Khổ tâm vì yêu bạn trai của cháu gái

Ngày 24/06/2014 10:34 AM (GMT+7)

Em và cháu gái ngang ngang tuổi nhau. Em đem lòng yêu bạn trai của cháu gái mình. Em phải làm sao?

Chào ch Thanh Bình!

Em đang rất phân vân về chuyện tình cảm của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi và có một người cháu ruột 22 tuổi, gọi em là dì. Tuy là dì cháu nhưng do tương đồng về tuổi tác nên coi nhau như bạn bè, đi chơi với nhau rất thân.

Và chuyện bắt đầu khi cháu em có người yêu, còn em thì chưa. Chúng em thường xuyên đi chơi chung cả 3 người. Dần dần em thấy có cảm tình và rất thích người con trai đó.Nhưng em không nói hay thể hiện ra bên ngoài mà chỉ giữ trong lòng thôi.

Hiện tại người đó và cháu em đã chia tay. Thời gian đầu anh thường xuyên tâm sự, nhờ em giúp đỡ hàn gắn.Em cũng nhiệt tình giúp đỡ nhưng không có kết quả. Bọn em coi nhau là bạn bè, đi đâu cũng gọi nhau hết. Nhưng càng ngày càng nói chuyện, càng tiếp xúc em có cảm giác người đó cũng có cảm tình với em.

Em hay tới nhà người đó chơi nên nhà anh ấy phát hiện em thích anh. Vậy là khuyên em thổ lộ tình cảm và nói sẽ giúp đỡ em hết mình.Nhưng em không dám vì nhiều lý do.

Khổ tâm vì yêu bạn trai của cháu gái - 1

Hay đi chơi cùng bạn trai của cháu gái, dần dần em nảy sinh tình cảm với anh ấy (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, em sợ khi thổ lộ không thành công sẽ mất luôn cả tình bạn. Hai là sợ cháu em biết được sẽ có những suy nghĩ không tốt về em. Hơn nữa là những lời đồn thổi của những người ở đây vì ai cũng biết hai người đó quen nhau và còn tính tới chuyện hôn  nhân nữa. Theo chi bây giờ em phải làm sao? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang nảy sinh tình cảm với người bạn trai của cháu mình. Em biết điều đó sẽ vấp phải sự gièm pha của mọi người nhưng trái tim lại yêu người đó mất rồi. Giờ em không biết phải làm gì để ứng xử với tình yêu của mình. Em không biết có nên công khai hay không?

Quả đúng là câu chuyện tình của em có đôi chút éo le. Nhưng điều quan trọng bây giờ chính là việc cần phải xác định xem đó có phải là tình yêu đích thực hay không. Hiện tại anh ấy và người cũ (cháu em) vừa mới chia tay, trong lòng có nhiều tổn thương là điều khó tránh. Trong khi đó em lại luôn ở bên, động viên, quan tâm nên nhiều khi tình cảm cũng chỉ là nhất thời. Vì thế, cả hai cần phải chắc chắn với chuyện tình cảm của mình đã rồi hãy công khai.

Khổ tâm vì yêu bạn trai của cháu gái - 2

Khi đã là tình yêu đích thực thì cũng nên mạnh mẽ nắm lấy nó. Dù sao, các em cũng là trai chưa vợ, gái chưa chồng nên việc yêu và đến bên nhau cũng là lẽ tự nhiên. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, các em cứ giữ mối quan hệ bạn bè đó, để cho thời gian trả lời tình cảm của hai em là như thế nào. Nếu như đó thực sự là tình yêu, có lẽ phía anh ấy cần  phải chủ động hơn vì dù sao trong tình huống này cũng em cũng khó hơn. Khi các em quyết định công khai chuyện tình cảm, em nên chủ động nói chuyện, tâm sự với cháu gái của mình trước để bạn ấy hiểu vấn đề. Em hãy lựa lời phân tích và trình bày câu chuyện của em để cháu gái thông cảm. Sau đó các em nên từ từ trong chuyện công khai tình cảm. Hãy làm từng bước một, đừng quá vội vàng, lộ liễu vì điều đó gây tổn thương cho cháu gái và các em cũng phải hứng chịu điều tiếng không hay. Nếu có thể, hãy cứ duy trì một tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng, để cho thời gian chia tay của anh ấy và cháu gái em xa ra rồi hãy công khai mọi chuyện em nhé. Khi đã là tình yêu đích thực thì cũng nên mạnh mẽ nắm lấy nó. Dù sao, các em cũng là trai chưa vợ, gái chưa chồng nên việc yêu và đến bên nhau cũng là lẽ tự nhiên.

Chúc hai em luôn mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu