Đàn ông cần biết nỗi đau phản bội

Ngày 22/03/2013 14:16 PM (GMT+7)

Chồng phản bội vì thế vợ đi ngoại tình là cần thiết để đàn ông biết thế nào là đau.

Sau khi bài viết Chồng ngoại tình, vợ ngủ với đồng nghiệp được đăng tải, có rất nhiều ý kiến đưa ra về câu chuyện này. Nhiều người lên tiếng chê trách cô vợ sống sai lầm, hành động sai trái để rồi để gia đình rơi vào bi kịch. Những cũng không ít người tỏ ra thông cảm, thậm chí đồng tình với người vợ vì cho rằng đó là cách dạy cho những người chồng ngoại tình biết nỗi đau khi bị phản bội là như thế nào. Luồng ý kiến trái chiều này đã thực sự khiến mọi người phải suy ngẫm. Tình yêu giới tính của Eva.vn xin trích dẫn một số ý kiến để bạn đọc được biết:

Trong số những ý kiến đồng tình với người vợ gây bi kịch chỉ vì chồng ngoại tình, có một lá thư khá dài tâm sự về hoàn cảnh tương tự với nhân vật trong bài viết:

Âm thầm (suthatphuphang902@...)

“Mọi người nói chị ngụy biện bởi họ không phải là chị, không ở hoàn cảnh của chị. Tôi hiểu chị, thông cảm với chị, bởi chồng tôi, người yêu suốt 8 năm trời của tôi cũng phản bội tôi ngay khi chuẩn bị làm đám cưới. Nhìn người đàn ông tôi yêu thương tuyệt đối, hiền lành ít nói và không có gì nổi bật cuối cùng thú nhận "đã đi nhà nghỉ nhiều lần với người đàn bà khác" đúng vào lúc mà hai gia đình đã định ngày làm đám cưới cho chúng tôi, tôi thấy thật là quá kinh khủng. Nếu tôi không nghi ngờ và tìm được số điện thoại, gọi điện cho cô ta thì không biết anh còn dối trá đến khi nào?

Trong khoảng thời gian ấy anh đã ngủ với cả tôi và cô ta mà không ai hay biết về sự tồn tại của người kia. Thật bỉ ổi, đáng khinh bỉ, vậy là con chứ đâu phải người? Rồi anh xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt tất cả và không muốn ảnh hưởng đến đám cưới. Đau khổ, khóc lóc, vật vã, cuối cùng thì tôi cũng cưới anh ta, vì yêu, vì hận, vì muốn trả thù, vì anh đã là tất cả của tôi... Cho tới tận bây giờ tôi chưa khi nào quên được. Hàng đêm, hình ảnh người tôi hết lòng yêu thương ấy không mảnh vải che thân quằn quại bên người đàn bà khác khiến tôi không sao chịu đựng được. Những gì anh làm trên người tôi thì anh cũng làm với cô ta, tôi càng thêm điên đảo.

Vẫn là vợ ngoan, vẫn là dâu hiền, tôi xinh đẹp, dịu dàng, gia đình tốt, công việc ổn định, cô ta chẳng có gì khiến tôi phải ghen tỵ nhưng tôi hận anh. Nghe người ta nói nỗi nhục lớn nhất của một thằng đàn ông là còng lưng đi làm kiếm tiền nuôi con, nhưng là con của thằng khác. Tôi mong trả thù anh lắm chứ, trả cho 8 năm tuổi xuân và tình yêu của tôi, nhưng tôi không làm được. Tôi mang thai ngay sau khi cưới và thế là chẳng có cơ hội nào cho tôi trả thù anh. Vì tôi không muốn người đàn ông nào khác chạm vào tôi, nếu không tôi có lỗi với con của tôi lắm. Chị đã đến với người khác và quay về để dễ tha thứ cho chồng hơn. Tôi nghĩ thế không sai, nhưng giờ tôi thấy chị không nên để đứa bé lại. Chị nói đúng nó sẽ là nghiệp chướng, vì chị cũng như tôi, còn rất yêu chồng, coi như đã trả thù rồi chị hãy làm lại đi. Nếu chị không làm được thế thì chị mãi mãi như tôi đau khổ và hận lắm. Mọi người nói quên, mọi người hãy như chị và tôi xem có quên được không? Có tha thứ dễ dàng được không?”.

Tại sao chỉ có phụ nữ chúng tôi chịu đựng phải tha thứ cho những gì mà đàn ông gây ra? Hãy để cho đàn ông biết rằng cái gì cũng có luật nhân quả (Ảnh minh họa)

Minh (minh.909@...)

"Chỉ có những người phụ nữ đã từng trong hoàn cảnh của chị bị chồng phản bội mới hiểu thôi. Cái cảm giác ấy uất ức đến tột cùng. Tại sao chỉ có phụ nữ chúng tôi chịu đựng phải tha thứ cho những gì mà đàn ông gây ra? Hãy để cho đàn ông biết rằng cái gì cũng có luật nhân quả. Tất nhiên ngủ với người đàn ông khác mà để đến hậu quả như vậy là chị đã gây nên nghiệp chướng. Chị đừng làm gì để 1 gia đình nữa tan vỡ. Chúc chị sẽ vượt qua thời gian này sớm nhất".

Nghi (nphoainghi@...)

"Hành động  của chị cũng sai nhưng không trách chị được vì chính bản thân chồng chị đã gây cho chị một tổn thương lớn. Em cũng có nỗi đau tương tự chị.  Người yêu em đã đi chơi với cô gái khác qua đêm mà không biết có chuyện gì xảy ra, anh ấy đã quỳ xuống xin lỗi em, nói là không có chuyện gì, thề sống thề chết. Em cũng như chị đau đớn và tổn thương nhiều lắm, người mà em yêu và tin tưởng không bao giờ chở 1 người con gái nào khác ngoài em lại phản bội mình.

Đến bây giờ đã 2 năm, nhiều đêm em vẫn nằm mơ anh và cô gái ấy ngủ với nhau. Không biết khi nào em mới quên được chuyện đó. Khó có ai mà quên được bởi sâu thẳm trong lòng đã mang một vết sẹo. Em cũng không biết phải khuyên chị sao, nhưng theo em nghĩ bỏ đứa bé đi, nếu như sinh ra nó mà giống người đồng nghiệp thì người ta sẽ bàn tán, rồi gia đình tan vỡ, con chị sẽ xấu hổ, bỏ đi rùi làm lại từ đầu sống và yêu thương nhau thật hạnh phúc chị nhé".

Tâm Giao (tamgiao2202@...)

"Đàn ông có ngoại tình bao nhiêu lần thì xã hội vẫn coi đó là bình thường, còn phụ nữ thì ngược lại. Thật bất công.  Bạn hãy quên mình đã làm gì với đồng nghiệp, hãy quên lỗi lầm của chồng, hãy coi như không có chuyện gì xảy ra, cố gắng dưỡng thai, sinh nó ra và nuôi dưỡng, dạy dỗ nó thật tốt. Bạn đừng áy náy vì lỗi lầm đó nữa, chuyện gì đến thì mình giải quyết chuyện đó, khi nào sự thật bị tiết lộ thì hãy tìm cách giải quyết, còn bây giờ hãy quên và sống tốt hơn".

Minh Tuệ (Misthuyhtco@...)

"Đọc câu chuyện của bạn mà mình như thấy đúng bản thân mình trong câu chuyện đó. Hoàn toàn giống mình, nhưng mình lấy chồng được gần 2 năm. Trong suốt 2 năm đó mình chưa có thai bao giờ. Đọc chia sẻ của các bạn, mình thật sự rối trí. Em bé của mình đã gần 4 tháng, có tim thai, đã hình thành 1 con người. Mình sẽ giết con mình sao? Còn chồng mình nữa. Anh ấy hiền lành, gia đình chồng lo lắng cho mình. Mình biết làm sao chứ? Mình lo bỏ con mình sẽ vô sinh, có lỗi với con mình, nhưng nếu giữ con... thì chắc chắn sự thật nào trước sau cũng bị phơi bày, hạnh phúc với chồng tan vỡ, người đời phỉ báng. Nhưng nếu bỏ con thì thật là thất đức.. Mình dám làm, dám chịu... Con của mình không có lỗi, bé cũng là 1 con người cơ mà, sao lại phải chịu hậu quả do mình gây ra? Xin mọi người hãy cảm thông cho những người phụ nữ sai đường như chúng tôi. Ai không chắc trong đời không 1 lần mắc lỗi? Cái quan trọng là tất cả chúng ta phải sửa lỗi như thế nào. Vấp ngã và cứ nằm đó sao? Mình rối trí quá!"

Heoxinh (peheo11376@...)

"Mình nghĩ bạn không sai, phải cho đàn ông biết thế nào là sự đau khổ. Nhưng đứa bé là 1 sai lầm. Nó thuộc về quá khứ và bạn nên xóa sạch tất cả và làm lại từ đầu. Trả thù xong rồi thì sống thật vui vẻ bạn nhé. "Ông ăn chả bà ăn nem" là chuyện bình thường thôi. Xã hội bình đẳng mà bạn không cần đau khổ vì chuyện mình làm. Chúc bạn hạnh phúc".

Khime (khime1970@...)

"Chị thông cảm với em vì đây là cách các bà vợ khi biết chồng ngoại tình thường dùng để cân bằng lại cuộc sống. Nếu em giữ lại đứa bé thì sẽ gây ra bất hạnh cho tất cả mọi người sau này nhất là đứa trẻ khi mọi việc vỡ lở mà khả năng vỡ lở là rất cao, chi bằng em bỏ đi để bé được đầu thai sang kiếp khác hạnh phúc hơn rồi khép lại quá khứ buồn hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc em sáng suốt quyết định. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, ủng hộ, cảm thông với nhân vật, có không ít những lời chia sẻ thẳng thắn, bày tỏ thái độ chê trách với người phụ nữ sai lầm để rồi có con với người không phải là chồng mình".

Hanh nguyen (hanhnguyencp83@...)

"Liệu em có phải là người mà chị biết. Nếu đúng thì chị vô cùng thất vọng về em. Chị tưởng em là người khác. Chị nhớ em vô cùng ghét và coi thường những người như vậy cơ mà. Đến giờ thì có lẽ em đã hiểu được câu "đừng bao giờ vội đánh giá người khác khi chưa ở hoàn cảnh của người khác". Đọc những lời nhận xét của người khác khi chưa ở hoàn cảnh của mình, em thấy sao? Giờ thì em còn tồi tệ hơn chị gấp nhiều lần đấy, chị nên nghĩ về em sao đây nhỉ. Chắc mọi người nói đúng, em đã không giữ được hạnh phúc lẽ ra thuộc về em. Lúc trước em luôn nói chồng em không xứng đáng với em. Giờ thì sao đây em. Liệu em có còn xứng đáng với chồng? Chồng em quả thật rất đáng thương".

Tuấn (Tuancaycanh@...)

"Lấy một cái lỗi lớn hơn để đáp lại cái tội của chồng, bạn có chút liêm xỉ nào không vậy? Đã làm lại không dám đối diện và chịu trách nhiệm về việc mình đã làm. Bạn không phải ân hận đâu vì bạn không những không đáng đuợc chồng bạn tha thứ mà cả xã hội này cũng sẽ chẳng có ai tha thứ nổi cho bạn đâu".

Duy Minh (tunyeu188@...)

"Em nghĩ chị không nên nguỵ biện bởi việc làm của mình. Nghiệp chướng này do chị tự gây ra thì chị cũng hãy tự gánh chịu đi. Chồng chị đã biết sai mà quay về sao chị còn quá quắt tới mức như vậy.  Một lúc chị đã làm khổ quá nhiều người".

Ziro Lal (ziro_anhloc_0108@...)

"Nếu phải rơi vào 1 hoàn cảnh như thế này và biết được sự thật thì chắc chắn sẽ chỉ có 1 quyết định duy nhất: đường ai nấy đi. Một sự phản bội không thể tha thứ".

Huy (indochinasail@...)

"Em viết bài để kêu khóc về chuyện chồng ngoại tình nhưng em đang làm điều tương tự, thậm chí hậu quả nặng gấp trăm lần việc chồng em đã làm. Thật xấu mặt khi viết bài này".

Hồng Anh (hoainguyen88dp@...)

"Trả thù thì có nhiều cách đâu phải quan hệ với đồng nghiệp là trả thù  đâu. Chị chỉ thiệt thân về mình mà thôi. Mà chắc gì đồng nghiệp của chị đã giữ bí mật cho chị. Đàn ông uống vào máy ly bia rượu là cái gì không kể lể cả? Chuyện gì nó đến sẽ đến đàn ông rất ít kỷ họ sẽ không chấp nhận đâu. Mà nếu có chấp nhận thì con của chị lớn có được người chồng chị yêu thương hay không? Theo em chị nên im lặng còn hơn.chị  nên nghĩ cho tương lai của đứa bé".

Trả thù bằng cách quan hệ với người khác chỉ khiến bản thân thêm thiệt thòi (Ảnh minh họa)

Một số người đưa ra lời khuyên với nhân vật:

Xuân (xuankd89@...)

"Thật sự tôi cũng đã từng căm thù như bạn vậy nhưng tôi khác bạn là chồng tôi phản bội tôi lúc tôi đang mang bầu và sinh đứa con đầu lòng. Chồng đã bỏ mặc tôi tự xoay xở với cái bụng bầu và kinh tế. Thậm chí tôi con chu cấp cả tiền cho chồng để anh ta nuôi cô ta mặc dù hai mẹ con tôi phải nhịn tất cả. Khi phát hiện ra thật sự tôi đã hận anh ta rất nhiều nhưng vì con mà tôi đã chấp nhận cuộc sống này. Bạn hãy thú nhận với chồng bạn đi không lúc bạn sinh ra đứa bé nó se rất khổ vì nó là người sẽ phải chịu tất cả tội lỗi mà bạn gây ra. Chúc bạn có quyết định đúng đắn, hãy bỏ sự hiếu thắng của bạn đi".

Lan (lantran8217@...)

"Tôi cũng bị chồng phản bội. Lúc đó tôi sắp sinh con và sự phản bội đã có từ lúc tôi mới cưới được 4 ngày chứ không phải 4 tháng. Hóa ra anh ta không hề yêu tôi như anh ta vẫn nói. Tôi không ly dị vì như thế con tôi sẽ chịu thiệt thòi. Tôi cũng định trả thù theo cách của bạn nhưng làm như thế có thay đổi được gì không? Làm thế chỉ chứng tỏ mình cũng chẳng khác gì những kẻ mèo mả gà đồng. Sau này con nó biết học cha hay học mẹ? Cho đến giờ anh ta vẫn thể hiện là yêu tôi như trước giờ vẫn thế. Tôi chẳng buồn cũng chẳng vui vì cái sự yêu này. Nhưng tôi hạnh phúc vì con tôi đã gần 2 tuổi, nó luôn vui cười. Nó luôn cười với bố mẹ và những người khác. Tôi không còn mong gì hơn thế, tuy trong lòng vẫn buồn".

Thanh  nguyên (HIENTRUONGQUAN@...)

"Chồng mình cũng giống chồng bạn, mình cũng muốn tìm một người đàn ông khác ngủ cho đỡ tức nhưng nghĩ đến danh dự và con của mình nên mình không làm như vậy. Nếu hôn nhân đổ vỡ, người khổ nhất là con chúng ta ,cũng nhờ con mà mình có thể bỏ qua tất cả. Bạn nghĩ con mình 6 tuổi mà biết kêu mình nên bỏ qua đi mẹ để sau này con đỡ khổ và không xấu hổ với bạn mình khi ra đường con không có cha"

Hung (nguyenquan151@...)

"Tôi khuyên bạn nên thành thật với chồng và gia đình. Biết rằng rất khó nhưng vẫn phải làm. Kể cả là không được tha thứ. Chúc bạn sáng suốt và có quyết định đúng đắn".

Kim (doankim19@...)

"Các bạn đừng ném đá bạn ý nữa, cũng phải để đàn ông biết cảm giác bị cắm sừng như thế nào chứ? Em hãy nói với chồng là xảy thai rồi làm lại từ đầu, con em sẽ được đầu thai sang một kiếp khác hạnh phúc hơn. Sau việc này chị nghĩ cuộc sống của em sẽ dễ chịu hơn. Nếu để em sẽ phải dằn vặt suốt đời. Chúc em mạnh mẽ và sáng suốt quyết định".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện