Khổ tâm vì bị nghi ngờ sống thử

Ngày 24/07/2014 09:21 AM (GMT+7)

Em và bạn trai chỉ sống cạnh phòng trọ của nhau, thân thiết với nhau nhưng mọi người nghi chúng em sống thử.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rất khổ tâm, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn trai đã yêu nhau được 4 năm rưỡi rồi. Trước khi quen nhau chúng em chỉ là bạn bè mà thôi. Hiên tại tình cảm của tụi em rất tốt.

Anh ấy nhỏ hơn em 1 tuổi và sắp ra trường. Còn em vì học cao đẳng nên đã đi làm rồi. Bây giờ 2 đứa 2 nơi. Em ở Sài Gòn học liên thông đại học và đi làm cho công ty tư nhân. Anh ấy ở quê và sau khi tốt nghiệp cũng sẽ ở quê làm việc. Dự định sau khi anh ấy đi làm ổn định 2 đứa sẽ kết hôn và em sẽ về quê cùng anh ấy. Nhưng có một chuyện khiến em rất khổ tâm, em không biết phải suy nghĩ như thế nào.

Trước khi yêu nhau anh ấy và em cùng đi học ở Sài Gòn. Qua bạn bè giới thiệu nên chơi chung rồi từ từ trở thành bạn thân. Chúng em cùng quê với nhau nên dễ hòa đồng và thân thiết. Sau vài tháng anh ấy dọn về sống cạnh phòng trọ em. Anh ở cùng với 1 người bạn trai khác học chung trường. Lâu ngày tình cảm gắn bó rồi tụi em yêu nhau.

Khổ tâm vì bị nghi ngờ sống thử - 1

Chúng em ở gần nhau nhưng hai đứa chưa bao giờ đi quá giới hạn. Anh luôn giữ gìn cho em (Ảnh minh họa)

Ngày ngày em qua phòng anh ấy chơi rồi em về phòng mình. Khoảng 1 năm sau thì bạn cùng phòng anh ấy dọn ra ngoài. Anh ấy vẫn ở đó 1 mình. Còn em thì vẫn ở phòng em. Vì hai đứa yêu nhau nên sau khi đi làm về em qua phòng anh ấy nấu cơm 2 đứa cùng ăn. Rồi em chơi ở đó đến tối rồi về phòng mình ngủ. Anh ấy rất đàng hoàng luôn giữ gìn cho em nên chúng em chưa vượt quá giới hạn cho phép. Thỉnh thoảng chỉ là những cử chỉ thân mật bình thường mà thôi. Vì ở gần nhau như thế nên phần lớn em đều ở bên phòng anh ấy chơi, còn phòng mình thì cứ khép cửa suốt.  Mọi người cứ nói là em sống thử với bạn trai rồi còn nói 2 đứa ở như vậy sao không dọn vô ở chung với nhau luôn đi. Em rất buồn. Em không muốn mọi người nghĩ em là đứa con gái hư hỏng. Như vậy có phải là sống thử không? Em mong chị cho em một lời khuyên, em cảm thấy xấu hổ vô cùng chị ạ. Em nên ứng xử như thế nào trong tình huống này. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tâm vì bị mọi người hiểu lầm. Em và bạn trai từng có khoảng thời gian sống gần nhau, hai em thân thiết khiến mọi người nghĩ rằng các em đã sống thử với nhau. Trên thực tế các em vẫn giữ gìn và không hề vượt quá giới hạn. Em không biết phải đối diện với mọi người như thế nào trong tình huống này.

Khổ tâm vì bị nghi ngờ sống thử - 2

Tình cảm của các em rất đáng quý, yêu nhau, chung thủy với nhau và luôn ở bên đồng hành, giúp đỡ, giữ gìn cho nhau. Đấy là điều mà em nên quan tâm chứ không phải là những lời đàm tiếu do không hiểu chuyện của mọi người xung quanh em nhé. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của em gọi là tình ngay lí gian. Đúng là trong thời buổi hiện nay, nhiều bạn trẻ sống thử với nhau nên thấy cảnh thân thiết của các em mọi người sẽ đánh đồng như vậy. Nhất là khi các em ở gần nhau như thế. Tuy nhiên, như các cụ vẫn nói “cây ngay không sợ chết đứng”, bản thân các em quang minh chính đại, giữ gìn cho nhau thì không có gì phải ngại. Việc đấy không phải gọi là sống thử và các em không phải quá phiền lòng vì điều đó.

Hiện tại, bạn trai em cũng đang ở quê, em ở một mình trên thành phố nên cả hai sẽ không phải đối diện với với những lời trêu trọc ấy nữa. Chuyện các em từng sống ở một khu thì chỉ có khu đó biết, nếu em cảm thấy bất tiện, em có thể chuyển sang nơi khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cách xoa dịu tâm lí cho em thôi, cái chính vẫn là chuyện các em làm không có gì đáng xấu hổ cả nên em không phải mặc cảm về điều đó. Tình cảm của các em rất đáng quý, yêu nhau, chung thủy với nhau và luôn ở bên đồng hành, giúp đỡ, giữ gìn cho nhau. Đấy là điều mà em nên quan tâm chứ không phải là những lời đàm tiếu do không hiểu chuyện của mọi người xung quanh em nhé.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!  

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc