Dứt bỏ tình yêu với tôi, em chạy theo người có vợ

Ngày 25/04/2016 11:27 AM (GMT+7)

Yêu nhau hơn 5 năm, em nằng nặc chia tay để yêu người đàn ông đó dù em biết thân phận của em mãi mãi chỉ là bồ nhí.

Tôi thương em, biết em đi nhầm đường khi yêu người có vợ nhưng không có cách nào để níu em lại. Con người tôi phải đấu tranh dữ dội, chờ đợi em quay về hay chấm dứt để tìm hạnh phúc mới cho mình.

Không biết kết cục cuộc tình này sẽ đi về đâu, tôi và em có thể thành vợ chồng hay đứt gánh giữa đường như thế này nhưng chắc chắn với tôi em là cô gái mà tôi yêu thương và trân trọng. Trong suốt những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời, em đã luôn ở bên, giúp đỡ, hỗ trợ để tôi có được như ngày hôm nay.

Dứt bỏ tình yêu với tôi, em chạy theo người có vợ - 1

Con người tôi phải đấu tranh dữ dội, chờ đợi em quay về hay chấm dứt để tìm hạnh phúc mới cho mình. (Ảnh minh họa)

Khi biết em yêu người đàn ông có vợ, nhiều người nói em không ra gì, bảo em lợi dụng anh ta để bòn tiền chứ không có lí gì em lại bỏ một trai tân như tôi để chạy theo gã đàn ông đó. Nhưng tôi biết, thực tế không phải vậy. Khi chúng tôi yêu nhau, tôi chỉ là chàng thanh niên vừa mới ra trường, lương tháng còn ba cọc, ba đồng. Có nhiều tháng, thậm chí em còn phải chu cấp tiền hỗ trợ tôi. Trong tình yêu, em tuyệt đối không phải loại người lợi dụng hay tham lam. Nếu em là kẻ như thế, em đã bỏ tôi từ rất lâu rồi chứ không phải đợi đến giờ, khi tôi có sự nghiệp vững vàng, có đủ tiền để lo cho em một cuộc sống sung túc thì em lại ra đi.

Bạn gái tôi là một người con gái tốt. Cô ấy yêu hết mình và cuồng nhiệt với tình yêu. Cùng thời điểm cô ấy nhận lời yêu tôi, có bao chàng trai giàu có hơn theo đuổi mà cô ấy từ chối, một  lòng một dạ bên tôi. Phải nói tôi cảm kích vô cùng. Cũng chính vì thế mà tôi có động lực để mình thật giàu có, lo được cho em sau này.

Có thể nói, trong cuộc tình này, tôi nợ em nhiều hơn, em làm cho tôi nhiều thứ hơn là tôi làm được cho em. Thế nên khi ai đó nói cô ấy vì tiền mà bỏ tôi, tôi tuyệt đối không tin. Hơn nữa, người đàn ông mà cô ấy yêu thậm chí đâu có giàu có bằng tôi, lại có vợ rồi, không thể lấy lí do bạc tiền để đổ lỗi cho sự lạc đường này của cô ấy.

Dứt bỏ tình yêu với tôi, em chạy theo người có vợ - 2

Có thể nói, trong cuộc tình này, tôi nợ em nhiều hơn, em làm cho tôi nhiều thứ hơn là tôi làm được cho em. Thế nên khi ai đó nói cô ấy vì tiền mà bỏ tôi, tôi tuyệt đối không tin (Ảnh minh họa)

Cô ấy gặp người đàn ông này cách đây 2 năm. Có lẽ khoảng thời gian đó tôi quá bận rộn với sự nghiệp, họ lại ở bên nhau, người đàn ông có vợ đó khá tâm lí, anh ta biết sự cô đơn, trống trải nên đã đánh trúng tâm lí bạn gái tôi. Dần dần, cô ấy phải lòng anh ta và không dứt ra được.

Nếu không phải cô ấy thú nhận với tôi thì chính tôi cũng không thể ngờ được sau bao năm vất vả bên nhau, chỉ chờ ngày về chung một nhà mà cô ấy lại yêu người khác. Tự cô ấy đòi chia tay vì nói không xứng đáng với tôi. Tôi đã hết lời khuyên can, tôi không trách chuyện cô ấy “say nắng” người đàn ông đó nhưng rốt cục cô ấy vẫn nằng nặc đòi dừng lại.

Cô ấy nhất quyết chia tay tôi và cũng chẳng cần danh phận với người đàn ông đó. Cô ấy biết người đàn ông ấy sẽ không bỏ vợ để cưới mình nhưng vẫn cứ chấp nhận. Tôi xót xa thương bạn gái mình vô cùng. Nếu chia tay tôi cô ấy tìm được người tốt hơn, tôi sẵn sàng buông tay. Nhưng tôi biết đây chỉ là tình yêu nhất thời mà thôi. Tôi không muốn cô ấy phải trả giá đắt cho cuộc tình này.

Giờ cô ấy đã chuyển qua căn nhà khác để chấp nhận làm bồ nhí của gã đàn ông kia. Tôi đau lòng vô cùng và không biết phải làm sao. Tôi có nên chờ đợi cô ấy không? Chờ đến bao giờ hay chấp nhận buông tay?

Theo Phan Trường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu