Giật mình vì vợ sắp cưới sống quá thủ đoạn

Ngày 15/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cô ấy còn trẻ, sống quá tham vọng và thủ đoạn. Dù đã xác định cưới nhưng giờ em thấy sợ con người cô ấy quá.

Chị Thanh Bình thân mến!

Theo như dự định, chỉ còn vài tháng nữa là chúng em sẽ cưới nhau. Nhưng đến giờ em bắt đầu hoài nghi về cô gái mà mình yêu. Em thực sự choáng váng khi biết cô ấy là người sống quá lọc lõi, thủ đoạn. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em và vợ sắp cưới quen nhau từ khi còn là sinh viên. Bọn em học khác khoa nhưng do sinh hoạt cùng nhóm câu lạc bộ tiếng Anh nên quen biết. Ấn tượng ban đầu của em là cô ấy rất xinh xắn, ăn nói hoạt bát… Nhìn chung, cô ấy cũng được khá nhiều chàng trai theo đuổi. Cuối cùng, cô ấy chọn em. Chúng em yêu nhau tới khi ra trường là gần 4 năm.

Em là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên yêu là xác định cưới. Theo như dự định, sau khi ra trường, có công việc xong chúng em sẽ kết hôn. Nhưng tới khi bắt đầu bước vào cuộc sống sau khi kết thúc quãng đời sinh viên em mới bắt đầu nhận ra bản chất thật của cô ấy.

Vụ đi xin việc, em đã phần nào choáng váng với khả năng nịnh bợ của cô ấy. Nhà có chú xin việc giúp cho, trước mặt cô ấy ngoan ngoãn như vậy nhưng sau lưng không ít những thủ đoạn. Lần đó em đã rất thất vọng nhưng rồi nghĩ thôi, có lẽ do tìm việc áp lực quá nên cô ấy sinh ra như vậy. Nhưng cô ấy đi làm rồi em mới càng hiểu, đó là bản chất mất rồi.

Giật mình vì vợ sắp cưới sống quá thủ đoạn - 1

Em là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên yêu là xác định cưới. Theo như dự định, sau khi ra trường, có công việc xong chúng em sẽ kết hôn. (Ảnh minh họa)

Ở chỗ làm, cứ cái gì hở ra có lợi là cô ấy ngon ngọt để đạt bằng được. Nhưng khi có chiều hướng không tốt, ngay lập tức cô ấy đổ vấy sang người khác. Tất cả những điều đó cô ấy đều kể với em nhưng lại theo cách nghĩ hả dạ vì mình đã xử lí quá khôn khéo. Em nghe mà buồn lắm vì không nghĩ cô ấy lại sống thủ đoạn đến vậy. Cô ấy nặng về đồng tiền và chỉ nghĩ đến bản thân.

Cô ấy đi làm được gần 1 năm, bao nhiêu chuyện xảy ra khiến mỗi lúc em càng thêm chán nản. Gần đây nhất là việc cô ấy chủ động mồi chài gã trưởng phòng để được cất nhắc trong dự án. Thế nhưng sau khi đạt ý định cô ấy lại liên lạc với vợ anh ta nói rằng chị nên kiểm soát chồng mình tốt hơn khiến gia đình họ lục đục. Em ớn lạnh vì cách sống của vợ sắp cưới.

Chúng em hiện tại đều đã ổn định công việc, chỉ chờ đẹp ngày, đẹp tuổi là cưới. Nhưng giờ em chán không muốn lấy chị ạ. Có cách nào cho em rút lui không? Em vốn sống hiền lành, không thích con người quá lọc lõi như vậy. Em chỉ thương cô ấy yêu em thật lòng, bao năm qua cũng chỉ có mình em, những chuyện cô ấy làm cũng đều khai thật với em cả… Giờ em dừng lại có phải tàn nhẫn quá không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều  lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phân vân trước quyết định quan trọng nhất của cuộc đời. Em yêu cô gái ấy, xác định lấy làm vợ nhưng cùng với thời gian, càng ngày em càng nhận ra cô ấy sống không đúng cho lắm. Em chán nản vì cách sống đó và muốn chia tay nhưng lại thương bao năm gắn bó.

Giật mình vì vợ sắp cưới sống quá thủ đoạn - 2

Em vốn sống hiền lành, không thích con người quá lọc lõi như vậy. Em chỉ thương cô ấy yêu em thật lòng, bao năm qua cũng chỉ có mình em, những chuyện cô ấy làm cũng đều khai thật với em cả… (Ảnh minh họa)

Đọc những gì em tâm sự, chị có thể thấy em là một chàng trai tốt, sống và yêu chân thành, không vụ lợi, nghiêm túc và chính trực. Có được một chàng trai như em là may mắn của cô ấy. Có thể cô ấy còn trẻ, đang nhiều tham vọng nên con đường mà cô ấy lựa chọn để sống chưa thực sự phù hợp. Em đừng vội buông tay ngay, hãy thử chỉ ra cho cô ấy thấy cách đó là chưa đúng và khuyên cô ấy nên thay đổi xem sao.

Chị nghĩ, em nên hẹn gặp vợ sắp cưới của mình, ngồi nói chuyện tâm tình, chân thành nhưng cũng quả quyết để cô ấy hiểu những gì mà cô ấy đã làm đang đi lệch chuẩn. Em cần phân tích để cô ấy thấy cái đúng, cái sai trong những việc đã qua mà em biết. Đồng thời, em cũng nói rằng, em yêu cô ấy, muốn cùng cô ấy xây dựng gia đình nhưng cách mà cô ấy sống đang làm em thất vọng. Em hi vọng cô ấy có thể thay đổi những quan điểm sống chưa tích cực đó để cả hai cùng hòa hợp hơn.

Hiện tại các em đều đã ổn định công việc, mọi thứ đều thuận lợi, hãy cho cô ấy thấy những điều tiếp theo trong cuộc sống hai đứa nên nỗ lực có được bằng chính sức của mình thay vì những thủ đoạn. Nếu cô ấy hiểu ra vấn đề, nhận thấy mình sai lầm và có ý sửa đổi thì em hãy bỏ qua cho những lầm lạc trước đây. Xét cho cùng, cô ấy cũng còn trẻ, khó tránh vấp váp, hơn nữa, ở độ tuổi hiếu thắng đó, cô ấy nhiều tham vọng và muốn đạt được nó bằng mọi giá nên càng dễ phạm sai lầm.

Tuy nhiên, nếu em cố gắng mà cô ấy không chịu thay đổi, nó là bản chất thì quyết định như thế nào tùy thuộc vào tình cảm của chính em vì khi ấy, quả thật rất khó để hòa hợp khi hai người không cùng cách sống.

Hi vọng em có quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online