Cứ yêu anh ấy thật nhiều, dù là người đến sau…

Ngày 17/09/2014 23:42 PM (GMT+7)

Chị đã từng yêu anh ấy, nhưng đó là khoảng thời gian người ta gọi là quá khứ. Còn em, hiện tại và tương lai của anh ấy thuộc về em.

Gửi em! Cô gái sẽ là vợ của người chị từng yêu!

Chị em mình có một điểm chung giống nhau, đó là cùng yêu một người đàn ông. Nhưng sự khác biệt nằm ở thời gian. Chị đã từng yêu anh ấy, nhưng đó là khoảng thời gian người ta gọi là quá khứ. Còn em, hiện tại và tương lai của anh ấy thuộc về em. Vì thế, em đừng băn khoăn, đừng do dự về việc anh ấy đã từng yêu chị nhiều đến mức nào. Dù có nhiều bao nhiêu chăng nữa thì nó cũng là cái đã qua rồi. Em hãy mở lòng mình, yêu anh ấy thật nồng nhiệt vì em giờ mới là người ở trong tim anh ấy.

Chị đọc được trong ánh mắt của em sự hoang mang khi em nhận được tình yêu của anh ấy. Hẳn là em đã nghe mọi người nói rất nhiều về chị, về mối tình sâu sắc mà anh chị có với nhau? Có lẽ điều đó khiến em buồn và suy nghĩ rất nhiều. Nếu là chị, chị cũng sẽ như em. Bởi lẽ ai chẳng mong mình là người duy nhất trong đời người đàn ông ấy. Sẽ chẳng ai có thể bình thản khi nghe về việc người mình đang yêu đã từng nặng lòng với một người con gái khác.

Cứ yêu anh ấy thật nhiều, dù là người đến sau… - 1

Chị và anh ấy dù có yêu nhau đến mấy cũng là câu chuyện của quá khứ mất rồi (Ảnh minh họa)

Chị không muốn giấu em, cũng không muốn phủ nhận về tình yêu mà anh và chị ấy đã đi qua. Nhưng em đừng nghĩ đó là cách chị đang muốn làm nổi cơn ghen của em. Chị chỉ muốn em hiểu rằng có những sự thật chúng ta không thể nào thay đổi được. Dù em có không vui nhưng em vẫn phải chấp nhận rằng quá khứ anh ấy từng yêu chị. Cũng giống như chị, chị phải đối diện với việc anh chị chia tay, và giờ em mới là người trong tim anh ấy. Cuộc sống là như vậy, luôn có những điều dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải trải qua và đối diện. Chỉ là, em hãy học cách loại bỏ những điều không cần thiết, không còn quan trọng để đón nhận cái mà em cần.

Ngày hôm nay, chị và anh ấy chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt của hai người bạn cũ. Năm xưa dù có yêu nhiều tới đâu, có hứa hẹn thề thốt những gì thì mọi thứ đã qua đi rồi… Em còn trẻ, trái tim chắc có nhiều hoài nghi nhưng chị thật lòng mong em hạnh phúc. Bởi chí ít trong số biết bao người ngoài kia, chúng ta chung nhau một điểm: Cùng yêu một người đàn ông. Nếu chị đã dệt nên quá khứ của anh ấy thì em sẽ làm người tự mình làm nên tương lai.

Đừng bận lòng về chị nữa em nhé. Nếu ai đó nhắc đến tên chị với em, hãy mỉm cười như nghe thấy tên một người quen thôi em ạ. Đừng mặc cảm em là người đến sau mà hãy tự tin vì em là người được anh ấy lựa chọn để đi hết cuộc đời. Điều ấy còn vinh dự hơn chị gấp ngàn lần, em không thấy vậy sao? Do đó xin em đừng hờn ghen với quá khứ, đừng trách cứ anh ấy để rồi tình yêu của chính em bị sứt mẻ.

Cứ yêu anh ấy thật nhiều, dù là người đến sau… - 2

Hãy mở rộng lòng mình, nhìn về tương lai và yêu thật sâu đi em nhé (Ảnh minh họa)

Nếu một phút giây nào đó, anh ấy chợt nhớ về chị, xin em hãy rộng lòng tha thứ nhé. Thi thoảng chúng ta vẫn có phút yếu lòng như thế. Khi ấy, em hãy vờ lơ đễnh như thể em không để ý… Anh ấy sẽ chỉ nhớ về chị trong phút giây nhưng sẽ ôm em vào lòng trọn cuộc đời.

Chúng ta không xuất hiện đồng thời trong cuộc đời anh ấy, vì vậy hãy chỉ quan tâm tới thời điểm mà ta tồn tại. Tự tin để yêu, để nhận lấy tình yêu từ anh ấy. Chị tin, em sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều lần khi từ bỏ được ám ảnh về quá khứ, thứ đã trở nên vô nghĩa lí mất rồi…

(ngongiomangnoibuonbayxa@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu