Đàn bà càng cố mạnh mẽ thì càng đơn côi...

Ngày 07/07/2017 20:00 PM (GMT+7)

Nụ cười trên môi em, mấy ai biết được rằng sau đó là những giọt nước mắt đầy cay đắng. Đàn bà, càng cố mạnh mẽ thì càng đơn côi!

Anh nói với em rằng, trong cuộc tình tay ba này, anh lựa chọn cô ấy bởi không có anh, em sống tốt, còn cô ấy thì không. Cô ấy mong manh và yếu đuối nên cần anh dựa dẫm. Còn em quá mạnh mẽ, can trường nên em có thể tự lo được cho cuộc đời mình.

Em chỉ biết mỉm cười, giống hệt như bao lần đau đớn khác mà cố tỏ ra lì lợm. Em thản nhiên chúc phúc cho anh và người ấy. Có lẽ vì thế mà anh lại càng thêm tin rằng, nỗi đau này với em chẳng là gì, có anh hay không, không quan trọng. Nhưng anh đâu có biết, khi màn đêm buông xuống là lúc em tự gặm nhấm nỗi đau của chính mình và thèm khát một bờ vai nương tựa đến nhường nào.

Đàn bà càng cố mạnh mẽ thì càng đơn côi... - 1

Anh đã không hiểu nổi, đằng sau cái vẻ ngoài xù xì, gai góc và lì lợm đó của em là một tâm hồn yếu đuối. Đi qua quá nhiều những tổn thương, em chẳng thể khóc, chẳng thể ủy mị. Em cứ mỗi ngày tự tạo cho mình thêm một lớp vỏ bọc cứng cỏi, can trường hơn, dẫu rằng bên trong em vẫn luôn tồn tại những nỗi đau rất đàn bà.

Cuộc sống này trao tặng cho em quá nhiều thử thách. Em đã từng vấp ngã, thậm chí là ngã đau. Nhưng rồi em học cách tự mình đứng dậy. Em ước, giá em có thể mềm yếu hay chí ít là cố tỏ ra mềm yếu để được người đàn ông mình yêu thương che chở và bao bọc. Nhưng em thực sự sợ. Em sợ nếu em yếu đuối, một ngày nào đó khi người đàn ông mà em yêu thương rời bỏ em, em sẽ không thể nào tự mình đứng dậy.

Em càng mạnh mẽ lại càng thấy lòng cô đơn và trống trải. Đàn bà dẫu có thế nào vẫn ước ao được yêu thương. Em không biết nên trách anh vô tình không nhận ra tấm lòng của em, hay trách mình đã quá ngốc nghếch khi để anh tin rằng em không cần anh như biểu hiện bên ngoài của em.

Đàn bà càng cố mạnh mẽ thì càng đơn côi... - 2

Giờ thì anh rời bỏ em để đến bên một cô gái yếu mềm hơn gấp bội. Cô ấy đã chiếm được cảm tình của anh dù là người đến sau. Anh đã không nhìn thấy giọt nước mắt em giấu cho riêng mình. Anh có biết rằng, khi một cô gái cố chọn cách sống độc lập và can trường là bởi cô ấy đã từng cô đơn và đau khổ quá nhiều.

Anh đi, thêm một lần nữa em phải tạo thêm lớp vỏ bọc cứng rắn. Đến chừng nào mới có một người đàn ông nhận ra rằng khi em mạnh mẽ nhất là lúc em cần yêu thương nhiều nhất!

Theo Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...