Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục

Ngày 02/01/2018 10:00 AM (GMT+7)

Được ví như cặp đôi hoàng tử William và công nương Kate, cặp đôi hoàng gia tại xứ Bhutan khiến không ít người phải ngỡ ngàng vì tình yêu đặc biệt từ thời thơ ấu.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 1

Nếu như ở Vương quốc Anh xa xôi, hoàng tử William và công nương Kate Middleton ngày đêm khiến giới truyền thông phải chao đảo thì tại xứ sở Bhutan yên bình, cặp vợ chồng hoàng gia vua Jigme Khesar và hoàng hậu Jetsun Pema tuy có chút gì đó rất bí ẩn nhưng vẫn khiến không ít người phải ngưỡng mộ bởi mối tình từ thuở ấu thơ kéo dài suốt 20 năm.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 2

Bhutan là một Quốc đảo Nam Á, nằm sâu rìa của dãy Himalaya, có diện tích chỉ khoảng 38.394 km2, và dân số là 811.597 người. Dù truyền thống của vùng đất Himalaya cho phép “5 thê 7 thiếp” nhưng vua Jigme kiên quyết chỉ một lòng chung thủy với hoàng hậu trẻ tuổi của mình tạo nên một chuyện tình cổ tích về vị vua si tình nhất thế giới.

Hầu hết những người phụ nữ trên thế giới để trở thành Hoàng hậu phải mất một thời gian khá dài. Và cũng vì thế, những vị hoàng hậu trên thế giới hiện nay đều không còn trẻ. Nhưng riêng Jetsun Pema, năm nay 27 tuổi, là Hoàng hậu trẻ của đất nước Bhutan và cũng là Hoàng hậu trẻ nhất trên thế giới.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 3

Cũng giống như tính cách điềm đạm và trầm tĩnh của mình, chuyện tình yêu của vị quốc vương quyến rũ nhất thế giới - Jigme Khesar không hề làm hao tốn giấy mực của giới truyền thông. Chỉ có một chi tiết vô cùng quan trọng là mối tình của quốc vương Butan đã được đơm hoa kết trái cách đây 14 năm, trước khi vị hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar khi đó lên đường sang Anh du học và vị hoàng hậu tương lai mới có... 7 tuổi.

Ngay từ khi 17 tuổi, hoàng tử Jigme Khesar đã nổi tiếng bởi dáng người cao to và khuôn mặt tuấn tú. Lúc đó, quốc vương Jigme Singye Wangchuck – cha của Jigme Khesar đã nhắm cho con trai cũng là người kế vị mình vài đám tốt để sau khi tốt nghiệp có thể làm đám cưới. Ở Butan, quốc vương vẫn có quyền lấy nhiều vợ và thê thiếp, tuy nhiên ngay khi đó, hoàng tử Jigme Khesar nói với cha rằng: “Con chỉ lấy một người vợ duy nhất, người sau này sẽ trở thành hoàng hậu của Butan”.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 4

Câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của chàng hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar đã được diễn ra trong một buổi dã ngoại cùng gia đình vào năm 1997. Một phi công trong quân đội hoàng gia hôm đó cũng được mời tham gia và ông này đã dẫn theo cô con gái có tên Jetsun Pema - khi đó mới lên 7.

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Jetsun Pema đã rất xinh đẹp và thông minh trong việc đối đáp với người của hoàng gia. Không những thế, cô bé Jetsun Pema khi đó còn có chung đam mê với hoàng tử Jigme Khesar về môn bóng rổ và hội họa. Cả buổi dã ngoại hôm đó, hai người chỉ chơi với nhau bóng rổ và cùng nhau vẽ những bức tranh về cảnh sắc thiên nhiên. Quốc vương Jigme Khesar nói rằng: “Tôi nhớ rằng bức tranh của Jetsun Pema vẽ rất đẹp. Không thể ngờ rằng một cô bé 7 tuổi khi đó lại có thể vẽ đẹp được như vậy”.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 5

Sau một buổi dã ngoại ngắn ngủi, chàng hoàng tử 17 tuổi đã bị cô bé 7 tuổi - Jetsun Pema làm cho mê mẩn. Lúc này, chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, Jigme Khesar lúc đó đã quỳ gối và nói rằng: “Lớn lên, nếu cả ta và nàng đều độc thân, ta muốn nàng làm vợ ta, tất nhiên với điều kiện hai ta vẫn còn tình cảm với nhau". Mặc dù khi đó còn quá bé để hiểu thế nào là tình yêu, tuy nhiên Jigme Khesar đã nhận thức được rằng, đó như một lời đính ước.

Sau đó, Jigme Khesar lần lượt đi du học ở Ấn Độ, Mỹ và Anh. Trong suốt những năm tháng đó, Hoàng tử vẫn luôn nhớ lời hẹn thề của mình khi xưa. Vì Jetsun Pema còn quá nhỏ, nên Jigme Khesar không liên lạc trực tiếp với cô mà thường hỏi thăm tình hình của cô thông qua "bố mẹ vợ tương lai".

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 6

Khi lớn lên, Jetsun được bố mẹ gửi đến học tại một trường Trung học danh tiếng của London. Và chính tại đất nước xa lạ này, chàng Hoàng tử Jigme Khesar đã có cơ hội giúp đỡ, đồng thời vun đắp tình cảm với người trong mộng. Tình yêu của họ cứ thế lặng lẽ lớn dần theo năm tháng và sớm đến ngày đơm hoa kết trái.

Năm 2011, cô gái thường dân 21 tuổi Jetsun Pema trở thành vị Hoàng hậu trẻ tuổi nhất thế giới sau khi kết hôn với Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. Kể từ đó cả hai đã tạo nên dấu ấn về một cặp đôi hoàng gia vô cùng đặc biệt, được dân chúng hết mực tôn trọng và yêu mến.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 7

Sinh năm 1980, Jigme Khesar là con trai cả của vị vua thứ 4 trên đất Bhutan (nhà vua Jigme Singye Wangchuck). Ngay từ nhỏ, chàng hoàng tử đã nổi tiếng là người thông minh, điềm đạm và rất mạnh mẽ, nam tính.

Là người kế vị của quốc gia, đương nhiên Khesar phải rất được đầu tư vào học tập. Sau khi học trung học cơ sở ở Bhutan, Khesar du học ở Phillips Academy (Andover), Cushing Academy và Wheaton College ở Massachusetts, Mỹ, trước khi tốt nghiệp ở Magdalen College, Đại học Oxford, Anh, nơi ông hoàn tất khóa học chương trình công vụ ngoại quốc và cao học chính trị. Sau đó ông còn học thêm khóa học phát triển khả năng lãnh đạo ở Ấn Độ trong một năm.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 8

Trí tuệ của ông đã được thể hiện ngay trong cách trị vì đất nước khi đã quyết định chuyển chế độ quân chủ chuyên chế tại Bhutan sang chế độ quân chủ lập hiến và đưa Bhutan trở thành một biểu tượng hạnh phúc và an lành bậc nhất thế giới.

Không chỉ thông minh, tài năng, vua Khesar còn rất giỏi trong các hoạt động thể thao như bóng rổ, bắn cung hay lĩnh vực nghệ thuật, hội họa.

Và tất nhiên với một con người tài hoa, tuấn tú như vua Khesar thì chỉ có người con gái xinh đẹp, trí tuệ mới có thể làm xiêu lòng ông và người đó không ai khác chính là hoàng hậu Jetsun.

Xuất thân trong gia đình quý tộc, cha của cô, Dhondup Gyaltshen là một phi công của Hoàng gia và là em ruột của cựu nữ hoàng. Trong khi đó, mẹ cô, Sonam Chuki, đến từ một trong những gia đình cao quý nhất của Bhutan, là con gái của một hoàng tử Bhutan.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 9

Chính vì thế ngay từ nhỏ Jetsun đã được giáo dục đàng hoàng nên đã sớm bộc lộ tư chất thông minh trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là hội họa. Chính điều này đã khiến cho hoàng tử Jigme năm xưa phải lòng cô và cho tới tận bây giờ, ông vẫn phải thốt lên rằng: "Tôi và hoàng hậu chia sẻ chung 2 điều: tình yêu và nghệ thuật."

Tuy ngay từ khi còn nhỏ đã được ước hẹn trở thành Vương phi trong tương lai, nhưng điều này không hề khiến Jetsun trở nên lười biếng hay phụ thuộc. Trái lại, cô càng chứng tỏ mình là một cô gái ưu tú với thành tích học tập xuất sắc, ngoài ngôn ngữ truyền thống của Bhutan, Jetsun còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hin-ddi. Bên cạnh đó, cô rất tích cực tham gia những hoạt động ngoại khoá cũng như rất giỏi chơi thể thao, thậm chí cô còn từng giữ chức đội trưởng đội bóng rổ của trường học. Các thầy cô giáo và bạn bè của vị Vương phi trẻ tuổi luôn hết lời ca ngợi tài năng của cô.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 10

Thậm chí đức vua Bhutan còn từng khen ngợi: “Mặc dù đã chờ đợi việc lập gia đình khá lâu, nhưng điều đó không quan trọng, miễn là khi ấy, bạn kết hôn với đúng người. Và tôi chắc chắn rằng tôi đã kết hôn với đúng người phụ nữ mà tôi yêu. Cô ấy là một con người tuyệt vời, thông minh.”

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 11

Dù cả hai từng có thời gian du học ở đất nước phương Tây, nhưng vẫn không hề bị những cám dỗ lôi kéo, luôn sống theo đúng đạo đức, lối sống của quê hương, hết mực thanh cao, khiêm tốn.

Truyền thông thế giới nhận xét rằng, mặc dù là hoàng hậu của một nước và lại là đất nước có bề dày truyền thống, nhưng nàng Pema vẫn cùng với chồng thổi một luồng gió mới vào hình thức thể hiện tình cảm của những cặp đôi nơi đây. Ở họ toát lên lối sống của những cặp đôi trẻ hiện đại nhưng vẫn chất chứa đủ tinh tế và không thái quá.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 12

Jetsun luôn tỏ ra là một người phụ nữ thông minh, dịu dàng và điềm đạm mỗi khi đi bên cạnh chồng. Cô cũng được coi là một trong những Hoàng hậu có phong cách ăn mặc trang nhã và thanh lịch nhất thế giới, thậm chí còn được đánh giá là chẳng hề thua kém công nương Kate Middeton nổi tiếng của nước Anh.

Và cho dù luật pháp Bhutan cho phép mỗi người đàn ông có thể lấy nhiều vợ, nhưng Quốc vương Jigme Khesar đã tuyên bố rằng ngài sẽ chỉ có một người vợ duy nhất là Vương phi Jetsun Pema mà thôi.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 13

Sau này, khi đã thành vợ thành chồng, Quốc vương thường nhắc tới Hoàng hậu của mình với đầy vẻ ngưỡng mộ. Người ta vẫn thấy Quốc vương Jigme Khesar luôn nắm tay vợ, đồng thời nhìn cô bằng vẻ ngọt ngào, tình tứ như thuở mới yêu. Nhiều bạn bè ở London được chứng kiến tình yêu của hai người đều khẳng định rằng Jigme Khesar thực sự rất yêu Jetsun. 

Vua Jigme Khesar Namgel Wangchuck và hoàng hậu trở thành hình mẫu về tình yêu hiện đại, cởi mở với những khoảnh khắc thân mật và cảm động. Cuối năm 2011, quốc vương đã trao một nụ hôn lên má của người vợ trẻ trước sự chứng kiến của 30.000 người dân tại sân vận động Changlimithang ở Thimphu

Đây chính là nét tân tiến và hiện đại nhưng lại không hề phô trương của vợ chồng “vua Rồng”.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 14

Đối với người dân Bhutan, đức vua và hoàng hậu giống như ánh mặt trời làm cho họ cảm thấy ấm áp và mang tới ánh sáng cho cuộc sống của họ. Đôi vợ chồng hoàng gia đã giành được trái tim của người Bhutan và một số người thậm chí còn đùa rằng cặp vợ chồng đã làm tăng mức độ hạnh phúc của quốc gia. Hạnh phúc này không phải ở khía cạnh vật chất mà là sự hài lòng về tinh thần.

Hẹn ước với cô bé 7 tuổi, 14 năm sau, tình yêu của ông hoàng khiến thế giới nể phục - 15

Năm 2016, Jetsun hạ sinh con trai đầu lòng. Một lần gặp gỡ 14 năm trước đã dẫn tới câu chuyện tình cổ tích giữa đức vua và hoàng hậu Bhutan. Jigme Singye Namgyel Wangchuck chưa bao giờ có thể kể hết những điều khiến ông yêu Jetsun nhưng Jetsun biết cô chính là lý do tại sao đức vua không yêu bất kỳ ai khác.

Theo Hoàng Dương (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những người giữ lửa tình yêu