Anh đòi chia tay vì cả nhà chê em xấu

Ngày 08/11/2015 14:12 PM (GMT+7)

Yêu nhau gần 1 năm, vay mượn của em bao nhiêu tiền vậy mà chỉ vì cả nhà anh chê em xấu, anh đòi chia tay bằng được.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em thực sự rất khổ tâm, em cứ nghĩ tìm được người đàn ông yêu mình thật lòng, vậy mà cuối cùng anh lại bỏ em chỉ vì những lời đánh giá của người khác về nhan sắc của em.

Đúng là em không được xinh đẹp như những người con gái khác. Em thấp lùn, hơi béo và mặt không được đẹp. Bù lại, em học hành rất giỏi giang, cũng tự lập và kiếm được tiền để nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Em thấy bản thân mình là cô gái không tệ. Về tính cách em cũng sống chan hòa và đối tốt với mọi người.

Em và anh quen nhau được gần 1 năm rồi. Anh làm cùng công ty với em. Về ngoại hình, anh được đánh giá là khá điển trai. Em không hề nghĩ anh lại có tình cảm với em. Nhưng chính anh chủ động tiếp cận và tán tỉnh em. Ban đầu em cũng ngại lắm, cứ né tránh anh vì em thấy mình không xứng. Vậy mà anh kiên quyết đòi yêu em khiến em mủi lòng và chấp nhận.

Chúng em đã có những tháng ngày rất hạnh phúc. Anh yêu và chiều chuộng em. Mọi người nói không ngờ em có ngoại hình bình thường như vậy mà lại có được anh người yêu đẹp trai đến thế.Nhưng bên anh em cũng làm cho anh rất nhiều thứ. Chuyện tiền bạc anh thiếu thốn em cũng lo liệu giúp, rồi khi anh ốm đau cũng một mình em chăm sóc. Gia đình anh khó khăn, chính em là người đã cho anh một khoản tiền lớn.

Anh đòi chia tay vì cả nhà chê em xấu - 1

Chúng em đã có những tháng ngày rất hạnh phúc. Anh yêu và chiều chuộng em. Mọi người nói không ngờ em có ngoại hình bình thường như vậy mà lại có được anh người yêu đẹp trai đến thế. (Ảnh minh họa)

Anh nói với em mọi người trong gia đình anh đều rất biết ơn em và muốn em về chơi. Em hạnh phúc lắm vì thấy mình được đón nhận.  Nhưng mọi thứ không hề như em tưởng tượng. Sau gần 1 năm trời yêu nhau, em về thăm nhà anh. Em không nghĩ mọi người lại thái độ với em tới mức như vậy. Ai cũng nhìn em rồi xầm xì, bàn tán, mọi người nói không ngờ anh lại yêu đứa xấu như em.

Sau khi ở nhà anh về xong, qua tuần sau anh đòi chia tay. Anh nói gia đình anh không chấp nhận vì thấy hai đứa không cân xứng. Khoản tiền anh mượn em, anh hứa sang đầu năm sẽ trả. Em chết lặng khi nghe người bạn trai của mình nói những lời như vậy. Giờ em phải làm gì hả chị? Em đã yêu anh ta thật lòng, hết mình vì anh ta, còn quan tâm, lo lắng cho gia đình anh ta nữa mà cuối cùng bị đối xử phụ bạc như vậy. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vì bị người bạn trai mà em yêu, em trân trọng phụ bạc. Em đã làm nhiều việc cho anh ta và gia đình, đổi lại, chỉ vì ngoại hình không quá xinh đẹp nên em bị từ chối phũ phàng.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn em đang phải gánh chịu. Chị cũng mong em nhìn vào mặt tích cực của vấn đề để thấy lạc quan hơn. Đây là cơ hội tốt để em nhận ra người bạn trai đó không đáng để em yêu. Em đừng nghĩ mình xấu thì không có quyền lựa chọn. Không có người phụ nữ nào xấu cả. Hơn nữa, em là một cô gái đáng được trân trọng vì em có học vấn, tự lập, có công việc tử tế để nuôi sống bản thân mình. Những giá trị đó còn đáng quý hơn nhiều so với vẻ bề ngoài.

Anh đòi chia tay vì cả nhà chê em xấu - 2

Em hãy chia tay với gã đàn ông đó bởi vì hắn không xứng đáng với tình yêu của em. (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông điển trai như anh ta rốt cục hơn gì em? Anh ta không thể tự lo cho cuộc sống của mình, phải bấu víu vào em. Anh ta cũng không tự quyết được cuộc đời mình mà để cho vài lời đàm tiếu, nhận xét về bạn gái mà chia tay. Người như thế mới thực đáng xấu hổ em à.

Em hãy chia tay với gã đàn ông đó bởi vì hắn không xứng đáng với tình yêu của em. Khoản tiền nong, hãy đặt ra một cái hẹn cụ thể và yêu cầu anh ta trả đúng hẹn. Em không cần phải ngại vì điều đó cần phải giải quyết rạch ròi.

Về bản thân em, em đừng buồn cũng đừng cho rằng mình không xinh đẹp nên không được yêu thương. Đó chỉ là em chưa gặp được đúng người đáng để yêu thôi. Em có thể học cách chăm chút ch bản thân mình nhiều hơn, tìm ra cách làm đẹp, phục sức sao cho phù hợp nhất với bản thân mình. Ngoài ra, em trau dồi kiến thức, kĩ năng sống… những điều đó sẽ khiến em trở nên đẹp hơn gấp bội. Chị tin chắc chắn rằng em sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online