Không ngờ các cặp vợ chồng siêu hạnh phúc cũng chỉ ân ái như vậy mà thôi

Ngày 22/05/2017 18:59 PM (GMT+7)

Nhắc đến các cặp vợ chồng hạnh phúc, bạn có thể nghĩ rằng chắc hẳn họ phải quan hệ tình dục rất nhiều, thậm chí là mỗi ngày. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc không hẳn dựa vào việc quan hệ tình dục nhiều lần.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Toronto đã thu thập dữ liệu từ các cuộc điều tra với hơn 30.000 người Mỹ, trong vòng 40 năm trở lại đây để xem các cặp vợ chồng hạnh phúc khác gì so với những cặp đôi hay cãi vã, mâu thuẫn. Kết quả được công bố tiết lộ một điểm không ngờ: Tất cả các cặp vợ chồng hạnh phúc ở khắp mọi nơi, họ chỉ quan hệ: 1 tuần 1 lần.

Không ngờ các cặp vợ chồng siêu hạnh phúc cũng chỉ ân ái như vậy mà thôi - 1

 Kết quả được công bố tiết lộ một điểm không ngờ: Tất cả các cặp vợ chồng hạnh phúc ở khắp mọi nơi, họ chỉ quan hệ: 1 tuần 1 lần. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục nhiều hơn tất nhiên cũng kéo theo sự hạnh phúc. Nhưng dù chỉ quan hệ 1 tuần 1 lần thì các cặp đôi vẫn rất hạnh phúc như thường. Kết quả này đúng với tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính, thời gian của mối quan hệ dài hay ngắn… Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người đã kết hôn, còn với những người độc thân, không có mối quan hệ giữa số lần làm chuyện ấy với niềm hạnh phúc chung của hai người trong cuộc.

Tại sao lại có sự thỏa mãn dù chỉ quan hệ 1 tuần 1 lần? Vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho điều này nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng điều quan trọng là các cặp vợ chồng tự cảm thấy tần số như vậy là bình thường và họ cảm thấy vui vẻ, hài lòng là được. Niềm tin này giúp họ thấy bản thân mình khá tốt, mối quan hệ của mình khá ổn. Chính những người đặt ra áp lực về con số, luôn cảm thấy mình kém cỏi mới là người không đạt được sự thỏa mãn trong chuyện tình dục.

Không ngờ các cặp vợ chồng siêu hạnh phúc cũng chỉ ân ái như vậy mà thôi - 2

Chính những người đặt ra áp lực về con số, luôn cảm thấy mình kém cỏi mới là người không đạt được sự thỏa mãn trong chuyện tình dục. (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nói rằng kết quả từ cuộc điều tra đó không phải là toa thuốc kê chung cho mọi cặp vợ chồng, không phải là thước đo để bạn phải quan hệ nhiều hơn hoặc ít hơn: “Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng điều quan trọng để duy trì kết nối thân mật giữa hai vợ chồng chính là bạn vẫn duy trì quan hệ tình dục và tự cảm thấy hài lòng với những gì mà mình mang lại cho nhau. Bạn không cần phải quan hệ tình dục mỗi ngày, đừng đặt áp lực phải làm chuyện ấy thật nhiều”.

Theo Minh Khuê (Theo MRC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục