Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác

Ngày 11/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Hoá ra trên đời này có 1001 lý do yêu, 1001 lý do chia tay và thậm chí cũng có 1001 lý do phản bội nghe nực cười hết sức.

Cô bạn tôi quen anh chàng hiện tại đã được hơn 1 năm, chuyện chẳng có gì đáng nói cho đến một ngày gần đây nhất, tình cờ cô ấy mới phát hiện ra trong thời gian yêu nhau có một hôm anh ấy  đi uống rượu cùng hội bạn của một người quen, chuyện bất ngờ đã xảy ra nhưng được giấu kín. 

Giữa lúc cơn say chếnh choáng anh ấy đã được một cô gái tiếp cận rồi không biết cả hai đã trò chuyện đã tâm sự những gì mà đêm đó cả hai đã đi quá giới hạn. Trớ trêu là lúc đó, cô bạn ấy và người yêu đang trong giai đoạn cãi nhau nên anh ấy bỗng đưa ra cái lý do vô cùng ngớ ngẩn, rằng vì cả hai cãi nhau nên anh ấy có quyến đi với người khác chứ anh ấy không hề cố ý, rồi khẳng định mình chẳng làm gì sai cả, mình cũng có nỗi khổ riêng chứ không hề có ý muốn phản bội cô bạn gái. 

Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác - 1

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Mặc dù đã quyết định bỏ qua cho mọi chuyện vào dĩ vãng, để cả tiếp tục những ngày tháng yêu đương mặn nồng, thế nhưng mỗi lần nghĩ đến là cô bạn ấy vẫn cảm thấy không chấp nhận được dù cho là tình một đêm hay không.

Riêng bản thân tôi cảm thấy lý do này hết sức nực cười, chẳng qua cô bạn tôi còn hiền chán, chứ như tôi chắc đã chia tay lâu rồi, làm gì có cái lý do vô lý đến mức vì chúng ta cãi nhau nên anh có quyền đi với người khác, anh ấy đang xem tình yêu này là cái gì vậy? Là một sự tạm bợ không hơn không kém sao?

Tôi tự nhìn nhận rằng tại sao cũng yêu là phụ nữ là cứ dốc lòng dốc dạ hết sức, trong khi đàn ông có những người lại không hề đặt sự nghiêm túc và chân thành cho tình cảm của mình đến thế.

Chẳng qua đó chỉ là cái cớ hoàn hảo cho sự phản bội, là một cách hợp thức hóa cho việc ngoại tình mà thôi. Đàn ông cứ nghĩ phụ nữ chẳng biết gì nhưng thực chất họ tha thứ vì họ còn yêu thôi chứ đừng tưởng vậy là họ ngốc, cứ thử một lần nữa xem là biết rốt cuộc phụ nữ ngốc hay đàn ông quá ảo tưởng.

Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác - 2

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ngoại tình thì dễ, ai chẳng làm được nhưng quan trọng là khi đã có người mình thương rồi thì kiềm chế bản năng đó lại, vậy mới gọi là bản lĩnh, chứ quen đâu cũng muốn là của mình thì không có đủ tư cách để yêu đâu. Vậy nên là đàn ông thì hãy nhớ rằng một khi chuyện cãi cọ xảy ra, việc đầu tiên một người có trách nhiệm làm sẽ là tìm cách giải quyết, dàn xếp để "cơm lại lành, canh lại ngọt", chứ không phải đổ thừa hay viện một cái lý do tự mình cho là hợp lý để thoái thác như thế, điều đó chẳng khác gì việc thừa lúc "nước đục thả câu" cả.

Một khi mà đã yêu ai đó thật lòng rồi thì dù có là cơn lôi đình cũng thì cũng sẽ cố gắng vuốt ve cho người ấy hết giận, chứ chả thấm vào đâu mấy lời cãi cọ suông mà lấy cớ đi với người khác.

Đó không phải lý thuyết khó thực hiện, vì trên thực tế vẫn có những chàng trai dù cho họ không sai trong cuộc tranh cãi, họ vẫn chấp nhận xuống nước, nhận phần sai về mình để "đôi tim ta lại cùng chung nhịp đập", để cả hai thay vì mặt nặng mày nhẹ với nhay thì vui vẻ, hạnh phúc như trước.

Người ta vẫn hay bảo nhau rằng "hơn thua với người đời chứ ai lại hơn thua với người mình yêu", âu cũng đúng thôi, "chiến thắng ai cũng được nhưng đừng cố chiến thắng người mình yêu" quả là chẳng sai chút nào. Phụ nữ ấy mà, đàn ông đối xử tốt với họ một thì tình yêu họ dành cho nửa kia của mình còn lớn gấp 10 lần như thế, nên tiếc gì không dành cho cô gái của mình những lời thân thương chân thành và ngọt ngào nhất.

Chiếc điện thoại cũ trong ngăn bàn và sự thật điếng người về cô bạn gái
Chỉ vừa lắp pin vào, nó đã hiện ra hàng loạt tin nhắn mà đọc xong tôi không thể giữ nổi bình tĩnh.
Theo An Vy (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự