Cưới bồ cũ của bạn thân làm vợ

Ngày 27/04/2016 14:39 PM (GMT+7)

Ôm mối tình câm lặng với cô ấy suốt nhiều năm trời nhưng phải chấp nhận cô ấy là vợ sắp cưới của bạn mình. Giờ họ chia tay, tôi có nên tiến tới?

Tôi với người bạn ấy chơi thân với nhau tới giờ cũng hơn chục năm trời, từ khi chúng tôi còn học cấp ba. Ngày đầu tiên cậu ấy dẫn người yêu ra mắt cả nhóm, tôi đã thực sự có chút tình cảm với cô gái ấy. Nàng hiền lành, gương mặt thì xinh xắn, ăn nói nhã nhặn nên gây được thiện cảm với người đối diện.

Trong nhóm chỉ mình tôi là chưa có người yêu. Chúng tôi thường xuyên đi chơi, có khi đi du lịch cùng nhau. Ai cũng khen họ đẹp đôi, tôi cũng thấy vậy. Bạn tôi là người bảnh trai, có rất nhiều cô theo… còn cô ấy thì khỏi nói, trông không khác gì hoa khôi. Mỗi lần đi chơi cùng tôi không giấu nổi sự ghen tị trong lòng. Tôi biết mình không nên yêu bồ của bạn nhưng tình cảm đến tự nhiên khiến tôi không ngăn cản được.

Cưới bồ cũ của bạn thân làm vợ - 1

Ngày đầu tiên cậu ấy dẫn người yêu ra mắt cả nhóm, tôi đã thực sự có chút tình cảm với cô gái ấy.  (Ảnh minh họa)

Tôi từng rất ghét bản thân mình khi có tình cảm sai trái như vậy. Tuy trong lòng rất yêu cô ấy nhưng chưa bao giờ tôi bộc lộ qua lời nói hay có hành động vượt quá mức cho phép. Tôi luôn ý thức đó là vợ của bạn mình, tuyệt đối không được động vào. Mỗi tối về nằm, tôi lại nhớ cô ấy quay quắt và thầm trách tại sao mình lại không thể ở bên cô ấy.

Chuyện tình cảm của họ cũng khá êm đềm, tôi nghĩ một cô gái ngoan như vậy, rất nghe lời bạn trai nên chắc cũng ít xảy ra những cãi vã. Bạn tôi cũng nhiều lần kể về chuyện sẽ tổ chức đám cưới nên tôi càng tin vào một cái kết viên mãn giữa họ.

Thế rồi đùng một cái, bạn tôi hẹn đi uống nước và tuyên bố lấy vợ. Tôi sốc bởi vì người mà cậu ta cưới lại không phải cô ấy. Đám chúng tôi ai cũng ngạc nhiên, cũng hết hồn với sự thật này. Hỏi thì cậu ta cũng chẳng chối quanh. Cậu ta thú nhận ban đầu bố mẹ không nói gì, nghĩ là yêu chơi bời nên không cấm cản. Sau này khi nói có ý định cưới thật thì ra sức ngăn bởi vì họ muốn dắt mối cho cậu ta lấy một cô gái con nhà giàu khác. Bố mẹ phân tích cái hơn, cái thiệt khi lấy vợ mà không môn đăng hậu đối sẽ bất lợi thế này, cuối cùng, cậu ta nghe theo và ruồng bỏ cô gái đã yêu hơn 2 năm trời.

Cưới bồ cũ của bạn thân làm vợ - 2

Tôi có nên cưới người yêu cũ của bạn thân làm vợ? (Ảnh minh họa)

Tôi xót xa cho cô gái mà mình yêu thương. Tôi tìm gặp thì cô ấy thậm chí còn đang có bầu. Hỏi về cái thai, cô ấy không nói cho bạn tôi biết vì khi bị ruồng bỏ cô ấy quyết không thèm nhìn mặt. Lần đầu tiên có cơ hội được ở bên khi cô ấy đau khổ, tôi lại càng cảm thấy đấy là niềm hạnh phúc lớn đến nhường nào. Tôi muốn làm nhiều điều hơn thế nữa cho cô ấy…

Và tôi nghĩ đến chuyện đám cưới. Tôi biết cô ấy chưa yêu tôi nhưng chắc chắn không còn yêu bạn tôi. Giờ với cô ấy và bạn tôi chỉ còn là nỗi hận. Tôi cũng biết mọi người, nhất là bạn bè chung biết chúng tôi sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên. Có người có khi còn nghĩ vì tôi mà họ chia tay cũng nên… Nhưng tôi bất chấp, tôi muốn một lần được sống với tình yêu của mình…

Tôi đã thuyết phục và cô ấy im lặng. Có vẻ như chính bản thân cô ấy cũng cảm thấy khó xử trong trường hợp này. Rõ ràng, tôi là cứu cánh cho cô ấy, hơn hết, cô ấy cũng cảm nhận được tôi yêu thật lòng nên cũng muốn tìm một trốn yên bình cho mình nhưng sợ dư luận.

Tôi nói ý định của mình ra, bạn thân tìm tôi chửi tôi bị điên khi yêu lại… bồ cũ của bạn. Tôi thực sự cảm thấy khó khăn vô cùng. Tôi phải làm sao đây? Có nên đứng ra làm người hùng để cứu rỗi cuộc đời cô gái mà mình yêu?

Theo N. Huy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu