Đừng cưới nếu không có tình yêu

Ngày 04/06/2013 15:05 PM (GMT+7)

Dù cho bạn có làm cô ấy mang bầu, nhưng nếu không yêu, đừng cưới vì điều đó chỉ làm khổ cô ấy.

Sau khi bài viết Làm cô khác có bầu dù đã đính hôn được đăng tải trên Tình yêu giới tính của Eva.vn, chuyên mục đã nhận về rất nhiều những lời khuyên chân thành từ độc giả dành cho anh Nguyễn Hữu Vinh trong câu chuyện.

Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc tiện theo dõi:

Tuyền (tuyenanna@...)

"Đó là cái giá em phải trả vì lối sống buông thả của em. Cô bạn gái của em cũng mưu mô ghê. Theo như em nói về mình thì em là đối tượng mà nhiều cô gái muốn lấy, kể cả dùng mọi thủ đoạn như cô gái em đang sống chung để đạt được mục đích. Nên em phải tỉnh táo, không thể mang hạnh phúc cả đời mình mà buông xuôi được. Nó sẽ gây ra bất hạnh và hệ luỵ đến rất nhiều người, trong đó em sẽ là người bất hạnh nhất vì em không yêu cô ta. Nó có thể huỷ hoại cả một đời người, từ người có tất cả xuống đến tận cùng của mọi sự bất hạnh.

Việc em cần làm bây giờ là nói chuyện nghiêm túc, cứng rắn và dứt khoát với cô ta đừng để cho cô ta hy vọng. Dù cô ta có giữ thai hay không em không bao giờ cưới cô ta kể cả có theo và làm ầm ĩ với mọi người và cô người yêu em không tha thứ cho em thì em không bao giờ lấy cô ta làm vợ. Hãy phân tích cho cô ta là hạnh phúc không bao giờ có khi dùng mưu mô thủ đoạn để chiếm đoạt cả. Hãy quên quá khứ đi để làm lại từ đầu rồi sẽ gặp được người khác yêu cô ta. Em sẽ chuyển ngay ra ngoài sống riêng không dính níu đến cô nữa.

dung cuoi neu khong co tinh yeu - 1

Chỉ vì những ham muốn thể xác mà anh đã đẩy hôn nhân vào tình thế khó khăn (Ảnh minh họa)

Nếu cô ta cố tình giữ thai thì giúp cô ta ít tiền để nuôi con. Em có thể lựa thời điểm thích hợp nói với người yêu em biết và xin tha thứ, chị nghĩ nếu yêu em thực lòng thì cô ý sẽ tha thứ cho em nhưng phải chứng minh là em rất yêu cô ấy và cắt đứt hoàn toàn với cô gái kia. Chúc em mạnh mẽ quyết định hạnh phúc của mình và tuyệt đối không cưới với bất kỳ sức ép nào khi không có tình yêu em nhé.

Hoa tuyết (xuantra_zz@...) : Không thể cưới nếu không có tình yêu

"Nói thật, mình thấy bạn tệ quá. Người ta nói không sai, đàn ông là động vật suy nghĩ bằng nửa thân  dưới. Nói đi thì cũng nói lại, mình cũng có phần thông cảm việc sai trái đó. Tuy nhiên, mình không ủng hộ bạn cưới cô ấy vì có bầu. Mình là con gái. Mình đã từng nói với người yêu (hiện giờ tụi mình đều rất thương nhau), nếu vì một điều gì đó không ngờ, anh lỡ làm người khác có con, mình sẵn sàng nuôi con người đó. Nói thật với mình, mình sẵn sàng chấp nhận nếu sai lầm đó không vì tình yêu. Bạn nên nói rõ ràng với cô gái có bầu về quan điểm của bạn. Rằng bạn không yêu cô ấy, dù cô ấy có phá cho bạn không cưới được người bạn yêu, bạn cũng sẽ không cưới cô ấy. Hơn nữa, bạn sẵn sàng có trách nhiệm với đứa bé nếu cô ấy nhất quyết sinh ra. Dù quyết định thế nào, tóm lại là, không thể cưới nếu không có tình yêu".

Hoàng Mai Hồng (lang@...)

"Bạn có sức chơi thì có sức chịu đi nhé không ai giúp bạn được đâu. Nếu tính ra thì bạn không phải là người đàn ông đàng hoàng đã có đính hôn với người khác rồi mà còn làm chuyện tầm bậy nữa thôi thì bạn tự giải quyết là tốt đó".

Chi (Thien_Ha_711@...)

"Thật đáng sợ, vì dục vọng cá nhân mà người ta có thể bất chấp đạo lý làm nhữg chuyện không tình yêu vẫn có thể làm được. Đem tình yêu ra làm trò đùa cho những cuộc mưu tính riêng. Xét về tình lẫn lý đó là một việc không nên làm. Song:

1. Về lý, bạn và cô ấy đã ràng buộc bằng thoả thuận miệng vậy nếu như ai vi phạm ắt sẽ tự nhận lấy hậu quả. Vậy nếu cô ta muốn có con thì coi như bạn tặng cho cô ấy một đứa con để nuôi đi. Còn nếu muốn làm lớn chuyện thì để xem cô ấy làm được gì. Tôi cá là hai bên gia đình sẽ hiểu và người con gái đã trao thân cho bạn cũng sẽ không vì vậy mà dám bỏ đi một nguời như bạn.

dung cuoi neu khong co tinh yeu - 2

Hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc nếu không có tình yêu (Ảnh minh họa)

2. Về tình, bạn nói không yêu thương gì cô gái ấy.  Như vậy những lập luận trên càng có cơ sở.

Tôi nghĩ ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng chụp giật bằng mọi giá và chiếm đoạt bằng mọi cách như vậy thật chẳng tốt đẹp gì".

Phung  (jean8820@...)

"Thật không hiểu anh, chị sao có thể làm vậy? Không thể tìm người khác để lấp người yêu được. Cái anh cần chỉ là thỏa mãn nhu cầu sinh lí, chính lối sống dễ dãi của anh đã khiến anh bị bẫy. Anh nên nói rõ cho người yêu anh biết chuyện trước khi cô ta về nước để xem người yêu anh có tha thứ cho anh không rồi ra sao thì ra".

Thảo( thaonn3@...)

"Tôi là người phụ nữ đã có chồng, đọc bài viết của anh tôi có lời khuyên cho anh như sau: Anh nên nói sự thật cho vợ sắp cưới biết, vì sớm muộn gì thì mọi chuyện cũng sẽ bị phanh phui. Nếu cô ấy yêu anh, đã chờ đợi anh bao nhiêu năm nay thì theo tôi nghĩ cô ấy sẽ thông cảm cho anh, cùng anh nuôi dưỡng đứa bé. Hoặc hai vợ chồng sẽ thống nhất tìm phương án tốt nhất cho đứa bé, có thể là chu cấp hàng tháng cho bé, còn về phần cô gái kia, hai người đã có thỏa thuận ngay từ đầu thì anh không cần phải áy náy làm gì, cô ấy vì người yêu bỏ mà tính toán để ràng buộc anh như vậy là không đúng, lấy người không yêu sẽ không hạnh phúc..."

Dương huongduong050@...)

"Đọc tâm sự của bạn tôi thấy buồn cho 2 bạn quá. Các bạn coi tình cảm vợ chồng như trò chơi thế sao được? Theo tôi bạn nên nói rõ việc này với vợ sắp cưới của mình để tìm cách giải quyết tốt nhất và đặc biệt không bao giờ được phép bỏ đi đứa con của mình mặc dù là ngoài ý muốn của bạn".

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ