Yêu chồng bạn: Đừng ngụy biện cho tội lỗi!

Ngày 22/10/2013 22:19 PM (GMT+7)

Đừng đổ lỗi cho tình yêu, cướp chồng của bạn là một sai lầm và thiếu đạo đức!

Sau khi bài viết Đớn đau vì yêu chồng bạn thân được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được rất nhiều những ý kiến, sự không đồng tình của độc giả đối với tình cảm sai lầm của nhân vật nữa trong bài viết. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Bông Cải Xanh (T0458@...)

Sao mà hèn thế bạn? " Con thầy, chồng (vợ) bạn, xin chừa", thân gì như vậy hả trời? Mình thà yêu ai xa lạ chứ yêu chồng vợ bạn thân là mình khinh! Mình cũng từng bị chồng bạn thân dụ dỗ nhưng mình kiên quyết tránh. Bạn mình thấy thái độ mình cư xử đúng nên cái gì ngon, đẹp bạn ấy cũng muốn dành cho mình. Vừa khỏi mang tiếng ...mà lương tâm cũng thanh thản, lại được bạn thương nữa chứ. Có lần mình bị lừa nhưng thoát được, chạy mất dép luôn. Giờ này chồng bạn nói "cho anh bắt tay cái " mình nói không được đâu vì tay em điện mạnh lắm, thông cảm đi. Thế là bạn mình cười tít mắt đãi mình một món đặc sản liền . Đừng làm bạn mình thất vọng chứ! Nghe mà chán quá . Chia buồn thôi!!!

Mit  (lttanh27@...)

Tôi nghĩ bạn hơi ích kỷ và ngụy biện cho bản thân mình. Biết rằng trong tình yêu người ta có thể không sáng suốt, tỉnh táo, nhưng bạn lại khác. Bạn tỉnh táo đấy chứ, có tỉnh táo bạn mới áy náy, đau khổ. Lẽ ra, những lúc anh ta đến tâm sự với bạn những điều không tốt về vợ, đúng hơn là cô bạn thân của bạn thì bạn phải góp ý với bạn thân của mình, giúp họ hàn gắn, hoặc giúp cô bạn mình thay đổi tính cách để hòa hợp với chồng. Nhưng ngược lại, bạn vin cớ rằng bạn của bạn khinh rẻ chồng để có lý do rằng vì bạn của bạn đối xử tệ bạc với chồng để "trao trọn" tình yêu cho chồng bạn.

Tôi không tin, bạn không thể chia tay, chấm dứt cuộc tình vụng trộm đó mà là bạn không hề muốn dứt ra, bạn vẫn đang mong đợi anh ta ly hôn dù rằng lòng bạn cũng cảm thấy áy náy. Hãy suy nghĩ trước khi quá muộn, yêu anh ấy không có nghĩa là sở hữu anh ấy, đừng vì mù quáng mà làm mất đi tình bạn đẹp. Và hãy thương con của anh ấy, đứa bé hoàn toàn vô tội bạn ạ.

Yêu chồng bạn: Đừng ngụy biện cho tội lỗi! - 1

Tình yêu dành cho người đàn ông có vợ là một sai lầm (Ảnh minh họa)

Thùy Dương (susuxiput@...)

Bạn sai rồi, bạn biết không? Bạn sai từ khi bạn để khuyên anh ấy lấy cô ấy. Khi ấy, tình yêu của anh ấy với bạn của bạn đã sắp chết rồi. Bây giờ bạn lại sai tiếp, vì bạn đã chen vào cuộc hôn nhân của họ. Bây giờ họ có ly hôn, bạn và anh ấy có đến với nhau thì cũng chẳng trọn vẹn được theo nghĩa nào cả. Bạn sẽ mất tất cả!!!

Hồng Hải (hai.catdangrs@...)

Nếu yêu bạn thật sự thì anh ta không kết hôn với cô bạn bạn đâu, bạn sao mà hão huyền và nói thẳng là ngu ngốc quá. Tôi từng được nghe 1 câu nói này và thấy đúng vô cùng. Mọi lý do chia tay cũng chỉ là ngụy biện mà thôi, lý do duy nhất đó là tình yêu không đủ để đến với nhau. Thế nên bạn đừng có mà tự hào rằng mình yêu chân thành hay đại loại cái gì đấy, tự lo cho thân mình đi trước khi quá muộn.

Hằng (truongthuhangg@...)

Bạn hãy để anh ấy ly hôn rồi hãy đến với anh ấy. Như vậy bạn không cảm thấy có lỗi mà cũng không bị người đời chê cười. Còn nếu anh ấy không đủ dũng khí để ly hôn thì hãy rời xa anh ấy. Tôi ghét nhất kiểu đàn ông nói "Nếu em đồng ý lấy anh, anh sẽ ly dị vợ". Nghe đã thấy đó là người đàn ông ích kỷ, nhu nhược. Loại đàn ông đó có sống cùng cũng chẳng hạnh phúc. Bạn đừng nghĩ trong hôn nhân chỉ hợp nhau thôi đã là đủ. Rất cần một người đàn ông hiểu biết, cảm thông và bao dung.

Hải (dennisnguyenit@...)

Theo em, chị hãy nghĩ đến cảm giác của bạn mình(cô bạn) và cố gắng quên nó đi. (Người đời vẫn dạy : chớ tham vợ người cũng đồng thời là: chớ tham chồng người)

Phụ nữ (phamhongvan84hp@...)

Vậy mà bạn cũng tự nhận mình là bạn thân của người vợ đó à? Người vợ đó đã đặt niềm tin nhầm chỗ mất rồi.

Huong (dollyhcm@...)

Thế mà lại gọi là bạn thân? Là bạn thân thì đã có những lời khuyên tốt hơn để bạn mình có thể thay đổi, hiểu chồng hơn và hàn gắn họ được hạnh phúc hơn chứ. Ở đây chẳng qua là lợi dụng sự thân thiết để có cơ hội cướp chồng bạn thân mà thôi.

Yêu chồng bạn: Đừng ngụy biện cho tội lỗi! - 2

Người đời vẫn dạy chớ tham chồng người (Ảnh minh họa)

Linh Lam (thiensudianguc57@...)

Mình cũng có cô bạn thân cố tình thân thiết và còn rủ bạn trai mình đi chơi sau lưng mình. Đến khi bị mình nói thẳng mặt thì ra vẻ như kiểu mình đã trách lầm cô ấy. Sau chuyện đó mình cũng không muốn làm bạn bè với cô ấy nữa.Thật sự rất dị ứng kiểu "Bạn thân" đó.

BĐ (bocattrangmo@...)

Bạn thử nghĩ xem: nếu bạn và chồng cô ấy không có kiểu "mối quan hệ  bất chính" đó thì tình cảm của 2 vợ chồng cô ấy có như thế không? Có thể bạn đang thắc mắc rằng "tại sao?". Đó là tại vì: chồng cô ấy cũng là người bình thường, cũng có sự ỷ lại, sống với vợ nhưng vẫn còn có một nơi đi trốn vợ. Còn có 1 sự lựa chọn, 1 sự đợi chờ (đó là bạn) thì anh ta đâu cần những thể hiện. Hành động của 1 người chồng trong gia đình (đó là người chồng có trách nhiệm, là người chồng yêu thương vợ, chung tay chăm chút một gia đình hạnh phúc), và anh ta luôn có khái niệm: nếu không níu kéo được (với vợ) thì thôi...., khi giận vợ, không muốn ở gần vợ thì khỏi phải mất công suy nghĩ gì xa xôi vì đã có bạn ngay đây rồi.

Mong bạn sáng suốt bạn nhé, bạn có nghĩ nếu tiếp tục và đến với anh ta thì có khi nào bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự không???

Hoàng Hằng (hoanghang200@...)

Hết hồn với cái gọi là tình thương mà bạn dành cho cô bạn thân của mình. Có được một người bạn "tốt" phát sợ như bạn thì thà đừng sống còn hơn.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện