CSTY: Chồng xa nhà, vợ yêu người khác

Ngày 15/01/2014 20:14 PM (GMT+7)

Em phân vân giữa người tình và chồng. Chồng ở quá xa còn anh ấy thì luôn yêu và quan tâm em.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Chồng công tác xa nhà, em yêu người khác

MC Thanh Huyền: Chúng ta cùng chuyển sang cuộc điện thoại khác được gọi tới từ Hưng Yên. Alo!

Thính giả: Em chào chị!. Em là người có gia đình 2 năm nay rồi nhưng chồng công tác xa nhà. Chồng em đi một thời gian, em đi làm có một người hay nhắn tin, gọi đinệ cho em. Người đó cũng làm cùng chỗ với em. Người đó quan tâm em, yêu em. Em cũng có một chút tình cảm với người đ. Giờ em không biết phải làm thế nào?

MC Thanh Huyền: Câu chuyện của bạn thì anh Đinh Đoàn – chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Chào em!

Thính giả: Dạ vâng. Em chào anh ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Ông xã đi công tác vài ngày hay cũng lâu lâu lại về hay đi cố định ở một nơi thật xa?

Thính giả: Dạ, chồng em đi công tác xa nhà ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Thế à! Đã có con cái gì chưa?

Thính giả: Em có một cháu rồi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Anh thấy hơi ngại ngại khi em nói rằng là bây giờ làm thế nào để đứng giữa 2 người. Thật ra 2 người này không tương quan, cân sức gì cả, một bên là chồng mình, đã lấy nhau, đã có con có cái, còn 1 bên là anh nào đó anh ấy tán tỉnh. Cũng có thể là anh ấy cũng chỉ là một người rất nhạy cảm để ý rằng cô này còn trẻ, chồng đi xa chắc là cũng nhớ chồng, rồi cũng buồn đây, thì anh ấy cứ buông lời như thế, anh ấy tỏ vẻ quan tâm như thế và đặc biệt lại khi mình nói rằng mình có một chút tình cảm. Thế thì anh ấy rất dễ là thể hiện mạnh dần lên và rồi chắc là anh ấy cũng chẳng để làm cái gì mà chỉ để có tý tình cảm, rồi trên tình cảm là tình nọ tình kia thôi đúng không?

Thính giả: Vâng ạ

CGTL Đinh Đoàn: Cái quan trọng là thế này: Rất nhiều người cũng có chồng đi xa nhưng mà người ta bảo “sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người”. Những anh con trai, những người đàn ông chỉ tán tỉnh những người nào mà ví dụ như thở ngắn than dài “ chán quá, dạo này ông xã đi suốt, buồn quá, cô đơn quá”. Chứ còn nếu một người nào cũng nghiêm nghiêm cái mặt rồi cũng không có dãi bày tâm sự gì thì các anh ấy cũng chẳng dám mon men  đâu, cũng chẳng dám buông câu, buông lời gì đâu.

Anh nghĩ rằng thế này, nếu như mình chưa có lưu 1 chút xíu, tức nhiên là rất buồn rồi, chồng đi xa, mình còn trẻ, con thì nhỏ, cũng rất khát khao tình cảm vợ chồng. Nhưng mà xa đà 1 tý là quay trở về khó lắm. Cho nên là mình sẽ phải tìm cách thứ nhất là thôi thì có thể hào nhập với bạn bè nếu mà cùng công ty anh em đông đông người rủ nhau đi uống nước, rồi đi ăn, đi uống, chuyện trò tâm sự thì không có vấn đề gì. Nhưng mà mình tránh những cuộc hẹn hò riêng, bởi vì mình chỉ cần là hẹn riêng 1 cái thì tự nhiên anh ấy sẽ rằng chắc là mình bắt đầu thích anh ấy rồi. Rồi cuối cùng thì một bên thì khao khát, bên kia thì thể hiện mạnh lên rồi nó sẽ quá đà đi.

Cái gì thì cái chứ cái chuyện yêu đương này khó giấu ai lắm. Mà có tý tình cảm người lúc nào cũng ngẩn ngơ, cũng nghĩ ngợi lưng tung, rồi còn người này, người khác. Còn thì mình cũng giãi bày cho người chồng biết, viết thư hay gọi điện, chát hay email nói rằng là dỗi dỗi một chút đi “ ở nhà cô đơn một mình nuôi con thế này không biết ở đấy có lúc nào anh nghĩ tới em không?” hay thế này thế khác. Nó chỉ là đi công tác xong đôi 3 tháng lại về vì cơ quan không phải ở xa thì khác, thế còn nếu như mà mình mà ở quê, còn anh ấy lại công tác ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng gì đó, đấy gọi là 1 công ty cố định hay cơ quan cố định thì phải bàn nhau cách làm sao đấy để mà nói theo kiểu cũ là hợp lý hóa gia đình ý.

Thính giả: Vâng

MC Thanh Huyền: Vâng, cảm ơn những lời tư vấn của anh Đinh Đoàn. Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình.

Có nên chia tay chồng để đến với bạn trai

MC Thanh Huyền: Còn bây giờ chúng ta cùng quay lại chương trình, cuộc điện thoại được gọi đến từ Nghệ An. Alo!

Thính giả: Em năm nay 28 tuổi, em lấy chồng được 5 năm thì 2 năm em sống với chồng và 3 năm còn lại thì chồng em đi nước ngoài. Nhưng khoảng thời gian 2 năm sống với nhau chúng em không có tiếng nói chung trong nhà anh ấy. Thậm chí về còn đánh đập vợ con chị ạ. Em có một em bé gần 3 tuổi rồi ạ.

Thời gian gần đây em có quen một người, người ấy rất tốt và rất quan tâm, chăm sóc tới mẹ con em. Nhưng hiện tại chúng em chưa gặp nhau, chúng em chỉ quen nhau ở trên mạng thôi ạ.

MC Thanh Huyền: Vâng. Chồng hiện nay vẫn đi công tác xa đúng không?

Thính giả: Vâng, chồng em đi nước ngoài và sắp về chị ạ nhưng thời gian anh ấy đi chúng em cũng không hay liên lạc với nhau.

MC Thanh Huyền: Chồng cũng sắp về và ở nhà mình cũng có 1 anh luôn quan tâm, chăm sóc tới mình và mình cũng băn khoăn đúng không?

Thính giả: Vâng. Bây giờ em không biết phải làm thế nào. Sống với một người không còn tình cảm với nhau, em cũng không biết, đi theo với người thương mình thì em lại rất thương con ạ.

MC Thanh Huyền: Vâng. Câu chuyện của bạn thì CGTL Đinh Đoàn của chương trình sẽ cho bạn lời khuyên nhá.

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Em năm nay 28 nhỉ?

Thính giả: Vâng ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Lấy nhau 5 năm, con cũng được 3 tuổi, 2 năm đầu mình không hạnh phúc vì chồng hay gây gổ và gây bạo lực. Thế còn 3 năm vừa rồi thì công tác ở nước ngoài. Trong suốt 3 năm vừa rồi mình cũng không nảy sinh ý định gì cái chuyện là…

Thính giả: Không anh ạ. 3 năm vừa rồi em vẫn sống với gia đình chồng, vẫn rất thoải mái chỉ có cái anh ấy đi vợ chồng chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại với qua trên mạng thôi còn em thì không có tình cảm gì với người khác vì em rất thương con. Thời gian gần đây khoảng 3, 4 tháng em có quen 1 người ở trên mạng, anh ấy cũng có vợ và 2 con rồi, vợ chồng anh ấy cũng bỏ nhau được 2 năm rồi anh ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Đấy là anh ấy nói thế hay là anh ấy bảo vậy mình biết vậy đúng không?

Thính giả: Anh ấy bảo vậy em biết vậy, em cũng biết rõ về anh ấy. Thực ra mà nói thì công tác của anh ấy ở trong nam cơ còn con người thật của anh ấy thì ở ngoài này, gia đình anh ấy cũng ở ngoài này.

CGTL Đinh Đoàn: Ngoài này tức là cùng quê với nhà em.

Thính giả: Em ở Nghệ An, em về quê ngoại nhưng thực ra thì em lấy chồng ở Hải Dương cơ ạ. Hiện tại em đang ở trong ngoại ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Ờ và anh ấy thì là người bắc và anh ấy công tác ở trong Thành phố Hồ Chí Minh. Lên mạng thì quen với em và 2 người qua qua lại với nhau như thế. Mình người chưa gặp còn anh ấy kể là anh ấy có vợ và chia tay rồi đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Tất cả những thông tin em cung cấp cho anh đều rất bấp bênh, không có kiểm chứng và cũng chẳng biết được và vì 1 cái bấp bênh ấy mình nghĩ tới chuyện là vứt cái mình đang có và tất nhiên cái mình đang có nó chưa tròn trịa và chưa thực hài lòng đúng không? Cũng là lấy nhau được 5 năm rồi, chồng sắp về rồi, con cũng 3 tuổi rồi cũng có lúc không hạnh phúc chồng đi xa mình cũng không chia sẻ gì với nhau nhiều bằng cái anh ở Sài Gòn nhưng dù sao đó cũng là cái của mình, chồng của mình, con của mình.

Thính giả: Em cũng biết là cuộc sống hiện tại của mình như thế. Nhưng nhiều lúc em cảm thấy buồn lắm. Chồng thực sự không hiểu mình. Anh tính nhiều khi cả tháng trời anh ấy cũng không hề điện cho em, có điện về cũng chỉ nói 1, 2 câu, em buồn lắm.

CGTL Đinh Đoàn: Anh ấy đi lao động xuất khẩu đúng không?

Thính giả: Vâng, anh ấy đi Hàn.

CGTL Đinh Đoàn: Bỏ vợ, bỏ con ở nhà một mình nơi đất khách quê người mục đích kiếm tiền để về cuộc sống gia đình vợ con nó đỡ vất vả hơn, đấy là 1 trong những cách thể hiện tình yêu của người chồng với người vợ chứ không phải nghí nghéo nay gọi điện thoại, mai chát chít em ơi có mệt không? Chỉ có những ông vô công dỗi nghề, không có công ăn việc làm gì hoặc là ngồi lên mạng phiêu lưu rồi là tán tỉnh linh tinh thì mới tỏ vẻ quan tâm. Mình phải biết cái gì là cái thật cái gì là cái phù du.

Thính giả: Dạ cái khoảng thời gian 2 năm sống chung với nhau đã không hạnh phúc rồi anh ạ. Thời gian anh ấy suốt ngày cờ bạc thôi anh, đi về còn đánh đập vợ con cơ. Mấy lần em tính về quê ngoại nhưng em rất thương con nhưng hiện tại vì công việc nên em phải về trong này một thời gian thôi chứ thực ra thì vợ chồng vẫn chưa có gì để nói rõ với nhau hết.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ. Bây giờ việc là không ai cấm ai ly hôn đúng không? Nếu giờ thấy cuộc sống bất hạnh không thể chịu đựng được nữa thì em có quyền ly hôn. Tuy nhiên đừng vì cái anh mới quen tức là người ta gọi là thả mồi bắt bóng ấy. Ôi mình thấy một cái bóng to đùng. Anh ấy có vợ có con mình cũng biết đâu vợ con anh ấy cũng khốn khổ, khốn nạn với anh ấy lắm rồi, chị ta mới dứt bỏ được cái anh này đi thì bây giờ mình lại đang ao ước vơ vào. Mình chưa biết gì về con người ấy cả trong khi thì bỏ 1 cái gia đình.

Em có quyền ly hôn nếu như em muốn và em không thể chấp nhận được cái cuộc sống gia đình bạo lực và không còn tình cảm nữa. Nhưng tôi chỉ nhắc 1 điều không vì cái đối tượng nào đó, em có thể bỏ rồi em nuôi còn 1 mình, em sống tự do độc lập rồi 1 thời gian sau em gặp được 1 ai đó thực sự là người thương em, chia sẻ được với em mà nó là người thật ấy rồi tiến tới xa hơn chứ đừng thay thế cái anh nói là gia đình dù nó chưa tròn trịa chỉ vì là hy vọng cái anh nào đó mà cứ nhắn tin mỗi lần em dạy chưa, ăn cơm đi nhé rồi mẹ con em khỏe không? Trời ơi cái tin đó có khi anh ấy soạn tin sẵn rồi có khi nhắn cho 8,9 cô như thế, cô nào cũng nghĩ là mình được thích nhất, yêu mến nhất, quan tâm nhất. Cái đấy không ăn được đâu mà, không sống được đâu mà thế thì đừng thả mồi bắt bóng, đấy là những cái người xưa dạy như vậy còn thì em cứ cân nhắc đi. Cũng không vội vàng là chồng vừa về khoe luôn em có một anh, ở đâu đó rồi nó lại xảy ra cái chuyện không hay.

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Vợ chồng chung sống với nhau thêm đi. Biết đâu trước đây ở nhà đời sống kinh tế nó quá khó khăn anh ấy bức xúc, rồi nó nhiều thứ. Bây giờ anh ấy đi ra nước ngoài mở mắt, mở mũi ra rồi xong về nha anh lại có 1 chút vốn liếng anh lại đầu tư vào của hàng, cửa hiệu hay kinh doanh gì đó, vợ chồng lại ríu rít, có thể nó cải thiện. Hơn nữa cuộc sống gia đình cần phải cải thiện ở 2 phía không phải chỉ có ở phía người chồng. Mình thử hy vọng trong khoảng thời gian người chồng về nó lại khác xem nó có được cải thiện không. Chứ còn vẫn tồi tệ như thế, thậm chí còn tồi tệ hơn thì lúc đấy em nghĩ tới chuyện chia tay cũng không quá vội đúng không? Chỉ nhắc 1 điều là không bao giờ chia tay chồng hay phá nát 1 gia đình chỉ vì ai đó quan tâm tới mình ở trên mạng trên mẹo nhá!

MC Thanh Huyền: Vâng. Cảm ơn những lời tư vấn của anh Đinh Đoàn, cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình.

Theo Bảo Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu