Hãy lại gần và nắm lấy tay em!

Ngày 28/05/2013 20:07 PM (GMT+7)

Em đã một mình bước lên phía trước và yên tâm rằng anh vẫn luôn ở đó dõi theo.

Đi gần hết một đoạn đường em mới bất chợt nhận ra rằng chỉ còn riêng mình cô đơn lẻ bước. Em quay lại phía sau nhưng đã chẳng còn anh đứng đó dõi theo giống như trước giờ vẫn thế. Em sợ hãi, em hối hận và cảm thấy rất rõ rằng lòng mình đang rỗng rão những thương yêu, nhưng biết làm sao được bởi anh đã đi là đi là sẽ không quay trở lại, anh đã đi là đi mãi chẳng có ngày hội ngộ cùng nhau.

Em biết, trong tình yêu thì em là một đứa con gái ích kỷ, chỉ biết nhận mà chẳng hề biết trao gửi yêu thương. Có lẽ chính sự ích kỷ ấy đã khiến anh bao phen mệt mỏi, để rồi cuối cùng khi không thể chịu đựng đc nữa thì anh chọn cách ra đi. Em giống như một kẻ kiêu ngạo cứ ôm khư khư lòng kiêu hãnh của mình đứng mãi trên cao mà chẳng hề để ý rằng anh đang ở ngay phía dưới, dù chán nản nhưng vẫn kiên nhẫn chịu đựng, kiên nhẫn đợi chờ.

Bao nhiêu năm tháng qua anh cứ kiên nhẫn ở đó, kiên nhẫn làm một “cây si” chờ đợi đến một ngày trái tim em sẽ hoàn toàn rộng mở (Ảnh minh họa)

Em cứ hồn nhiên bước lên phía trước, cứ hồn nhiên thực hiện mọi sở thích dù là bình thường hay quái dị của mình. Em nói, em cười, em tung tăng ca hát, em mặc sức theo đuổi những giấc mơ đang còn dang dở. Em vừa ngốc nghếch vừa ích kỷ nên cứ giữ mãi anh ở phía sau, chẳng hề cho anh có cơ hội cùng sánh bước, để rồi khi nhận ra mình sai thì mọi chuyện cũng đã quá muộn màng.

Em đã một mình bước lên phía trước và yên tâm rằng anh vẫn luôn ở đó dõi theo. Dù cho em vui sướng hay đau khổ, thất bại hay thành công thì khi quay nhìn lại vẫn luôn có anh kiên nhẫn đứng phía sau và nở một nụ cười dịu dàng đầy khích lệ. Bao nhiêu năm tháng qua anh cứ kiên nhẫn ở đó, kiên nhẫn làm một “cây si” chờ đợi đến một ngày trái tim em sẽ hoàn toàn rộng mở, chỉ tiếc rằng dù biết điều ấy nhưng em lại chẳng trân trọng tình yêu ấy của anh.

Anh yêu em bằng một tình yêu vừa dịu dàng, chân thành, vừa bao dung lại vừa nhẫn nại. Còn em dù cũng yêu anh nhiều lắm nhưng cứ chủ quan, cứ ngốc nghếch, cứ ích kỷ chỉ biết sống cho riêng mình. Giá mà ngày đó em nhận ra mình ích kỷ sớm hơn, giá mà em biết trân trọng tình yêu của anh, biết lùi lại phía sau dù chỉ là một chút thôi để cùng nắm tay anh bước lên phía trước thì có lẽ giờ đây em đã chẳng phải cô đơn và hối hận thế này.

Em biết, sau tất cả mọi chuyện thì giờ đây chính là lúc em phải tự trả giá cho cách ứng xử của mình (Ảnh minh họa)

Có nhiều cách khiến người ta đánh mất một cuộc tình, nhưng có lẽ chẳng ai lại ngốc nghếch giống như em, đến nỗi tự khiến người mình yêu phải chán nản mà rời xa như vậy. Em không biết mình phải làm gì, không biết minh nên làm gì để níu kéo anh quay lại nữa. Giá như lúc này sự hối hận của em sẽ khiến một ông Bụt hay bà Tiên động lòng mà xuất hiện với câu hỏi quen thuộc: “Vì sao con khóc?” và sau đó sẽ ban cho em một phép màu thì hay biết mấy. Khi ấy nhất định em sẽ hóa phép khiến thời gian quay trở lại những ngày tháng ấy, để em được chuộc hết những lỗi lầm đã phạm phải trong cuộc tình của đôi mình.

Ngày anh nói anh phải đi em đã nghe lòng mình giống như chết lặng, em đã hụt hẫng, đã rỗng rão, đã đau đớn và rồi hối tiếc thật nhiều. Thế nhưng mọi chuyện chẳng bao giờ dừng lại ở đó, bởi nếu như cứ khóc là giải quyết được tất cả mọi thứ, cứ khóc là nỗi buồn cũng theo đó mà tan biến đi thì tốt biết bao nhiêu. Em biết, sau tất cả mọi chuyện thì giờ đây chính là lúc em phải tự trả giá cho cách ứng xử của mình. Dù biết rằng không thể nhưng giá mà được quay trở lại, nhất định em sẽ nói rằng: “Anh ạ, hãy lại gần và nắm chặt lấy tay em!”.

Thu Hằng (Theo Khampa.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu