Cưới xong 1 tuần, chồng dẫn con riêng về nhà

Ngày 18/09/2015 15:59 PM (GMT+7)

Anh nói yêu em thật lòng, không muốn mất em nhưng sự thật này khiến anh sợ em không chấp nhận nổi nên đã cố gắng che giấu đến cùng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em cứ ngỡ hạnh phúc đang mở ra trước mắt mình, vậy mà giờ đây mọi thứ trong em sụp đổ. Em mong chị cho em một lời khuyên để em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Em mới lấy chồng cách đây khoảng hơn 3 tuần và sau ngày cưới ấy, chồng em đã tiết lộ một sự thật khiến em rất đau khổ. Anh ấy đưa về nhà một cháu bé 4 tuổi và nói là con riêng của anh. Em sững sờ khi nghe những lời anh nói.

Chồng em năm nay đã 30 tuổi, trước đó anh ấy cũng đã yêu một chị khá lâu. Em cũng biết chuyện đó vì anh có kể. Nhưng em không nghĩ giữa họ đã xảy ra chuyện tồi tệ đến mức có con và anh phải nuôi bé. Nhà chồng em cũng giấu em điều đó. Vì quê quán hai đứa xa nhau nên mỗi lần về chơi nhà chồng khi còn yêu, em chỉ ở lại 1, 2 ngày lại đi nên em cũng không biết.

Cưới nhau xong anh ấy mới dẫn cháu về và thú nhận sự thật. Anh nói yêu em thật lòng, không muốn mất em nhưng sự thật này khiến anh sợ em không chấp nhận nổi nên đã cố gắng che giấu đến cùng. Anh mong em tha thứ, mở rộng lòng mình đón nhận bố con anh. Gia đình em biết chuyện này cũng cảm thấy rất tức tối. Điều em buồn hơn cả là anh ấy đã lừa dối, đã không cho em cơ hội được lựa chọn.

Cưới xong 1 tuần, chồng dẫn con riêng về nhà - 1

Chồng em tốt với em nhưng cái sự thật mà anh ấy giấu khiến em khó mà chấp nhận nổi. (Ảnh minh họa)

Chồng em tốt với em nhưng cái sự thật mà anh ấy giấu khiến em khó mà chấp nhận nổi. Giờ em phải làm gì hả chị? Em có nên tha thứ cho anh không, em phải đón nhận điều này ra sao? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi chồng công khai sự thật có con riêng. Em yêu anh ấy và biết chồng tốt với mình nhưng lại khó chấp nhận được sự thật đó. Em hoang mang, cảm thấy buồn vì anh ấy đã giấu em, đặt em vào tình thế đã rồi. Giờ em không biết phải làm thế nào, tha thứ hay chấp nhận.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em cảm giác đau khổ mà em phải trải qua. Lẽ ra đây phải là quãng thời gian hạnh phúc nhất của đôi vợ chồng son nhưng em lại phải đón nhận một sự thật đau lòng về chuyện quá khứ của anh ấy. Nhưng sự thật đó chẳng thể nào thay đổi được và điều em cần quan tâm bây giờ là cần phải xử lí ra sao.

Chị nghĩ rằng, ai cũng có thể phạm sai lầm, nhất là khi người ta còn trẻ. Anh ấy nhận nuôi đứa bé, điều đó cũng phần nào cho thấy đó là một người đàn ông dám chịu trách nhiệm với việc mình làm, không buông bỏ đứa con tội nghiệp đó. Về tư cách của một người đàn ông, ít ra anh ấy cũng đáng được khen ngợi về điều đó.

Cưới xong 1 tuần, chồng dẫn con riêng về nhà - 2

Một người đàn ông khi phạm phải sai lầm và tha thứ, được yêu thương, anh ấy chắc chắn sẽ trân trọng và yêu thương em nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Chuyện anh ấy giấu em đúng là có sai nhưng sai đó cũng nên được thông cảm bởi vì anh ấy sợ mất em. Em hãy cân nhắc xem, trong tình yêu, trong mối quan hệ với em, anh ấy là một người đàn ông như thế nào, cách anh ấy đối xử với em ra sao. Nếu như loại bỏ chuyện anh ấy giấu giếm em như vậy thì anh ấy có phải là một người hết lòng vì em không? Trả lời được những câu hỏi đó, chị tin em sẽ có quyết định đúng cho mình.

Dẫu sao các em cũng đã tìm hiểu nhau và đi tới quyết định kết hôn nghĩa là em tìm thấy ở anh ấy sự đồng điệu. Tình cảm là điều không dễ gì buông bỏ, nhất là khi vừa mới bắt đầu. Quá khứ với những sai lầm cũng đã qua rồi, em hãy thử mở lòng mình ra đôi chút, đón nhận anh ấy và cả cháu bé để xem sao. Sẽ là khó khăn với em đôi chút khi em vừa bắt đầu làm vợ đã phải học cách làm mẹ nhưng nếu em đủ bao dung, chị tin em làm được.

Một người đàn ông khi phạm phải sai lầm và tha thứ, được yêu thương, anh ấy chắc chắn sẽ trân trọng và yêu thương em nhiều hơn. Anh ấy cũng sẽ hiểu được giá trị của tình yêu, của mái ấm gia đình và tìm mọi cách để vun vén cho tổ ấm ấy. Biết đâu chừng, có thêm một đứa con trong gia đình nhỏ, em lại có thêm nhiều hạnh phúc hơn?

Giờ em và anh ấy đã nên nghĩa vợ chồng, hãy thử cùng anh ấy vượt qua mọi khó khăn trước mắt xem sao. Điều đó chắc chắn đáng để làm hơn là việc chấm dứt tất cả và em bắt đầu yêu và cưới lại một người khác.

Mọi chuyện tùy thuộc vào em nhưng chị mong em đủ bình tĩnh và sáng suốt để có quyết định đúng đắn cho mình.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online