Không phải ai cũng biết 2 việc nhất định phải làm ngay sau khi quan hệ tình dục

Ngày 14/06/2017 22:35 PM (GMT+7)

Mặc dù hai điều này không phải quá xa lạ nhưng nhiều người không đánh giá đúng tầm quan trọng của nó.

Một mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc cần phải duy trì đời sống tình dục lành mạnh. Các cặp vợ chồng không được hưởng một cuộc sống chăn gối tốt sẽ thường xuyên có những mâu thuẫn và cãi vã. Cũng chính vì thế, làm sao để duy trì một sức khỏe tình dục tốt là điều mà các cặp vợ chồng cần phải làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 3 việc phải làm ngay sau khi quan hệ này để bảo vệ sức khỏe.

Bạn cần phải biết rằng, đối tác có sức khỏe tình dục tốt sẽ đảm bảo cho bạn có sức khỏe tốt. Nếu một trong hai người mắc bệnh tình dục hoặc bệnh ở bộ phận sinh dục, bạn cũng có thể bị lây nhiễm.

Hầu hết phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Dưới đây là những việc nữ giới phải làm ngay sau khi quan hệ tình dục:

Đi tiểu

Đây là việc cực kì quan trọng đối với nữ giới. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ bị viêm đường tiết niệu. Khi bạn ngay lập tức đi tiểu, bạn sẽ thải ra ngoài cơ thể những vi khuẩn ẩn chứa trong vùng kín của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc mắc bệnh và không lây truyền sang người bạn đời.

khong phai ai cung biet 2 viec nhat dinh phai lam ngay sau khi quan he tinh duc - 1

Khi bạn ngay lập tức đi tiểu, bạn sẽ thải ra ngoài cơ thể những vi khuẩn ẩn chứa trong vùng kín của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc mắc bệnh và không lây truyền sang người bạn đời. (Ảnh minh họa)

Một số người hay có thói quen nhịn tiểu, điều này chẳng những không tốt cho thận mà còn khiến bạn mang họa vào thân. Sau khi quan hệ, bạn nên cố gắng đi vào nhà vệ sinh. Nếu như bạn chưa cảm thấy muốn đi tiểu, hãy chờ đợi và đi ngay khi bạn có nhu cầu, tuyệt đối không nên nhịn.

Rửa vùng kín

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ luôn được đề cao. Đây là cách chăm sóc và bảo vệ bản thân không bị nhiễm trùng. Không chỉ nhiễm trùng đường tiểu, có nhiều loại nhiễm trùng khác có thể lây truyền từ việc quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su luôn được khuyến khích để bảo vệ cả hai người khỏi các bệnh tình dục.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao su thì bạn vẫn cần phải rửa vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ.

khong phai ai cung biet 2 viec nhat dinh phai lam ngay sau khi quan he tinh duc - 2

Ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao thì bạn vẫn cần phải rửa vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ. (Ảnh minh họa)

Một số người có thói quen giữ nguyên cơ thể như vậy, mặc lại áo quần và cùng nhau ôm ấp ngủ. Hành động tưởng chừng như lãng mạn này không hề tốt cho sức khỏe của cả hai. Sau khi quan hệ, vi khuẩn, vi trùng ẩn náu trong vùng kín. Nếu bạn không rửa sạch sẽ, để qua đêm, chúng sẽ thâm nhập vào gây bệnh.

Mặc dù hai điều này không phải quá xa lạ nhưng nhiều người không đánh giá đúng tầm quan trọng của nó. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho người mình yêu, hãy thực hiện việc đi tiểu và rửa vùng kín ngay sau khi “yêu”.

Theo Minh Khuê (Theo Pre) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng