Chảy máu âm đạo khi “yêu” và những điều bạn phải biết

Ngày 25/04/2016 16:28 PM (GMT+7)

Thói quen vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng thành âm đạo. Sau đó ma sát trong lúc giao hợp dẫn đến việc chảy máu và gây đau.

Chảy máu sau khi quan hệ tình dục ở phụ nữ đối với những người có đời sống quan hệ lành mạnh là điều vẫn có thể xảy ra. Phụ nữ thường cảm thấy rất hoảng sợ trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, dưới đây là những trường hợp có thể xảy ra khi bị chảy máu âm đạo:

Bạn có quan hệ tình dục lần đầu tiên

Với trường hợp này, chuyện chảy máu âm đạo là điều tự nhiên, bình thường và bạn không có gì phải lo lắng cả.

Đối với người có quan hệ tình dục lần đầu thường bị chảy máu do rách màng trinh. Việc này xảy ra khi có sự xâm nhập và phá vỡ màng trinh. Nó không phải là hiện tượng xảy ra ở tất cả phụ nữ và nếu bạn phải đối diện với nó thì không có gì đáng lo ngại cả.

Việc chảy máu nó sẽ ít, chỉ một vài giọt và sẽ hết sau khi cuộc “yêu” dừng lại một thời gian. Nó sẽ không kéo dài tiếp tục ở những lần quan hệ tiếp theo.

chay mau am dao khi “yeu” va nhung dieu ban phai biet - 1

Với trường hợp chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên là điều tự nhiên, bình thường và bạn không có gì phải lo lắng cả. (Ảnh minh họa)

Âm đạo của bạn bị chấn thương

Chấn thương âm đạo có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân khác nhau. Một trong những lí do đó là thói quen vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng thành âm đạo. Sau đó ma sát trong lúc giao hợp dẫn đến việc chảy máu và gây đau.

Đôi khi việc quan hệ tình dục ngay sau khi có phẫu thuật liên quan đến âm đạo hoặc cắt tầng sinh môn cũng có thể dẫn đến chảy máu. Ngoài ra, có thể trong lúc dạo đầu, vô tình tạo ra vết thương lên thành âm đạo và khi quan hệ bị chảy máu cũng là một lí do.

 Bạn đang gần đến chu kì kinh nguyệt

Nếu bạn quan hệ tình dục ngay trước chu kì kinh nguyệt của mình, việc thấy máu là điều rất dễ có thể xảy ra. Nguyên nhân là do nội mạc tử cung hoặc niêm mạc tử cung bị tác động khi có áp lực của sự xâm nhập dẫn đến máu kinh nguyệt  bị đẩy ra sớm hơn.

Đây là loại máu có thể kéo dài trong một vài phút hoặc vài giờ rồi dừng lại. Thậm chí nó cũng có thể bắt đầu luôn chu kì kinh nguyệt của bạn sớm hơn một chút so với mọi tháng.

chay mau am dao khi “yeu” va nhung dieu ban phai biet - 2

Nếu bạn quan hệ tình dục ngay trước chu kì kinh nguyệt của mình, việc thấy máu là điều rất dễ có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn đang mang thai

Nếu bạn không nhận thấy những thay đổi của cơ thể khi bạn bắt đầu có thai, việc bạn bị chảy máu sau khi quan hệ hãy nghĩ ngay tới điều này. Khi trứng đã được thụ tinh, nếu quan hệ lúc nào, voo tình có thể dẫn đến âm đạo tiết ra một lượng máu nhỏ. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã quan hệ tình dục không bảo vệ thì phải nghĩ tới nguyên nhân có thai.

Khả năng mắc bệnh tình dục

Đây thực sự là một vấn đề đáng quan tâm. Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục, trong trường hợp bạn bị nhiễm bệnh tình dục việc chảy máu âm đạo sẽ xảy ra thường xuyên hơn và vô cùng đau đớn. Hãy nhớ rằng, những căn bệnh như viêm vùng chậu, PID có thể gây chảy máu sau khi giao hợp cùng với cảm giác đau.

Bạn đang ở thời kì mãn kinh

Những thay đổi nội tiết tố khác nhau xảy ra bên trong cơ thể người phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể dẫn đến việc chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ. Những thay đổi nội tiết tố dẫn đến âm đạo bị khô, không có sự can thiệp của dầu bôi trơn nên dẫn đến ma sát tăng cao khi giao hợp. Do đó, nếu bạn đang ở trong giai đoạn này, bạn nên có biện pháp sử dụng chất bôi trơn để làm giảm ma sát khi quan hệ dẫn đến chảy máu.

Bạn có thể có một khối u ác tính ở cổ tử cung

Đây là một hiện tượng hiếm nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Nếu có các bướu thịt hoặc khối u ác tính ở cổ tủ cung nó có thể bị vỡ ra do áp lực của quan hệ và làm chảy máu. Trong trường hợp bị chảy máu quá nhiều và bị đau bụng dưới, đau vùng chậu hãy tới gặp bác sĩ ngay để kịp thời khám ung thư cổ tử cung.

Theo Minh Khuê (Theo thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh vùng kín
Tin hay đừng bỏ lỡ