Khốn khổ vì chồng chuyên đi lừa người

Ngày 05/09/2014 09:33 AM (GMT+7)

Anh ấy chuyên đi lừa người ta để lấy tiền tiêu xài. Em cảm thấy khổ nhục vô cùng.

Kính gửi chị Thanh Bình!!!

Hôm nay em viết thư gửi đến chị với mong muốn được chia sẻ. Thật tình em  đã suy nghĩ rất lâu nhưng hôm nay mới dám viết thư cho chị.

Em đã lấy chồng. Theo em đánh giá thì chồng em là một người thoải mái, dễ chịu (chi tiêu tiền bạc, cách sống, ăn uống….) tất cả mọi chuyện với gia đình. Anh là người vị tha. Dù biết trước đây em đã thất tiết trước khi đến với anh ấy nhưng anh không đoái hoài chuyện đó. Anh không ràng buộc thời gian hay các mối quan hệ trong và ngoài xã hội của em.

Tuy nhiên, hHiện tại công việc của anh không ổn định. Anh lại còn rất thích nhậu nhẹt la cà, không biết lo xa, hàng tháng làm lương 5 triệu nhưng chỉ đưa em có 1 triệu hoặc 1,5 triệu để lo liệu tất cả mọi chuyện trong nhà và con cái. Ngoài ra còn có 1 nhược điểm rất quan trọng đối với em đó là anh ấy thường xuyên ra ngoài xã hội nói dối với mọi người để lừa tiền… Sau đó lấy tiền tiêu xài, nói chung chỉ lừa dưới 5 triệu thôi. Số tiền lừa đảo đó thì cũng mua ít quần áo, đồ chơi cho vợ và con khoảng 1 triệu đồng, còn lại ăn nhậu và tiêu xài cá nhân…

Khốn khổ vì chồng chuyên đi lừa người - 1

Chồng em là người khá bao dung, anh không chấp nhặt chuyện em đã từng thất tiết trước khi đến với anh (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện vỡ lỡ thì người ta đến nhà kiếm , em cảm thấy xấu hổ vô cùng vì em là công chức nhà nước. Hiện nay chúng em đã ly thân hơn 1 năm mặt dù chúng em đã có 1 con chung 8 tuổi. Sau khi chị nghe những tâm sự của em chị có thể tư vấn cho em nên ly hôn hay không? Xin chị Thanh Bình cho em 1 lời khuyên. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang, không biết có nên ly hôn với người chồng có một thói quen xấu là hay đi lừa gạt người khác để lấy tiền hay không. Hiện tại các em đã ly thân nhưng có lẽ vì đứa con mà em chưa dám đưa ra quyết định có nên chính thức dừng cuộc hôn nhân này hay không?

Thứ nhất, với vai trò là một người chồng, bên cạnh những ưu điểm như em đã nói, có thể nhận thấy trách nhiệm làm chồng, làm cha của anh ấy chưa tròn vẹn. Việc anh ấy chỉ đưa cho vợ một số tiền nhỏ để chi tiêu còn lại giữ cho mình là điều cần phải xem xét lại. Lẽ ra, trước khi ly thân, vấn đề này em cần phải nói chuyện rõ ràng với chồng, cùng lắm nhờ sự khuyên nhủ của gia đình bên nhà chồng trước sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của anh ấy.

Khốn khổ vì chồng chuyên đi lừa người - 2

Em có nên ly hôn với người chồng thiếu trách nhiệm và chuyên đi lừa người? (Ảnh minh họa)

Thứ hai, một người đàn ông gọi là “phóng khoáng” nhưng không thể vì thế mà suốt ngày la cà, chơi bời, thậm chí còn lừa tiền để chơi bời như thế được em ạ. Do đó, nếu như lúc này, em vẫn còn tình cảm với chồng. Em cảm nhận được anh ấy có thể thay đổi, muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, cho con một tổ ấm thì em nên ngồi lại nói chuyện với chồng cho đàng hoàng.

Trước hết em cần nói về những thiếu sót của anh và quan trọng nhất là chuyện anh ấy đi lừa gạt người ta như vậy là không được. Sau đó em hãy cho anh ấy cơ hội để giải thích và hứa không tái phạm. Nếu như anh ấy một là không nhận thức được sai lầm, hai là có nhận thức được nhưng hoàn toàn không chịu thay đổi thì tốt nhất là em nên ly hôn. Một người như vậy không thể dạy con em điều gì hay ho cả. Trước cách sống đó của chồng em, con em sau này sẽ bị ảnh hưởng hơn mà thôi.

Hi vọng em có quyết định sáng suốt cho mình. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online