thính giả: Vâng ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, biết là yêu nhau và cũng biết là định hướng của các em là tiến đến hôn nhân? Và hai bên gia đình cũng không ngăn cản gì và cũng ủng hộ thôi đúng không?

Thính giả: Có chị ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, có ủng hộ. Đó là những yếu tố rất thuận lợi đúng không?

Thính giả: Vâng ạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thêm nữa thì lúc nãy anh Thành Văn cũng hỏi và em cũng nói rằng là em có công việc và có thu nhập cũng đảm bảo cho cuộc sống gia đình đúng không?

Thính giả: Lương em khoảng 3,5 triệu, 4 triệu/ tháng.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cô ấy đã đi làm chưa?

Thính giả: Cô ấy đang đi làm ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À, cô ấy cũng đang đi làm rồi, tức là cả 2 người đều đang đi làm chứ không phải đang đi học chứ gì. Thế bây giờ quay lại để nói về việc đã có thai 3 tháng rồi và em thì em muốn là sẽ đến cuối năm và như thế sẽ đồng nghĩa với việc là mình phải phá thai; thế nhưng mà cô ấy thì cô ấy không đồng ý chuyện phá thai đúng không?

Thính giả: Vâng ạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Có lẽ em cũng phải tìm hiểu thêm nhưng mà thật sự là việc phá thai kể cả những lần về sau cũng như đặc biết là lần đầu tiên thì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ em ạ. Chính vì thế cho nên là chỉ trong những trường hợp gọi là điều kiện bất khả kháng. 

Thính giả: Nhưng mà chị ơi, cuối năm mới cưới được chị ạ. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Điều gì khiến em cứ phải để đến cuối năm mới cưới? 

Thính giả: Mọi góc độ thì em vẫn chưa có sự chuẩn bị từ trước ạ. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Mọi góc độ thì chị cũng không hiểu lắm là những góc độ nào. Cái chuyện mà cô ấy có thai 3 tháng cô ấy cũng không thể nào tự nhiên mà một mình có thai được đúng không? Thế chính vì thế cho nên dự định của mình là một chuyện còn trong điều kiện hiện nay do mình không thực hiện các biện pháp tránh thai cho nên người yêu mình đã có thai thì mình lại phải tính theo cái này. Và tất nhiên cái này là cái mà hai em phải bàn với nhau.

Thính giả: 3 tháng rồi, em cũng hơi bất ngờ bởi vì chưa có sự chuẩn bị. Chị cho em một lời khuyên được không hả chị?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Về lời khuyên các chị không bao giờ nói là các em phải thế này hay phải thế khác mà điều quan trọng là em phải lựa chọn điều gì mà em thấy là đúng nhất và tốt nhất đối với bản thân em. Nhưng trong trường hợp này thì chị thấy là điều kiện đã sẵn sàng cho một đám cưới, chỉ có một ý nghĩ ban đầu của em là cuối năm thôi đúng không? Bởi vì hai gia đình 2 bên ủng hộ này, em yêu và muốn lấy cô này chứ không muốn mất cô này này. Cô này thì bây giờ đang có thai và muốn cưới luôn bởi vì như thế nó phù hợp hơn. Người ta có thai và đấy là con của em mà em lại muốn bỏ đi thì đấy cũng là một điều mà phải xem xét lại em ạ, nhé. 

Thính giả: Vâng ạ.

Muốn tìm người mới vì bị vợ cắm sừng

MC Thành Văn: Và bây giờ chúng ta sẽ chuyển đến cuộc điện thoại đến từ Bắc Ninh. Xin chào bạn trẻ từ Bắc Ninh!

Thính giả: Vâng! Em chào anh ạ!

MC Thành Văn: Vâng!

Thính giả: Câu chuyện của em như sau ạ. Trước đây em là bác sĩ, còn vợ em là giáo viên. Vợ chồng em lấy nhau và cuộc sống rất hạnh phúc, đầm ấm. Thế rồi bỗng dưng có một tên đến rủ vợ em đi làm cái công ty đa cấp. Nó bảo tháng làm ăn lãi xuất thấp nhất cũng được 100 triệu tiền lãi và nếu nhiều được 500 triệu tiền lãi. Thế là vợ em nó đi theo ngay. 

Sau 5 năm, cô ấy bị tên đó bỏ rơi. Bây giờ cô ấy lại còn nợ nần đầm đìa. Bây giờ cứ đi lằng nhằng trai gái suốt, không làm cách nào nữa. Vừa rồi, cô ấy tự làm đơn để bỏ em.

MC Thành Văn: Thế các bạn đã lấy nhau được lâu chưa?

Thính giả: Dạ, chúng em lấy nhau được 15 năm rồi ạ.

MC Thành Văn: Thế à. Có mấy cháu rồi?

Thính giả: Được 3 cháu ạ.

MC Thành Văn: Được 3 cháu. Và hiện tại thì bạn nuôi ba cháu nhỏ như vậy?

Thính giả: Em nuôi 3 cháu nhỏ.

MC Thành Văn: Vâng! Thế à.

Thính giả: Em muốn nhờ chương trình giúp em một người mà cũng trong nghề ý để về… vì công việc của em làm nó rất nhiều. Em lại mở mấy trung tâm chữa bệnh từ thiện nên công việc quá lớn. Em muốn nhờ trung tâm giới thiệu cho một người, trước mắt là có đức, hai là tính chịu khó, ba là có tính thương người, giúp mọi người…

MC Thành Văn: Vâng! Tóm lại thì là định sẽ chia tay với người vợ kia?

Thính giả: Vâng! Vì cô kia tự làm đơn ra tòa rồi ạ.

MC Thành Văn: À, thế à?

Thính giả: Tòa mới gọi ra lần hai, ra lần nữa là sẽ lấy chính thức ạ.

MC Thành Văn: Vâng! Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé!

Thính giả: Vâng, em cảm ơn chương trình ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em! Ừ, chị cũng vừa nghe em và anh Thành Văn nói chuyện với nhau và chị hiểu rằng là cái khả năng ly hôn của các em là rất cao đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bởi vì hiện nay thì cô ấy cũng đã đưa đơn rồi và mình cũng đã ra tòa.  Và bản thân em thì em cũng không còn muốn níu kéo cái cuộc hôn  nhân này nữa đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế các cháu nhà em hiện nay như thế nào hả em? Cháu lớn làm gì rồi?

Thính giả: Cháu lớn năm nay học lớp 10, còn hai cháu nhỏ năm nay học lớp 5 ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi:. Các cháu học hành tốt chứ hả?

Thính giả: Vâng ạ. Các cháu học hành tốt ạ. Mà nhà kinh tế thì đầy đủ, không thiếu một cái gì. Mà cô ấy thì cứ đi lang thang, em buồn quá.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị cũng nghĩ là với công việc của em thì kinh tế không phải là vấn đề đáng lo ngại. Cái chính vẫn là đời sống tinh thần của các cháu.Các cháu có được hỏi ý kiến trong việc chia tay của bố mẹ không?

Thính giả: Em luôn luôn làm theo ý kiến của các con ạ. Bây giờ em bảo với các con là mẹ mà về ý, mà ngoan, mà xin lỗi tất cả mọi người trong gia đình thì em vẫn tha để cho gia đình đoàn tụ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế em cũng đã mở rộng cửa để đón vợ về và để cho các con có được đời sống cả vật chất và tinh thần ổn định. Tuy nhiên thì vợ em lại cũng không quay về. Đấy cũng là một vấn đề như thế thì mình có thể tính tới chuyện ly hôn.

Còn em có đặt vấn đề với chương trình là em muốn giúp em tìm một người. Chị rất muốn hỏi là em là bác sĩ thì trong quá trình mà em làm việc ở bệnh viện đấy, cũng như là em mở phòng khám tại nhà thì em có gặp gỡ được những người phụ nữ mà em cảm thấy là có thể cùng với mình gánh vác những công việc của gia đình cũng như là những công việc của xã hội không?

Thính giả: Em cũng gặp được nhiều người lắm nhưng mà để phù hợp với công việc của mình thì có một số bác sĩ cũng cùng làm nhưng mà cái hoàn cảnh để mà nó phù hợp tuyệt đối với em thì nó lại không thuận lợi lắm. Thế còn người thường thì lại không thuận trong việc nghiên cứu, chữa bệnh nhân.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thực sự mà những cái yêu cầu mà em đặt ra thì nó cũng là chính đáng với cái hoàn cảnh của em. Tuy nhiên cũng khó bởi vì, từ xưa các cụ nhà ta rất hay nói là “nhân vô thập toàn” em ạ. Mình đặt ra những cái yêu cầu mà nó khá là cao thì sợ là cũng hơi khó khi tìm kiếm một người phù hợp.

Tất nhiên qua cái tâm sự của em thì cũng có rất có nhiều người, các bạn nghe đài, thính giả nghe đài sẽ có thể biết và tìm cách liên lạc với em. Thế nhưng chị nghĩ là trong cái công tác hàng ngày đấy, mình gặp và tiếp xúc với nhiều người, mình có thể thông qua cách ứng xử, của những người bạn đồng nghiệp, những người quen để mình có thể hiểu rõ về người ta hơn. Còn hiện tại, em có thể là coi đấy như là một cái kênh để mà tìm kiếm bạn đời, giúp mình chăm lo các con, rồi là xây dựng cái sự nghiệp tốt hơn.

Ngoài ra, có thể em còn bị ám ảnh bởi vợ cũ. Em nói là thời gian đầu, sống rất hạnh phúc và êm ấm. Chính vì thế để em có những cái lo lắng và em có thể là là nhìn những người mới đến ý, nó cũng hơi khắt khe một chút chăng? Thế thì mình cũng nên xem xét lại để có thể tìm người phù hợp hơn cho mình em nhé! Thế nhé, chị chào em. Chúc em sẽ có được người bên cạnh để mà hoàn thành tốt cái sự nghiệp cũng như chăm lo con cái!

 Nghi chồng ngoại tình vì hay có gái lạ “hỏi thăm”

MC Thành Văn: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại khác được gọi đến từ Hải Phòng. Xin chào bạn trẻ đến từ Hải Phòng

Thính giả: Em chào chương trình ạ. Vợ chồng em được hai đứa con, anh ấy về từ tết đến giờ ngày nào cũng có một, hai cuộc điện thoại của con gái gọi cho anh ấy. Em có hỏi thì anh ấy bảo đó là bạn học cùng cấp 3 nhưng mà thực tế thì không phải. Em có nhờ một người bạn gái điện thoại “điều tra” nhưng cái giọng ấy thì lại ở miền nam.

Trước đây anh ấy từng lưu số của cô này trong điện thoại là Trang Cà phê vì cô ấy làm ở một quán cà phê ở Hà Nội. Nhưng bây giờ chồng em lại lưu số của cô ấy thành V3. Em rất bối rối không biết có phải chồng em ngoại tình hay không?  

MC Thành Văn: Các bạn lấy nhau lâu chưa?

Thính giả: Bọn em lấy nhau được 6 – 7 năm rồi ạ.

MC Thành Văn: Thế à, chồng bạn làm nghề gì và anh ta thường xuyên xa nhà à?

Thính giả: Vâng, chồng em làm ở trên Hà Nội, còn em thì ở nhà trông con. Tháng nào anh ấy cũng về chỉ một hai lần thôi ạ. Vừa rồi tết thì em mới thấy cô ấy điện về liên tục nên em mới nghi ngờ ạ.

MC Thành Văn: Ở xa chồng thường xuyên  thì sự nghi ngờ lại càng gia tăng đúng không? Không biết là anh ấy thay tên đổi họ của cô gái từ Trang cafe sang V3 là như thế nào, thế thì anh ấy lưu số của bạn là gì?V1 à?

Thính giả: Anh ấy lưu em là vợ tôi và vợ yêu ạ, vì em dùng hai số mà.

MC Thành Văn: Chết chửa, thế thì anh ấy lưu là V3 thành vợ ba thì sao nhỉ?

Thính giả: Vâng, em cũng nghi ngờ như thế ạ nên em muốn chương trình tư vấn giúp em.

MC Thành Văn: Vâng, chị Nguyễn Thị Mùi đang ngồi trong phòng thu sẽ tâm sự với bạn nhé.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ để giải quyết vấn đề này nếu như mà mình cứ buồn chán rồi mình cứ đau khổ thì thực sự nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình mà nó còn ảnh hưởng đến công việc và cả việc chăm sóc con cái nữa đúng không? Ở đây thì chị muốn nói với em rằng trước tiên mình phải rất bình tĩnh em ạ. Bởi vì nếu mình không bình tĩnh thì những cái cách ứng xử của mình lại càng làm cho cái quan hệ vợ chồng nó bị ảnh hưởng. Điều thứ hai là nếu như mình cứ ở trong cái tình trạng buồn bã này, buồn chán không muốn làm lụng cái gì cả thì nó sẽ ảnh hưởng đến cái công việc hàng ngày của mình mà đấy chính là việc chăm sóc con cái mà cái việc ấy thì nó rất cần em, em có công nhận vậy không?

Thính giả: Vâng chị ơi em cũng hỏi anh ấy là tại sao lại đổi tên như thế và lại nói dối là bạn học cùng cấp 3. Anh ấy cũng không giải thích mà anh chỉ nói là anh ấy không có gì với cô ấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, thật sự mà nói là như thế này ví dụ người đàn ông nếu mà người ta ngoại tình thì không mấy người đàn ông lại nói với vợ thực sự là người ở bên ngoài đâu.

Thính giả: Vâng, em bảo với anh ấy rằng nếu mà anh thực sự “dại dột” ở bên ngoài thì em sẽ tha thứ cho anh. Anh cứ khai thật với em, em sẽ tha thứ cho anh. Nhưng anh ấy cứ nói rằng không có gì, chỉ là cô ấy thích anh ấy nên cứ gọi điện chứ anh ấy không có gì với cô ấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, tức là anh ấy cũng có điều để nói với em là cô ấy có thích anh có đúng không nào?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, chính vì là thích anh nên cô ấy mới gọi điện đến cho anh ấy đúng không nào?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng vấn đề là thích và gọi điện đến với cái chuyện là mình có trả lời và mình có lưu số điện thoại không lại là một vấn đề khác đúng không nào? Đó, nếu mà không ghi số điện thoại và thêm nữa lại có cái chuyện là lại thay cả cái tên ở trong danh bạ điện thoại nữa đó.

Thế thì như thế này, để mà tìm hiểu được là chồng mình có ngoại tình hay không chị nghĩ nó không đơn giản là việc chỉ hỏi là anh ơi đây có phải là việc anh yêu cô này không? Nếu mà chỉ hỏi như thế và người chồng thú nhận ngay chị không cho là chuyện nó đơn giản như thế.

Trước tiên là mình hãy bình tĩnh và tất nhiên những việc mà em nói với anh ấy là anh không nên như vậy và nếu như đã trót như thế và anh không như thế nữa thì em sẽ tha thứ. Đấy là việc mình phải nói thôi. Thế nhưng mà anh ấy làm ngay Hà Nội, tức là như thế cũng gần đúng không nào chứ không phải là xa xôi nhiều lắm, vì thế cho nên là tìm hiểu cái nơi mà anh ấy làm, những cái mối quan hệ mà anh ấy đang có, chị nghĩ là mình cũng nên tìm hiểu.

Thính giả: Vâng, nhưng mà em ở quê còn anh ấy ấy thì ở trên đó cái nghề của anh ấy thì tự do nên tìm hiểu nó cũng khó ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Anh ấy đi làm nghề tự do hả? Bây giờ em có nghĩ đến cái việc thôi thì vợ chồng ở nhà, anh ấy không đi làm xa nữa để yên tâm là anh ấy không có thể gặp gỡ được ai không?

Thính giả: Em cũng nghĩ và cũng bảo anh ấy rồi, thôi anh ở nhà  hai vợ chồng làm ở nhà thôi nhưng mà anh ấy không nghe anh ấy bảo lên làm ở trên ấy, ở nhà không có việc gì phù hợp với anh ấy, anh ấy làm ở trên đấy nó quen việc nó phù hợp hơn

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nếu mà mình lo lắng quá thì mình có thể trình bày để anh ấy hiểu cái nỗi lo lắng ấy và đi kèm với cái nỗi lo lắng ấy là một cái lời đề xuất là vợ chồng ở cạnh nhau để có thể yên tâm. Và nếu như anh ấy xem xét giữa những khả năng mà anh ấy thấy là cái lo lắng của em có cơ sở, cũng xuất phát từ cái hoàn cảnh thực tế và anh ấy thấy là cần phải tính đến cái tình cảm của em có thể là anh ấy sẽ phải nghĩ lại

Thính giả: Cũng có lần em nói là nếu mà anh cảm thấy là anh thích cô ấy và không còn yêu vợ yêu con nữa thì canh có thể làm đơn và em sẽ giải thoát cho anh. Nhưng anh ấy cứ khăng khăng là anh ấy không có gì với cô ấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nếu em nói là nếu anh không còn nghĩ đến gia đình nữa thì em sẵn sàng li hôn thì đây không phải là giải pháp mà mỗi người đàn ông có thể dễ dàng chấp nhận đâu. Thế nhưng đôi khi đi làm xa, người ta cũng có thể vướng vào mối quan hệ nào đó, nhất là trong trường hợp có những người phụ nữ mà người ta lại tấn công, lại sẵn sàng đến với mình thì người đàn ông cũng gặp khó khăn về tâm lí. Thế nên trong trường hợp này, việc mà bảo li hôn thì chị nghĩ là anh ấy chẳng nghĩ đến nhưng mà cái việc mà mình đề ra rất là cụ thể như là không đi làm xa, không lưu số điện thoại nữa thì em có thể kiên trì và nếu cần thì em có thể đề nghị những người thân ở trong gia đình. Đặc biệt là ở trong gia đình của anh ấy cùng vào cuộc để có thể có một cái tiếng nói nó mạnh mẽ hơn và giúp cho cái tình cảm của vợ chồng em nó bớt cái nguy cơ mà có thể bị ảnh hưởng em nhé.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ