Đại gia U60 bỏ gia tài triệu đô đi theo tình yêu đích thực

Ngày 14/04/2016 14:23 PM (GMT+7)

Câu chuyện cổ tích có thật của triệu phú Trung Quốc Yao Nanshan khiến nhiều người cảm động.

Một triệu phú Trung Quốc đã từ bỏ sự giàu có, lối sống xa hoa nơi đô thị của mình để về sống với tình yêu đích thực trong một ngôi làng nhỏ vùng nông thôn nghèo khó. Câu chuyện cổ tích có thật của ông đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Đại gia U60 bỏ gia tài triệu đô đi theo tình yêu đích thực - 1
Câu chuyện cổ tích có thật của triệu phú Trung Quốc Yao Nanshan khiến nhiều người cảm động.

Theo tờ Daily People, ông Yao Nanshan, 60 tuổi, là chủ một chuỗi nhà hàng lớn với 30 năm danh tiếng ở Tây Ban Nha.

Ông kết hôn với bà Liu Lijuan , người mà ông đã gặp trong một lần đi nghỉ ở Trung Quốc và bị mắc kẹt trên núi. Hai người sau đó thường xuyên giữ liên lạc và đến tháng 12 năm 2015, ông quyết định từ bỏ tất cả để sống một cuộc sống đơn giản với bà, tại nơi hai người đã gặp nhau.

Yao sở hữu 7 bất động sản ở Qingtian, phía đông nam Trung Quốc, nhưng lại luôn luôn có một khao khát muốn tách mình khỏi “sự ồn ào của các thành phố lớn”.

Năm 2002, ông từng rơi vào suy sụp và mất đi mục đích sống khi người vợ đầu của mình qua đời do căn bệnh ung thư dạ dày. Trong một chuyến đi bộ đường dài tới một dãy núi địa phương năm 2013, ông Yao và một người bạn đã bị lạc và bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng để đưa họ trở lại Qingtian.

Lựa chọn duy nhất lúc đó là gõ cửa nhà người dân địa phương để xin ngủ qua đêm. Đó cũng là lúc ông tình cờ chọn đúng ngôi nhà của bà Liu.

Ông Yao đã nói về điều khiến ông ấn tượng về Liu, đó là "lòng tốt" và “sự lạc quan", thậm chí bất chấp những khó khăn, đói nghèo mà bà đã từng phải trải qua trong cuộc đời.

Đại gia U60 bỏ gia tài triệu đô đi theo tình yêu đích thực - 2
Ông Yao Nanshan, 60 tuổi, là chủ một chuỗi nhà hàng lớn với 30 năm danh tiếng ở Tây Ban Nha, sở hữu 7 bất động sản ở Trung Quốc.

Cặp đôi ngay lập tức phải lòng nhau. Sau đó, ông Yao phải quay trở lại Tây Ban Nha để tiếp tục công việc nhưng người đàn ông si tình này vẫn luôn giữ liên lạc với người phụ nữ ở vùng quê nghèo khó. Cuối cùng, tháng 12/2015,  ông Nanshan đã quyết định vứt bỏ hết mọi tài sản để trở về bên người phụ nữ của đời mình, sống cuộc sống giản dị nhưng êm đềm ổn định nơi vùng quê nhỏ.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Yao cho biết ban đầu “cô ấy (bà Liu) không tin tôi và nghĩ rằng tôi chỉ vui đùa với cô ấy”, nhất là khi khoảng cách giàu – nghèo giữa hai người quá chênh lệch.

Đại gia U60 bỏ gia tài triệu đô đi theo tình yêu đích thực - 3
Cặp đôi sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc giản dị ở vùng nông thôn nghèo.

Sau khi tin tức về cuộc hôn nhân của họ được báo chí đưa tin, rất nhiều người dân Trung Quốc đã gửi lời chúc phúc, đồng thời ngưỡng mộ câu chuyện cổ tích có thật của ông Yao và bà Liu.

Bộ ảnh cưới Ông lão “Nhặt vợ từ bãi rác” gây xúc động

Những đám cưới "đũa lệch" gây xôn xao dân mạng Việt

Yêu anh đi xe cub, cô gái trẻ bất ngờ cưới được đại gia

Chàng nhà thơ lộ bí quyết cưa đổ nàng "có số gặp đại gia"

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu