Gia đình ngăn cấm vì bạn gái hơn 5 tuổi

Chúng em yêu nhau 4 năm, tình cảm chân thành nhưng gia đình ngăn cấm vì cô ấy hơn em 5 tuổi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp phải một chuyện khó xử trong tình yêu. Em không biết phải giải quyết như thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 21 tuổi, em đang yêu một người con gái hơn em 5 tuổi. Chúng em quen nhau khi học chung trường nghề tới nay cũng được 4 năm rồi. Cô ấy là một người con gái biết chăm sóc người khác. Hiện tại em vẫn còn đang đi học còn cô ấy đã đi làm ở một công ty nhật ( chỉ là công nhân bình thường ). Em thì làm tại một cơ quan nhà nước được chị cô ấy xin vào và đang học đại học.

Em gặp rất khó khăn trong việc học tập. Nhiều lần cô ấy muốn giúp đỡ em trong chuyện tài chính nhưng em không đồng ý vì sợ người ta nói em lợi dụng. Chúng em tính tới chuyện hôn nhân để lo cho em, tránh mọi người đàm tiếu. Nhưng mà

gia đình em không ai đồng ý cả, cho dù em đã thuyết phục nhiều lần. Còn về cô ấy dù rất yêu em nhưng cô ấy rất hay nản vì lời ra tiếng vào bên gia đình em. Em rất khó xử tuy em lúc nào cũng động viên cô ấy. Giờ chúng em phải làm sau đây. Nhiều lần em tính cùng cô ấy làm giấy kết hôn rồi tính sau nhưng em không biết làm như thế có nên không? Một bên là gia đình, một bên là người em thương yêu, em phải làm sau đây? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

gia dinh ngan cam vi ban gai hon 5 tuoi - 1

Cô ấy là người tốt, yêu thương em chân thành và đã giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang yêu một người con gái hơn mình 5 tuổi. Tình cảm đó là chân thành nhưng lại vấp phải sự phản đối của gia đình. Em không biết phải lựa chọn như thế nào giữa một bên là gia đình và một bên là người con gái mà yêu.

Thông thường, trong những câu chuyện tình cảm “chị, em” như thế này thì vấn đề lớn nhất vẫn là sự phản đối của gia đình nhà trai. Đó là điều mà em cần phải chuẩn bị tâm lí và kiên quyết vượt qua nếu như em thực lòng yêu cô ấy. Chị có thể cảm nhận thấy rằng tình cảm của hai em là chân thành, hoàn toàn xuất phát từ trái tim chứ không có sự vụ lợi, đổi chác gì ở đây. Hơn nữa, các em cũng đã ở bên nhau 4 năm rồi. Điều đó chứng tỏ tình cảm đó là tình yêu chứ không phải sự nông nổi nhất thời. Nếu như chỉ là thứ tình thoảng qua, các em khó lòng có thể giữ được tình yêu lâu đến như vậy.

gia dinh ngan cam vi ban gai hon 5 tuoi - 2

Con gái thường hay bị mặc cảm và trong chuyện tình yêu lệch tuổi này bạn gái em sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn em. Và chính em sẽ là người giúp cô ấy có thêm tự tin, sức mạnh để tiếp tục tình yêu này. (Ảnh minh họa)

Về việc bạn gái em thường hay nản chí trước những lời đàm tiếu, sự phản đối của gia đình em cũng là chuyện dễ cảm thông. Con gái thường hay bị mặc cảm và trong chuyện tình yêu lệch tuổi này bạn gái em sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn em. Và chính em sẽ là người giúp cô ấy có thêm tự tin, sức mạnh để tiếp tục tình yêu này.

Nếu như em đã xác định đây là cô gái mà em yêu thật lòng, muốn gắn bó thì hãy đi tới cùng tình yêu đó. Hãy chứng tỏ mình là người đàn ông mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho cô ấy và bảo vệ tình yêu của mình. Nếu như hiện tại em không thể thuyết phục được gia đình thì em hãy làm đăng kí kết hôn, một lễ cưới nhỏ, giản dị với những người bạn cũng có thể làm minh chứng cho tình yêu của hai em. Tất nhiên điều đó sẽ thiệt thòi cho bạn gái của em đôi chút nhưng chị tin rằng tình yêu lớn lao của em sẽ là sự bù đắp hoàn hảo nhất với cô ấy. Chỉ cần em yêu thương và muốn cưới cô ấy, hãy mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của mình. Sự hạnh phúc của hai em khi sống bên nhau sẽ là động lực khiến bố mẹ em chấp nhận về sau.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online