Tôi thừa biết em là người tình của thiếu gia nhà giàu, nhưng vì điều này, tôi im lặng chờ thời…

Ngày 08/06/2017 13:41 PM (GMT+7)

Ngày ngày em vẫn tốt với tôi, tôi im lặng vờ như mình không biết. Tôi đâu có ngốc đến mức không biết em cắm sừng mình. Nhưng vì điều này mà tôi im lặng!

Chỉ còn gần nửa năm nữa, tôi và cô ấy sẽ chính thức nên duyên vợ chồng. Đám cưới này của chúng tôi đã được lên kế hoạch từ cách đây 1 năm rồi. Mọi thứ chỉ còn đợi thời gian để tiến hành. Mọi người nghĩ chúng tôi hạnh phúc lắm, duy chỉ có tôi – kẻ bị cắm sừng nhưng vẫn im lặng là biết sự thật thế nào.

Tôi sinh ra là một chàng trai nhà nghèo, tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Ở đây, tôi đã gặp được người con gái mà mình yêu thương. Cô ấy đẹp, lại nhanh nhẹn, hoạt bát, đúng mẫu phụ nữ mà tôi ao ước. Gia đình cô ấy cũng tương đồng nhà tôi. Kinh tế nhà chúng tôi đều tầm tầm nên hai đứa sống ở thành phố chủ yếu tự thân vận động là chính.

toi thua biet em la nguoi tinh cua thieu gia nha giau, nhung vi dieu nay, toi im lang cho thoi… - 1

Ở đây, tôi đã gặp được người con gái mà mình yêu thương. Cô ấy đẹp, lại nhanh nhẹn, hoạt bát, đúng mẫu phụ nữ mà tôi ao ước. (Ảnh minh họa)


Thời gian đầu tôi cứ nghĩ bạn gái mình làm việc tốt nên lương cao, nhưng rồi dần dần tôi mới biết, đằng sau đó là cả một bí mật. Thì ra, hơn 1 năm nay, bạn gái tôi làm người tình của một tay thiếu gia giàu có. Anh ta có vợ sắp cưới rồi nhưng vẫn thích bạn gái tôi.

Phải thừa nhận là vì bạn gái tôi quá đẹp nên chắc đàn ông cũng khó mà cầm lòng được. Hiện tại, tôi đang làm công ty tư nhân, lương tháng cũng tạm ổn nhưng bảo giàu được thì hơi khó. Còn bạn gái tôi cũng làm công ty tư nhân, nhưng so với tôi, tốc độ phát triển của cô ấy có vẻ như tốt hơn. Thu nhập của cô ấy cao hơn tôi rất nhiều lần.

Khi biết sự thật này, tôi đã ghen lắm. Tôi đã định chất vấn rồi chia tay. Nhưng sau đó tôi quan sát và nhận ra rằng, cuộc tình của họ chỉ là bèo nước gặp nhau. Anh ta chắc chắn không bao giờ lấy bạn gái tôi làm vợ, hoàn cảnh gia đình không cho phép anh ta làm thế. Còn bạn gái tôi, cô ấy vẫn một lòng một dạ muốn làm vợ tôi. Tôi nhận ra, họ chỉ là cuộc tình đổi chác. Anh ta cho cô ấy tiền, còn bạn gái tôi khiến anh ta vui trong chốc lát.

toi thua biet em la nguoi tinh cua thieu gia nha giau, nhung vi dieu nay, toi im lang cho thoi… - 2

Tôi nhận ra, họ chỉ là cuộc tình đổi chác. Anh ta cho cô ấy tiền, còn bạn gái tôi khiến anh ta vui trong chốc lát. (Ảnh minh họa)

Có lẽ cũng nhờ mối tình này mà bạn gái tôi có nhiều tiền hơn. Cô ấy bắt đầu tích cóp để mua một căn nhà chung cư bé bé, phục vụ cho việc sau này chúng tôi cưới nhau có chỗ để ở. Tất cả đều một tay cô ấy lo. Tôi hiểu, bạn gái mình đã phải hi sinh rất nhiều. Chính vì vậy, tôi quyết định im lặng vờ như mình không biết.

Tôi nhắm một mắt, mở một mắt để yêu. Biết bạn gái lừa dối mình nhưng tôi không muốn bỏ rơi cô ấy. Có lẽ vì cô ấy cũng chỉ muốn tốt cho tương lai sau này nên làm cái điều đó mà thôi. Nếu tôi bỏ bạn gái mình, cô ấy sẽ rất khổ vì hắn ta cũng sẽ không bao giờ cưới cô ấy. Mà nếu đã quyết định tha thứ thì tôi chẳng nói ra chuyện mình đã biết để làm gì, điều đó chỉ khiến cô ấy thêm khổ tâm và xấu hổ.

Những ngày này tôi vẫn sống như mình không hề hay biết. Tôi chờ đợi đám cưới để bạn gái mình có thể chính thức chấm dứt cuộc tình với gã đàn ông giàu có đó. Sau này, nhất định chúng tôi sẽ bù đắp cho nhau và quên đi mọi chuyện mà vui sống.

Theo T.Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu