Làm cô khác có bầu dù đã đính hôn

Ngày 03/06/2013 10:40 AM (GMT+7)

Sống thử cùng nhau nơi đất khách, giờ cô ấy có bầu với tôi, tôi lại đính hôn rồi, phải làm sao?

Tôi năm nay 30 tuổi. Hiện tôi đang sống ở nước ngoài vì đi du học. Chỉ còn vài tháng nữa tôi sẽ về nước sau khi hoàn thành khóa học. Giờ đây tôi đang vướng vào một chuyện vô cùng khó xử chỉ vì trót sống thử. Tôi không biết nên xử lí như thế nào, rất mong mọi người cho tôi một lời khuyên!

Tôi là một người đàn ông theo đánh giá của xã hội là lí tưởng. Gia đình tôi khá bề thế, nền nếp, bản thân tôi là người được học hành đàng hoàng, ngoại hình khá. Hiện tại, tôi đang đi tu nghiệp ở nước ngoài để hoàn thành bằng thạc sĩ. Trước khi đi, tôi và người yêu đã làm lễ đính hôn. Chúng tôi yêu nhau từ ngày học đại học, cô ấy cố chờ tôi nốt mấy năm đi nước ngoài, đợi tôi về và cả hai sẽ làm đám cưới. Chuyện tình cảm của chúng tôi được hai bên họ hàng ủng hộ hết mình.

Những ngày đầu mới xa vợ sắp cưới, tôi nhớ nhung cô ấy vô cùng. Thú thực, khi còn ở trong nước, chúng tôi cũng đã trao cho nhau tất cả. Trước ngày tôi đi, vì nghĩ hai bên gia đình đã đi lại, làm lễ dạm hỏi, hơn nữa lại tin tưởng vào tình yêu của cả hai nên cô ấy đã trao cho tôi những gì quý giá nhất của đời con gái. Gần một tháng trước khi tôi đi, hầu như ngày nào chúng tôi cũng quấn quít bên nhau và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất cùng nhau.

Cũng chính bởi thế khi chân ướt chân ráo ra nước ngoài, tôi nhớ cô ấy đến khắc khoải. Ngoài chuyện tình cảm, nhu cầu sinh lí cũng là một phần khiến tôi “đứng ngồi không yên”. Nó chẳng khác nào một người nghiện, vừa mới biết đến “mùi vị” của hạnh phúc thì lại phải xa người yêu nên tôi thấy trong người bứt rứt, khó chịu vô cùng. Chính vì thế, chỉ khoảng hơn 4 tháng sau khi xa nhà, tôi đã cặp với một người con gái khác.

Làm cô khác có bầu dù đã đính hôn - 1

Tôi sống thử với người con gái khác trong thời gian xa nhà dù tôi đã có vợ sắp cưới (Ảnh minh họa)

Cô ấy là sinh viên sang đây học đại học. Thực sự mối quan hệ của chúng tôi giống như một sự thỏa thuận thì đúng hơn. Cô ấy nói ở quê cũng có người yêu rồi, nhà lại gần gặn nhau nên cũng không có ý định cưới tôi. Chỉ có điều cô ấy ở bên này cô quạnh, buồn chán nên muốn có một người bên cạnh cho với bớt nỗi nhớ nhà, nhớ người yêu. Thế là chúng tôi quyết định sống chung với nhau như vợ chồng.

Quả thực, từ ngày có cô ấy, cả hai chúng tôi cảm thấy được bù lấp rất nhiều khoảng trống. Cô ấy cũng mang tới cho tôi rất nhiều khoái cảm trong “chuyện ấy”. Chúng tôi cứ sống bên nhau như vậy. Không ai xâm phạm vào đời sống riêng tư của nhau. Ở bên tôi, mỗi tối cô ấy vẫn gọi điện về “buôn” với người yêu còn tôi cũng chat chit với vợ sắp cưới suốt. Nhìn chung, chúng tôi xác định mối quan hệ này chỉ là bèo nước gặp nhau, không ràng buộc điều gì nên rất thoải mái.

Tôi dự định sau này khi học xong về nước, tôi và cô ấy chia tay thì cũng sẽ cho cô ấy một khoản kha khá, dù gì cũng là những ngày chung sống với nhau như vợ chồng. Ở bên này, trong thời gian sống thử, cô ấy cũng cơm nước, quần áo cho tôi chu đáo. Khoản tiền đó với tôi không có lớn nhưng nó có thể là một món hồi môn kha khá cho cô ấy về nhà chồng. Tôi nghĩ đó cũng là sự công bằng dù tôi biết, cô ấy cũng đã “mất” cho người yêu ở quê rồi.

Làm cô khác có bầu dù đã đính hôn - 2

Cô ấy để có bầu và bắt tôi phải cưới dù tôi đã đính hôn với người khác (Ảnh minh họa)

Chúng tôi vẫn tiếp tục sống với nhau như vậy cho tới cách đây hơn 2 tháng. Cô ấy nói với tôi là đã có bầu và đòi cưới. Tôi đã rất giật mình vì chúng tôi đã có giao ước với nhau là không được phép để hậu quả xảy ra. Cô ấy uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn, vậy tại sao lại có chuyện đó xảy ra…Lúc đầu tôi gặng hỏi cô ấy không nói gì cả, chỉ im lặng, mãi sau cô ấy mới chịu nói ra sự thật rằng tên người yêu ở quê thấy cô ấy đi học xa nhà lâu quá nên đã cưới vợ. Cô ấy đau khổ, sợ hãi, lo lắng cho tương lai nên mới để có bầu và muốn tôi phải cưới.

Tôi như chết lặng trước tính toán đó của cô ấy. Cô ấy  nói sẽ giữ cái thai này lại bằng được, nếu tôi không đồng ý cưới, khi tôi về nước cô ấy sẽ theo về tận nơi để nói rõ sự tình cho hai bên gia đình và vợ sắp cưới của tôi biết chuyện rồi muốn ra sao thì sao. Tôi thực sự không biết làm gì nữa. Lấy cô ấy thì tôi không yêu, hơn nữa, vợ sắp cưới của tôi đã trao cho tôi tất cả, chờ đợi tôi bao năm qua, hai bên gia đình cũng coi nhau như thông gia rồi thì làm sao tôi có thể phụ cô ấy mà lấy người khác được. Nhưng còn đứa bé trong bụng cô gái này, tôi phải làm sao đây? Không cưới, cô ấy phanh phui mọi việc ra thì liệu vợ sắp cưới và gia đình có chấp nhận bỏ qua cho tôi hay không?

Tôi không biết phải làm gì lúc này nữa, mong mọi người cho tôi một lời khuyên. Chỉ còn vài tháng nữa là tôi về nước rồi!

Nguyễn Hữu Vinh (vinhittnguyen@...)

(Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện