Ông lão 69 tuổi đóng từng bậc thang tình yêu cho vợ

Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông lão 69 tuổi vẫn đóng từng chiếc đinh để làm nên bậc thang tình yêu dài 10m, giúp vợ có những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc.

Một ông lão 69 tuổi ở Hà Nam, Lạc Dương, Trung Quốc đã khiến mọi  người phải ngưỡng mộ tình yêu sâu đậm của mình. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng ông vẫn tự làm những bậc thang tình yêu để đưa người vợ bại liệt xấp xỉ tuổi 70 ra đón ánh mặt trời. 

ong lao 69 tuoi dong tung bac thang tinh yeu cho vo - 1

Vợ của ông bị bại liệt từ năm 2003 sau khi bị bại não. Bà trở nên nhút nhát, hay khóc, ngồi một mình dưới ánh đèn nghe nhạc, chỉ ngủ được trong vòng tay của ông.

Không bi quan về hoàn cảnh hiện tại, ông lão cho rằng, cuộc sống hiện tại của ông là hạnh phúc nhất, con cái hiếu thuận, không lo thiếu ăn thiếu mặc, người vợ hằng ngày vẫn luôn ở bên cạnh ông.

ong lao 69 tuoi dong tung bac thang tinh yeu cho vo - 2

Hai ông bà từng tự do yêu nhau, lúc đến với nhau  thì bị  cả hai gia đình kịch liệt phản đối. "Bà ấy vượt qua áp lực lớn như thế đến với tôi. Tôi nhất định phải đối tốt với bà ấy mới có thể vẹn lương tâm mình", ông lão chia sẻ.

Căn nhà của ông rất đặc biệt, nó đặc biệt ở chỗ có một chiếc cầu thang gỗ dài 10m, rộng 1m do chính tay ông tự đóng.

 

ong lao 69 tuoi dong tung bac thang tinh yeu cho vo - 3

Để tránh trơn trượt, ông còn đóng thêm những bậc đệm. Ông tâm sự: "Bà ấy rất thích sưởi nắng và lúc nào cũng không thể rời được tôi. Nếu như tôi không đưa bà ấy lên sưởi nắng là bà ấy sẽ khóc hu hu". 

 

ong lao 69 tuoi dong tung bac thang tinh yeu cho vo - 4

Trong khu phố nơi hai người ở, bà lão mặc một chiếc áo màu hồng ngồi trên xe lăn, ông đẩy bà đi khắp phố thông báo: "Hôm nay là sinh nhật  tuổi 65 của bà".

Trong mắt ông, bà là một người anh hùng khi sinh cho ông 5 người con. Đối với ông, tình cảm vợ chồng không chỉ là yêu thương đơn thuần mà còn là tình nghĩa,  lòng biết ơn, tôn trọng lẫn nhau.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác