Gặp mặt một lần, anh "mất hút"

Ngày 17/08/2014 09:03 AM (GMT+7)

Sau khi anh tỏ tình qua điện thoại, chúng em gặp nhau một lần và rồi từ đó anh hờ hững, không liên lạc.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em và anh ấy quen nhau được khoảng 1 tháng. Em quen anh thông qua người bạn giới thiệu. Anh 38 tuổi, là một người thành đạt, hiện anh ấy đang là chủ một công ty xây dựng.

Ban đầu khi mới làm quen anh ấy thường nhắn tin và gọi điện thoại cho em. Nói chuyện điện thoại được 2 lần thì anh nói yêu em. Lúc đó em chưa đồng ý vì chưa gặp nhau lần nào nên em cũng băn khoăn. Vài ngày sau, tụi em hẹn gặp nhau. Lúc đó em mới từ từ cảm nhận tình cảm của mình dành cho anh. Em chấp nhận tình cảm đó của anh.

Em cảm thấy mình thương anh nhiều hơn em nghĩ. Vì trước khi quen em, anh nói anh đã trải qua 2 cuộc tình. Cuộc tình gần đây nhất thì khiến anh phải mất gần 3 năm mới quên được người đó. Người đó chia tay anh vì chê anh nghèo. Em nghĩ đến sự chung tình đó của anh nên em thương anh và muốn bù đắp lại cho anh khoảng thời gian đau khổ đó.

Nhưng sau lần gặp đó, anh cũng không chủ động nhắn tin hay gọi điện thoại cho em nữa. Vì đặc thù công việc nên anh cũng thường hay đi công tác xa và đi tiếp khách. Mỗi khi em nhắn tin thì anh ít khi trả lời tin nhắn của em.

gap mat mot lan, anh "mat hut" - 1

Sau khi gặp nhau bên ngoài 1 lần, trở về anh hờ hững, lạnh nhạt. Em không hiểu em là gì trong trái tim anh? (Ảnh minh họa)

Em có hỏi anh em có phải là người thứ 3 trong cuộc sống của anh không? Thì anh trả lời em không bao giờ là người thứ 3.

Em đang rất lo lắng, có phải anh ấy không còn cần em nữa? Giờ em phải làm gì? Mong chị cho em lời khuyên. Em cám ơn chị rất nhiều.(Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi không hiểu tình cảm mà người bạn trai đó dành cho em là như thế nào. Sau sự vồ vập ban đầu, giờ đây anh ấy có vẻ hững hờ và em không biết có phải anh ấy yêu em hay không.

Chị nghĩ rằng trong chuyện này em có phần hơi vội vàng. Em cần phải hiểu là một người càng dễ dàng nói ra lời yêu thì độ chân thành cũng như sự bền bỉ của tình yêu đó càng đáng bị nghi ngờ. Em và anh ấy mới chỉ nói chuyện điện thoại 2 lần anh ấy đã nói yêu em trong khi trước đó hai người chưa từng gặp gỡ, tiếp xúc thì liệu tình yêu đó có chân thành không? Nói ra lời yêu với em dễ như vậy thì có khi nào với những cô gái khác, sau một vài cuộc điện thoại anh ấy cũng nói yêu họ?

Ở tuổi của anh ấy, tình cảm không còn sốc nổi như ngày mới lớn, cũng không phải bồng bột để rồi chỉ sau 2 cuộc điện thoại đã nói yêu. Càng yêu chân thành, càng có tình cảm thật thì ở tuổi gần 40 như thế người ta càng thận trọng với lời nói. Nói ra dễ dàng tới mức đó chỉ khiến cho đối phương hoài nghi về tình cảm mà thôi.

gap mat mot lan, anh "mat hut" - 2

ột cô gái mà chỉ sau 2 lần điện thoại anh ấy tỏ tình đã nhận lời và vồn vã yêu lại như vậy có thể khiến anh ấy đánh giá là em không chín chắn và không muốn tiếp tục. Tất cả đều có thể là nguyên nhân khiến anh ấy hờ hững như vậy. (Ảnh minh họa)

Các em đang ở trong giai đoạn đẹp nhất của tình yêu (nếu như đó là tình yêu đích thực). Không có lí do gì mà vừa mới quen nhau, vừa mới bước vào giai đoạn yêu mà anh ấy lại hờ hững như vậy chỉ sau một lần gặp mặt. Do đó, em cần phải nhìn nhận lại tình cảm này.

Rất có thể anh ấy không yêu em như em nghĩ, cuộc tình này chỉ là dạo chơi và sau một vài lần tiếp xúc anh ấy không còn muốn tiếp tục. Cũng có thể anh ấy muốn thử thách em. Một cô gái mà chỉ sau 2 lần điện thoại anh ấy tỏ tình đã nhận lời và vồn vã yêu lại như vậy có thể khiến anh ấy đánh giá là em không chín chắn và không muốn tiếp tục. Tất cả đều có thể là nguyên nhân khiến anh ấy hờ hững như vậy. Còn nếu như yêu thật lòng, nghiêm túc với tình yêu này thì chắc chắn anh ấy có bận đến đâu cũng không thể không trả lời tin nhắn của em như vậy.

Chị nghĩ rằng em nên tạm dừng tình cảm này lại. Hãy nói chuyện với anh ấy rằng em cảm thấy em đã hơi vội vàng khi quyết định tiến xa hơn. Sau đó em nên giữ khoảng cách. Nếu anh ấy có ý định tìm hiểu em thật thì anh ấy sẽ chủ động hơn khi em biết dừng lại. Còn nếu không, tình cảm ấy không thực sự tồn tại em ạ.

Chúc em sớm có quyết định chính xác cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online