Giữ thai lại dù không phải con chồng

Ngày 12/04/2013 12:00 PM (GMT+7)

Dù cho đứa bé không phải con của chồng nhưng nó không có tội. Hãy cho con cơ hội sống!

Câu chuyện của cô gái sắp cưới nhưng không biết cái thai là của ai do bị người yêu cũ xâm hại được đăng tải trong bài viết Đau lòng không biết có bầu với ai, khiến bạn đọc vô cùng quan tâm. Bi kịch của cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ và lời khuyên với hi vọng cô gái có thể giải quyết được hoàn cảnh éo le của mình.

Trong số những ý kiến gửi về, có rất nhiều người mạnh dạn đưa ra lối thoát bằng cách khuyên phá bỏ cái thai để tránh những oan nghiệt về sau dù cho điều đó có là tàn nhẫn. Tình yêu giới tính của Eva.vn xin trích dẫn những ý kiến để bạn đọc theo dõi.

NTTT (trucnguyen810@...)

Đọc xong câu chuyện của bạn, tự dưng mình rớt nước mắt. Bạn hãy bình tĩnh nhớ lại, sau khi đính hôn, bạn có quan hệ với chồng sắp cưới không? Từ ngày đó đến hôm nay là bao lâu? Từ lúc quan hệ với chồng sắp cưới đến lúc bị người yêu cũ hãm hại là bao lâu, rồi ngày mà bạn bị hãm hại là ngày mấy, rồi bạn tính tuổi thai nhi. Nếu hơn 1 tháng 10 ngày thì đó là thai của tên khốn nạn rồi. Sau khi bị tên người yêu cũ hãm hại, bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp liền chứ.

Mình khuyên bạn nên đến bệnh viện, kể rõ với bác sĩ, đừng ngại, bác sĩ sẽ giúp bạn rõ hơn mình. Nếu là thai của người yêu cũ thì bạn nên phá thai đi. Nếu không cả cuộc đời sau này bạn sẽ sống trong đau khổ, dằn vặt lắm. Chưa kể chuyện đời khó nói, mình lo xa ví dụ mấy chục năm sau lỡ có nảy sinh chuyện cho máu trong gia đình thì sao, mọi chuyện sẽ bại lộ và tan nát 1 gia đình. Mọi người sẽ nghĩ bạn ra sao? Còn nữa, bạn đừng nên kể cho chồng bạn nghe bất cứ chuyện gì, vì đàn ông rất ích kỷ, cho dù họ có tha thứ, nhưng họ sẽ không bao giờ quên những gì họ đã tha thứ. Chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn nhé!

Đớn đau bị tình cũ hãm hại trước ngày cưới (Ảnh minh họa)

Heo Đất (heongungay2002@...)

Bạn hãy tỉnh táo và suy nghĩ thật kỹ. Trước tiên bạn hãy đi siêu âm. Siêu âm ở những tuần thai nhỏ có thể đưa ra kết quả chính xác ngày em bé thụ thai là ngày nào. Nếu xảy ra tình huống, bạn quan hệ với chồng bạn trước ngày bạn bị tên người yêu cũ cưỡng bức, có nghĩa là 2 ngày liền kề nhau thì kết quả siêu âm cũng không thể xác định rõ mà chỉ có thể dùng phương pháp chọc ối  sớm để thử ADN (sẽ có những rủi ro cho thai nhi khi dùng phương pháp này). Nhưng mình thiết nghĩ, bạn hãy dùng phương pháp này rồi quyết định xem có nên phá thai hay không.

Mỗi em bé, dù bất cứ lý do nào cũng đều là những thiên thần bé nhỏ và vô tội, nhưng quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn. Bởi dù có là người chồng độ lượng thế nào cũng rất khó tha thứ bạn ạ. Trong trường hợp xấu nhất, lúc bạn mê man không biết gì khi bị cưỡng bức, liệu hắn có chụp ảnh lại để sau này gây áp lực bắt bạn duy trì mối quan hệ khi hắn muốn, bạn cũng phải lường trước điều này? Nếu không phải là con của chồng bạn, bạn hãy để thiên thần ấy bay đi, đừng giữ lại. Hãy nói với gia đình chồng bạn, em bé trong bụng có vấn đề vì bạn đã dùng thuốc tẩy giun khi bạn không biết mình có thai. Mình vẫn cầu mong cho đó là con của chồng bạn, thì mọi việc nếu có lộ ra chồng bạn vẫn có thể tha thứ cho bạn. Cố lên và chúc bạn may mắn nhé!

Trà Nhung (Nguyentranhung2310@...)

Mình không muốn biến bạn thành người độc ác, nhưng mình nghĩ bạn nên từ bỏ đứa bé đó. Biết là điều khó khăn vô cùng nhưng nếu sinh nó ra trong sự thấp thỏm lo âu, rồi đến khi nó không phải là con của chồng bạn thì lúc ấy chồng bạn và gia đình anh ấy sẽ nghĩ ra sao? Bạn cố lên! Mình tin là bạn có thể vượt qua, nếu nói cho anh ấy biết sự thật liệu anh ấy có tin và nếu có tin và tha thứ đi nữa thì điều đó sẽ ám ảnh anh ấy rất nhiều mỗi khi bạn và anh ấy gần gũi.

Phương (nguyenphuong@...)

Bạn mến! Theo suy nghĩ của mình thì nếu bạn làm xét nghiệm cho bé được thì bạn nên làm sớm còn không thì bạn nên bỏ đi vì nếu như là con của chồng bạn thì tốt còn không thì tội cho bé còn hơn nữa đó bạn à. Vả lại về sau bạn cũng sẽ khỏi phải ăn năn day dứt với chồng với con.

Nói với chồng sự thật, nếu tình yêu đủ lớn anh ấy sẽ tha thứ cho bạn (Ảnh minh họa)

Lê Thị Nga (motloaihoa@...)

Theo mình bạn nên tự mình đi phá bỏ cái thai đó. Bạn còn cả tuơng lai phía truớc. Con bạn rồi sẽ thông cảm đuợc cho bạn, bạn không thể sinh con ra rồi thấp thỏm lo âu trong suốt cuộc đời này đuợc. Rồi bạn sẽ sinh cho chồng bạn những đứa con khác. Chúc bạn có một quyết định sáng suốt.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng việc đành lòng phá bỏ đứa bé để tương lai không phải đối diện với những điều khó khăn, bất hạnh, nhiều độc giả lại đưa ra lời khuyên thẳng thắn đối diện với nỗi đau khổ trước mắt:

Thành (qcatv2005@...)

Gửi em gái! Sau khi đọc xong lời tâm sự của em, anh muốn góp cho em vài ý kiến. Em hãy giữ lại đứa bé, đừng bỏ đi mà mang tội.

Thứ nhất:  nếu nó không phải là con của chồng sắp cưới của em, em cũng không được nói ra, bởi lẽ khi em nói ra hậu quả phía trước em không biết như thế nào đâu, im lặng để chuộc lỗi bằng cách yêu thương chồng và gia đình chồng gấp trăm ngàn lần hiện nay. Em sẽ nhẹ nhàng hơn bằng cách đó.

Thứ hai: Nếu nó là con của chồng em, nếu em bỏ nó đi em sẽ dằn vặt suốt đời, còn thằng bạn trai cũ khốn nạn của em, nó hù dọa em thôi, chẳng dám làm gì đâu. Vì vậy cố lên em ạ, cưới xong hãy sống tốt với gia đình chồng và đừng nghĩ nhiều nữa nha.

Hồng Lê (trinh_le526@...)

Tại sao lại bỏ đứa bé đi chứ, sinh linh bé nhỏ đó có tội tình gì chứ? Cho dù cha nó là ai đi nữa thì nó vẫn là con của bạn, là một sinh mạng vô tội tuyệt đối không được phá bỏ. Nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc thì nên tìm cơ hội thích hợp và kể rõ cho chồng bạn hiểu nỗi khổ của bạn. Mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn nếu tên khốn người yêu cũ dở trò bêu rếu chuyện hắn đã làm với chồng bạn. Nếu là tình yêu chân thành chồng bạn sẽ hiểu và tha thứ cho bạn. Hãy bình tĩnh suy nghĩ kĩ và hành động chính chắn bạn nhé. Tuyệt đối không được bỏ con.

thuydangthi85@...

Bạn đang đứng trước một sự lựa chọn vô cùng khó khăn và có khả năng mất đi hạnh phúc trước mắt. Biết đâu trong lúc bạn vẫn bị hôn mê do thuốc ngủ, tên người yêu cũ đã chụp lại những cảnh hai người trong nhà nghỉ để sau này đe doạ bạn... hoặc hắn ta sẽ gửi cho chồng của bạn để bôi xấu danh dự của bạn. Bạn nên đi xét nghiệm ADN để biết con ai sau đó hãy cân nhắc xem có lên nói với chồng hay không.

Biển Buồn (bienbuon_vn@...)

Theo mình bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng sắp cưới! Dù đứa bé có thể là con của bạn và chồng sắp cưới nhưng bạn cũng phải loại trừ khả năng người yêu cũ đã ghi lại cảnh anh ta và bạn trong khách sạn và lấy đó để gây khó dễ cho bạn sau này. Cách tốt nhất là bạn nên nói thật với chồng sắp cưới để có hướng giải quyết!

Ngọc Quyên (quyentran101186@...)

Bạn nên thật bình tĩnh để xem xét tình hình như thế nào? Hãy tâm sự với mẹ bạn. Mình tin rằng mẹ bạn là người dày dạn kinh nghiệm sẽ cho bạn những lời khuyên, sẽ cho bạn hướng đi.. Bạn đừng im lặng, rồi lo sợ cuối cùng bạn sẽ không giải quyết được việc gì. Sống trong lo lắng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.. Không có gì là bế tắc cuộc đời...

Nói với chồng để lương tâm thanh thản... (Ảnh minh họa)

Huy (huy1981pdt@...)

Bạn đã tự đặt mình vào thế khó, vừa khiến cho kẻ làm nhục bạn thoát tội vừa đẩy bạn vào nguy hiểm. Nếu sau này chồng tương lai của bạn biết sẽ không bao giờ tin bạn mà anh ấy sẽ cho rằng bạn ngủ với bạn trai cũ và lừa anh ta. Bạn sẽ mất tất cả, chẳng ai tin bạn đâu. Dù bạn có giấu được chồng chưa cưới chuyện này thì cả đời bạn cũng sẽ bị dằn vặt. Cách giải quyết tốt nhất là tố cáo tên kia, hắn phải trả giá, phải đi tù. Bây giờ chuyện trinh tiết không quá quan trọng nên chuyện này bạn sẽ được thông cảm thôi. Đừng dại mà giấu giếm chuyện này.

Mỹ Nhi (hanhphuccuasudungcam91@...)

Em khuyên chị nên nói sự thật với chồng chị. Nếu anh ấy yêu chị thật lòng thì sẽ bỏ qua. Bởi trong tình huống này, người có lỗi đâu phải là chị. Đó là trường hợp bất khả kháng mà thôi. Lỡ như sau này thằng khốn đó không muốn chị hạnh phúc bằng cách tung clip dơ bẩn đó ra thì hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Và đứa bé không có tội đâu chị ạ. Chị đừng phá thai nhé! Em mong chị suy nghĩ thật kỹ. Chúc chị luôn khỏe mạnh, hạnh phúc nhé.

H (nhungtybk51@...)

Thật sự rất khó xử. Nếu bạn muốn giữ lại bé, bạn nên nói với anh ấy chứ bạn không thể dối gạt anh ấy. Vì khi anh ấy không chấp nhận con bạn thì gia đình nhỏ của bạn sẽ tan vỡ và chính con bạn cũng không hạnh phúc. Mình cũng dám khuyên bạn bỏ đứa bé, chỉ trách bạn khi để chuyện đó xảy ra không biết dùng thuốc bảo vệ mình. Cố gắng mạnh mẽ đối mặt và lựa chọn đi bạn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện