Hụt hẫng phát hiện chồng lừa cô khác 5 năm?

Ngày 18/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em hụt hẫng, thất vọng về chồng khi anh ấy từng lừa cô gái khác 5 năm về chuyện anh đã có vợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em gửi lá thư này đến chị mà không sao ngăn được dòng nước mắt của mình. Em đau khổ khi phát hiện ra quá khứ của chồng và giờ đây em bị ám ảnh. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em vượt qua nỗi đau khổ này và có quyết định đúng đắn cho mình.

Em lấy một người đàn ông lớn hơn mình 20 tuổi và cũng đã từng có một đời vợ. Các con của anh đều đã khôn lớn. Em sống với chồng hạnh phúc lắm, sự nuông chiều và yêu thương của anh dành cho em rất nhiều. Em cứ ngỡ mình là người hạnh phúc cho tới khi em phát hiện ra quá khứ của anh ấy.

Tình cờ em phát hiện được những lá thư cách đây vài tháng của anh ấy. Thời điểm đó mối tình của anh ấy vừa tan vỡ với một cô gái cùng quê. Em đã đọc hết số thứ và được biết khi yêu nhau cô gái kia chưa hề biết anh đã có vợ và đang chung sống bên vợ (khi đó anh chưa bỏ vợ). Anh đã lừa gạt cô gái ấy suốt 5 năm ròng. Cho tới khi mối tình ấy kết thúc anh mới gặp em và tiến đến hôn nhân.

hut hang phat hien chong lua co khac 5 nam? - 1

Em đau khổ và hụt hẫng vô cùng khi phát hiện ra trong quá khứ, chồng đã từng lừa gạt một cô gái suốt 5 năm trời (Ảnh minh họa)

Không hiểu sao đọc xong những lá thư đó em cảm thấy khó chịu trong lòng khi biết anh ta đã làm vậy với người con gái trước. Em cảm thấy ghê tởm chồng của mình lắm chị ạ. Có phải em đang bị ám ảnh và ghen tuông với quá khứ của anh ấy hay không? Xin chị hãy cho em một lời khuyên để lòng em thấy nhẹ nhàng hơn. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang bị sốc, cảm thấy hụt hẫng khi phát hiện ra quá khứ của chồng. Cảm giác hạnh phúc bên chồng bỗng đổ vỡ khi em biết quá khứ anh ấy đã từng lừa gạt một cô gái khác suốt 5 năm trước khi đến với em. Em ghê tởm và thất vọng về người chồng mà em cứ ngỡ là rất tốt.

Chị có thể hiểu được tâm trạng lúc này của em. Bất cứ một người phụ nữ nào khi biết về quá khứ của chồng cũng đều có cảm giác hụt hẫng, chạnh lòng và có một chút ghen với những gì đã qua. Đó là tâm lí chung của phụ nữ. Nhất là với em, khi em đang “say” trong giấc mộng yêu đương, thấy chồng chiều chuộng, yêu thương lại phát hiện ra rằng chồng mình không chỉ từng có một đời vợ mà lại có một mối tình gắn bó sâu sắc suốt 5 năm. Điều đáng nói là anh ấy lại còn lừa dối cô ấy suốt ngần ấy thời gian. Tất cả những điều đó khiến em cảm thấy sốc là đương nhiên. Cảm giác ghen với quá khứ là một phần, một phần khác còn là vì em cảm thấy thất vọng về chồng.

Tuy nhiên, chị nghĩ rằng với một cô gái chấp nhận người lớn hơn mình tới 20 tuổi, từng có một đời vợ, có con thì có nghĩa là bản thân em luôn phải xác định chấp nhận quá khứ của người đó. Bởi thế, em cũng hãy coi câu chuyện tình 5 năm của anh ấy là một phần nữa trong quá khứ mà thôi. Em đừng vội nghĩ xấu ngay về anh ấy mà cần có thời gian và tìm hiểu kĩ trước khi kết luận về chồng.

hut hang phat hien chong lua co khac 5 nam? - 2

Điều quan trọng là anh ấy yêu thương và trân trọng em còn những điều khác trong quá khứ của chồng đã qua rồi (Ảnh minh họa)

Biết đâu đó, thời điểm anh ấy yêu cô gái kia là chuyện gia đình đã khó lòng cứu vãn (chỉ là chưa làm thủ tục ly hôn). Và anh ấy mặc cảm, xấu hổ không dám công khai thật với người con gái đó bởi thế mà anh ấy giấu giếm chuyện mình đã có vợ. Nhưng sau khi sự việc bại lộ và người con gái kia không chấp nhận nên họ đành chia tay. Chỉ đọc những lá thứ, chỉ tiếp nhận câu chuyện theo suy nghĩ chủ quan của em có thể sẽ khiến em hiểu sai về anh ấy.

Lúc này, chị nghĩ rằng em nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy để nghe anh ấy giãi bày. Có thể sau khi anh ấy nói cho em biết em sẽ hiểu ra được nhiều uẩn khúc trong đó và nhận thấy chồng không phải là người tồi tệ. Ngay cả khi anh ấy có cố tình lừa gạt cô gái trẻ kia thì đó cũng là chuyện đã qua rồi, chỉ cần anh ấy nhận thấy cái sai của mình, nhận ra việc là của mình là không đúng và sửa đổi trong hiện tại thì em nên tha thứ cho anh ấy. Điều quan trọng là anh ấy yêu thương và trân trọng em còn những điều khác trong quá khứ của chồng đã qua rồi. Thứ mà em cần cân nhắc lúc này là tình cảm của anh ấy dành cho em chứ không phải là những điều đã qua rồi. Đừng để sự ghen tuông làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mình em nhé!

Chúc em sớm vượt qua được tâm trạng này và sống hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ