Em không thể chờ...

Ngày 10/07/2013 23:05 PM (GMT+7)

Em đã đợi lời cầu hôn của anh hơn 10 năm trời và giờ em phải ra đi...

Huyền mặc chiếc váy màu hồng phấn, tô cho đôi môi thêm tươi thắm và lặng nhìn mình trên gương. Khóe mắt của cô đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn dù cho người ta vẫn nói cô trẻ hơn nhiều so với tuổi 29. Chuông điện thoại đổ vang và tên của một người quen thuộc hiện lên. Huyền gạt nút từ chối, cô đứng dậy ngắm nhìn mình lần cuối để đảm bảo rằng mình xinh xắn. Và cô đi…

Huyền chia tay mối tình đầu và cũng là mối tình duy nhất cho đến giờ ở tuổi 29. Mọi người sẽ nghĩ cô quá khờ để vất bỏ một cuộc tình lâu đến vậy. Nhưng sự mệt mỏi không còn cho Huyền sức lực để bước tiếp một cuộc tình mà ở đó với cô sự chờ đợi là quá nhiều. Người đàn ông đó yêu cô nhưng đặt cô sau quá nhiều những dự định của cuộc đời anh ấy. Còn cô thì tuổi xuân qua dần trong sự mỏi mòn.

Cô đã từng mơ mộng về một ngày người đàn ông mình yêu sẽ tỏ tình giữa không gian lãng mạn và cô sẽ rớt nước mắt, gật đầu làm người vợ của anh. Nhưng ngày đó đến quá lâu. Tình yêu từ thủa 18 cho tới giờ đã hơn chục năm có lẻ mà vẫn không có một sự đơm hoa kết trái nào. Người đàn ông cô yu cứ lần lữa mãi. Học xong đại học, anh lại yêu cầu cô chờ đợi để học lên cao hơn. Hoàn thành việc học đó anh lại muốn cô đợi anh ổn định công việc. Ổn định công việc rồi anh lại muốn cô chờ anh giàu có, kinh tế vững vàng…Hàng loạt những dự định của cuộc đời anh đều khiến Huyền phải chờ đợi. Cô xếp sau tất cả những điều đó.

em khong the cho... - 1

Hơn 1 năm qua, em khắc khoải chờ đợi một lời cầu hôn từ anh (Ảnh minh họa)

Huyền yêu bằng một tình yêu rất thật nên cô dám đánh đổi hơn chục năm tuổi xuân để yêu cho trọn vẹn, để không một lần tính toán rằng cô đã mất quá nhiều thứ với cuộc tình này. Thứ cô chờ đợi chỉ là một lời cầu hôn, một tổ ấm mà ở đó cô xưng hô chồng vợ với người đàn ông mình yêu. Nhưng mọi thứ ngày một xa vời.

Người yêu Huyền như thể chỉ coi cô là một món đồ trang sức, để đi đâu anh cũng có một người phụ nữ đồng hành chứ không