Sự khác biệt giữa đàn ông giàu có và anh

Ngày 25/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Đàn ông giàu có sẽ bao bọc em bằng của cải, còn anh chỉ có tình yêu của mình.

Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng trong đời của mỗi người. Là niềm vui hay nỗi buồn phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn của chúng ta.

Tình yêu là nền tảng của hôn nhân hạnh phúc. Mặc dù càng ngày những giá trị vật chất càng ảnh hưởng đến mọi mối quan hệ trong xã hội, bao gồm cả quan hệ vợ chồng.

Thế nhưng sự khác biệt nào là đáng kể giữa tiền tài và các giá trị khác?

su khac biet giua dan ong giau co va anh - 1

Tình yêu là nền tảng của hôn nhân hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Người đàn ông giàu có sẽ mua cho em những thứ đắt tiền. Còn anh sẽ cùng em tận hưởng những trải nghiệm quý báu.

Tiền bạc mang lại cho chúng ta những đặc quyền rất đáng kể. Những món đồ đắt tiền, nhà lầu, xe sang… nhưng anh hiểu rằng những trải nghiệm đẹp nhất trong cuộc sống luôn có sẵn cho tất cả mọi người.

Anh sẽ trân trọng và cùng em tận hưởng những điều bình dị trong cuộc sống, như là những buổi tối cùng nắm tay nhau đi dạo, những bản nhạc hay hoặc bữa tối tràn ngập tiếng cười cùng bạn bè. Cuộc sống nhiều thăng trầm nhưng anh sẽ khiến em cảm thấy may mắn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Người đàn ông giàu có cho rằng tiền làm nên đẳng cấp. Còn anh hiểu rằng cách cư xử đúng mực mới là vô giá.

Tiền không thể mua được đẳng cấp. Anh hiểu rằng để làm nên sự khác biệt cần phải đối xử với tất cả mọi người một cách đầy tôn trọng và lịch sự.

Nhà thơ Maya Angelou đã từng nói rằng: “Vào cuối ngày, mọi người sẽ không nhớ tới những điều bạn đã nói và làm, họ sẽ chỉ nhớ tới cảm giác mà bạn mang lại cho họ”.

Người đàn ông giàu có sẽ nói rất nhiều điều. Còn anh sẽ chia sẻ với em.

Người đàn ông giàu có cho rằng nói là hoạt động giao tiếp gần gũi, để cho em biết anh ấy đang ở bên cạnh em. Nhưng anh hiểu rằng những cuộc trò chuyện là nơi cả hai người đều cảm thấy được lắng nghe, trân trọng và thấu hiểu.

Người đàn ông giàu có lấy những thành tựu làm thước đo nhân phẩm. Còn anh hiểu rằng phẩm chất tốt chính là thành tựu lớn hơn tất cả.

Anh ấy tính số lượng nhà mua được, những dòng xe sang đã chạy qua, những mẫu áo mới đắt tiền… chứng tỏ tất cả về một con người. Còn anh cho rằng cách chúng ta đối xử với nhau, với người xung quanh mới nói lên chúng ta là ai.

Người đàn ông giàu có suy nghĩ về những điều họ có thể đạt được. Còn anh nghĩ về những điều mình có thể cho đi.

Chúng ta chẳng có gì khi bắt đầu cuộc sống và cũng không mang theo được gì sang thế giới bên kia.

Mục đích của chúng ta là để lại những điều tốt đẹp cho thế giới này. Anh sẽ cố gắng thật chăm chỉ và tự hoàn thiện bản thân để có thể truyền sức mạnh đó cho em. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua những nỗi đau và những khó khăn trong cuộc sống.

Người đàn ông giàu có sẽ bao bọc em bằng của cải. Còn anh sẽ dùng tất cả khả năng, sức lực và tình yêu của mình để làm việc, tích lũy, bảo vệ và yêu thương em. Hạnh phúc của em chính là mục tiêu của đời anh.

Theo An Nhiên (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ