Hủy hôn vì chồng làm cô khác có bầu

Ngày 04/06/2013 10:00 AM (GMT+7)

Chúng tôi chuẩn bị cưới thì cô ta vác bụng bầu bề bắt đền, anh xin tôi chờ anh cưới rồi bỏ cô ta.

Tôi đã thực sự không thể tin được có một câu chuyện giống mình tới như vậy khi đọc bài viết của anh Nguyễn Hữu Vinh: Làm cô khác có bầu dù đã đính hôn. Hiện giờ tôi cũng đang vô cùng đau khổ không biết phải quyết định ra sao khi mà người yêu tôi cũng làm cho một cô sinh viên có bầu. Nhưng éo le hơn là chính tôi cũng đang có bầu với anh. Hai người đàn bà vì anh mà có chửa. Tôi không biết phải làm gì lúc này cho đúng nữa.

Tôi và người yêu trong quá trình yêu cũng thường phải xa nhau vì công việc. Anh làm trên thành phố còn tôi ở quê. Gia đình chúng tôi cũng đã tính tới chuyện cưới xin vào giữa năm nay cho hai đứa rồi. Cũng tầm đó là bên nhà anh ấy xin chuyển công tác cho anh về huyện và chúng tôi có thể gần nhau, tiện cho chuyện vợ chồng cưới xin sau này. Nhưng chính những ngày tháng làm ăn xa nhà đó, anh ấy đã “bập” vào một cô sinh viên. Bản tính đàn ông hám của lạ đã khiến anh tặc lưỡi, đi lại với cô ta dù đã có đính ước với tôi ở quê.

Tôi ở quê hoàn toàn không hề hay biết chuyện này. Cuối tuần nào anh cũng về với tôi. Tôi cũng đã trao cho anh đời con gái của mình nên gần như tuần nào tôi và anh cũng ở bên nhau khi anh về nghỉ. Chúng tôi đã có những phút giây rất hạnh phúc. Anh cũng rất yêu thương và chiều chuộng tôi khiến tôi không nghi ngờ gì cả.

Hủy hôn vì chồng làm cô khác có bầu - 1

Sắp cưới mới biết tin chồng làm người con gái khác có bầu (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 tuần tôi biết mình có thai. Tôi thực sự hốt hoảng lắm vì không muốn gia đình tôi phải mang tiếng xấu vì tôi nhưng anh lại tỏ ra khá điềm tĩnh. Anh nói sẽ cưới sớm hơn một chút là được và tôi gật đầu đồng ý. Giữa lúc hai bên gia đình đang rục rịch chuẩn bị cho đám cưới thì cô gái đó tìm về tận quê tôi với cái bụng bầu để bắt anh phải chịu trách nhiệm. Tôi chết đứng khi biết điều đó, hai bên gia đình cũng không thể ngờ tới hoàn cảnh này.

Anh không chối bỏ mà thừa nhận tất cả. Anh nói những ngày đi làm trên thành phố anh đi lại với cô ta. Thậm chí còn chung sống như vợ chồng nữa. Anh nghĩ cô ta chỉ là một cô sinh viên, thứ cô ta cần là tiền còn cái anh cần là sự thỏa mãn xác thịt nên anh mới duy trì mối quan hệ đó. Anh cũng cho cô ta không ít tiền để trang trải cho cuộc sống vì anh coi đó chẳng khác nào “ăn bánh trả tiền” cả. Nào ngờ cô ta cố tình gài bẫy anh, có thai để bắt anh phải chịu trách nhiệm vì có lẽ cô ta phát hiện ra anh là con nhà khá giả nên muốn đào mỏ.

Nói thật, lúc đầu khi mới biết chuyện tôi hận lắm. Tôi tức sôi máu lên và muốn hủy hôn ngay lập tức. Nhưng nghe mẹ tôi khuyên răn là làm thế chỉ thiệt mình, dù sao tôi cũng là người được bố mẹ hai bên thừa nhận, danh chính ngôn thuận chứ không như cô gái kia thì làm sao phải chịu thua, như thế chẳng khác nào dâng chồng cho cô ta. Tôi quyết định đối diện với cô ta để giải quyết vấn đề thì chính là lúc anh lại đưa ra cho tôi một lời đề nghị.

Hủy hôn vì chồng làm cô khác có bầu - 2

Anh xin tôi chờ đợi anh cưới cô ta xong sẽ bỏ và quay về bên tôi (Ảnh minh họa)

Anh nói cô ta dọa sẽ làm to chuyện này lên. Cô ta sẽ đến nơi anh công tác, cả chỗ mới lẫn chỗ định chuyển về quê làm để phanh phui tất cả cho anh bị thất bại, đuổi việc. Gia đình anh rất lo lắng về điều đó vì như thế thì tiền đồ của anh coi như mất hết nên xin tôi chịu xuống nước, tạm thời để anh cưới cô ta, đợi cô ta sinh con xong thì sẽ bỏ và cưới tôi. Tôi chết lặng vì kế sách đó của gia đình anh. Bố mẹ anh nói chỉ coi tôi là con dâu nhưng tạm thời vì hoàn cảnh trước mắt nên đành phải lùi một bước, tôi cứ giữ đứa bé lại, gia đình họ sẽ có trách nhiệm, đợi vài tháng nữa cô ta sinh con xong anh sẽ bỏ vợ và lấy tôi. Bố mẹ anh còn hứa sẽ bù đắp cho tôi thật nhiều sau này.

Cái thai trong bụng tôi mỗi lúc một lớn mà tôi thì gần như không có lối thoát nào khi gia đình họ đã tính toán như vậy. Nhưng cuộc đời tôi rồi sẽ đi về đâu, cái “mác” không chồng mà chửa tôi và gia đình phải gánh chịu thì lấy gì để bù đắp được? Hơn nữa, liệu anh và gia đình có giải quyết được chuyện với cô ta hay không, tôi sẽ phải chờ đợi đến bao giờ? Ngộ nhỡ có chuyện gì, tôi và đứa con thơ sẽ như thế nào, tương lai của một người phụ nữ có con nhỏ nhưng không có chồng như tôi sẽ ra sao? Nhưng nếu tôi bỏ đứa bé đi để đỡ có những hệ lụy sau này thì chắc chắn gia đình anh sẽ giận, sẽ không chấp nhận tôi nữa mà như thế thì tôi sẽ không có cơ hội nào để được nối lại với anh. Hàng xóm, láng giềng cũng đều biết tôi và anh chuẩn bị làm đám cưới rồi, giờ tôi không biết phải làm thế nào cho đúng nữa khi mà cái thai thì ngày một lớn lên. Xin mọi người hãy giúp tôi!

Lê Chi Lan (Thuận Thành, Bắc Ninh)

Thegioinem.com nhà cung cấp chăn drap gối nệm hàng đầu hân hạnh tài trợ sự kiện này. Tưng bừng khuyến mãi hè, giảm giá từ 5 đến 30% cùng quà tặng.

Hủy hôn vì chồng làm cô khác có bầu - 3

ĐT : 08 66 846 325

Email: thegioinem@gmail.com

Website: www.thegioinem.com

(Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện