50 tuổi phải lòng gái đôi mươi

Ngày 02/12/2013 06:38 AM (GMT+7)

Tôi góa vợ đã lâu, giờ tôi yêu một cô gái chỉ hơn tuổi con út của mình một chút. Tôi muốn cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang gặp một chuyện khó xử, tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay đã gần 50 tuổi. Tôi góa vợ đã khá lâu và giờ các con tôi cũng đã lớn rồi. Tôi đang yêu một người và muốn lấy cô ấy làm vợ. Chỉ có điều các  con tôi ngăn cản vì cô ấy chỉ hơn tuổi con gái út của tôi vài tuổi mà thôi.

Tôi biết nói chuyện này ra nhiều người cho rằng tôi là loại “già chơi trống bỏi” hoặc nghĩ cô ấy là loại hám tiền, hám của nên mới yêu một ông già như tôi. Nhưng quả tình chúng tôi không như vậy. Cô ấy là một người không may mắn trong tình yêu. Cô ấy đã từng bị lừa, có thai và phải phá bỏ đi. Tôi biết những chuyện đó và tôi thật lòng yêu thương cô ấy.

Lúc đầu cô ấy cũng không dám yêu tôi vì sợ mọi người dị nghị nhưng càng tiếp xúc với nhau cô ấy càng thấy thương tôi nên đã yêu tôi lúc nào không hay. Chúng tôi yêu nhau và muốn cùng nhau xây dựng gia đình nhưng mà mọi người đều không đồng ý. Mọi người nói với tôi rằng cô ấy đến với tôi cũng chỉ là lợi dụng tôi thôi.

50 tuổi phải lòng gái đôi mươi - 1

Tôi yêu một người chỉ đáng tuổi con mình (Ảnh minh họa)

Tôi yêu cô ấy và tôi không nghĩ thế nhưng tôi không biết phải làm thế nào để thuyết phục mọi người cả. Chúng tôi cũng yêu nhau được hơn 2 tháng rồi. Giờ tôi không biết phải làm sao, tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Tôi rối trí quá, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử khi yêu một cô gái trẻ tuổi hơn mình quá nhiều. Anh muốn tiến tới với cô ấy nhưng lại bị người thân ngăn cản và dị nghị. Anh không biết có nên tiếp tục tình yêu đó hay không.

Thực ra, những câu chuyện tình lệch tuổi như vậy trên thế giới cũng như Việt Nam không phải là hiếm. Họ cũng có thể sống rất hạnh phúc với nhau. Nhưng vấn đề là ở chỗ, người ta cần phải có thời gian tìm hiểu và xác định tâm lí cho nhau. Đành rằng người ta vẫn nói, tình yêu không có tuổi, nhưng sự khác biệt của anh và cô ấy là cả một thế hệ. Nếu không dung hòa được, hôn nhân cũng khó lòng mà hạnh phúc.

Anh và cô gái đó mới chỉ quen nhau 2 tháng. Với một tình yêu bình thường thì chừng ấy thời gian cũng chưa đủ để khẳng định đó có phải là tình yêu chân thành hay không. Ngần ấy thời gian còn chưa đủ để hiểu được tính cách, con người nhau chứ chưa kể đến tình yêu đó có phải là thật hay không, mức độ chân thành đến đâu.

50 tuổi phải lòng gái đôi mươi - 2

Đừng vội vàng quyết định chỉ vì nhiều năm sống cô đơn và rồi vội vã lấy một người chỉ quen 2 tháng như vậy. (Ảnh minh họa)

Ngay cả khi đó là tình yêu chân thành, anh muốn tiến tới hôn nhân cũng cần phải xác định trong cuộc sống sẽ có nhiều điểm chênh lệch mà cả hai phải dung hòa. Hai thế hệ khác nhau sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt mà nếu không có thời gian để xác định và tâm lí sẵn sàng thì hôn nhân sau này cũng khó mà duy trì. Mà khi ấy, sẽ có nhiều áp lực với anh hơn nữa. Hôn nhân không phải là trò đùa vì thế cần phải xác định rõ ràng.

Anh hãy dành thời gian để tìm hiểu nhau thêm nữa. Khi thời gian đủ chín muồi, khi tình cảm xác định được là chân thành anh mới có thể thuyết phục được mọi người tin anh. Đừng vội vàng quyết định chỉ vì nhiều năm sống cô đơn và rồi vội vã lấy một người chỉ quen 2 tháng như vậy.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu