Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 "thói xấu" này chàng sẽ yêu bạn hết đời

Ngày 11/09/2018 15:55 PM (GMT+7)

Những thói xấu của con gái khi yêu khiến chàng "phát điên" này nghe thì bình thường nhưng hầu như ai cũng mắc.

1. Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một trong những yếu tố dẫn đến hành động kiểm soát. “Anh đi đâu, đi với ai, mấy giờ về?”, “anh đang ở đâu, đang làm gì?”, “mật khẩu Facebook của anh là gì?”, “tại sao anh lại like hình con bé đó?”. Trời ơi, đến mẹ của chàng còn chẳng kiểm soát kinh khủng đến vậy. Và nếu đổi lại bạn bị kiểm soát như vậy, bạn có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái không?

Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 amp;#34;thói xấuamp;#34; này chàng sẽ yêu bạn hết đời - 1

Ghen tuông là liều thuốc giết chết tình yêu nhanh nhất.

Con trai cần một tình yêu, không cần một quản giáo! Con gái nên nhớ điều này: “Đàn ông tốt không cần em quản. Đàn ông không tốt không đến lượt em quản. Người đàn ông yêu em thật lòng thật dạ, tự khắc sẽ ngoan!” 

2. Quá phụ thuộc vào nửa kia

Có khá nhiều cô gái kì lạ, họ luôn lệ thuộc và ỷ lại vào nửa kia mà không thể (hay không muốn) độc lập làm mọi thứ. Điều này nếu xảy ra trong thời gian đầu mới yêu đương nồng thắm cũng không có gì phải e ngại nhưng nếu nó cứ tiếp diễn ngày qua ngày và trong một thời gian dài sau đó, chàng sẽ chẳng thể nào chịu đựng nổi.

Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 amp;#34;thói xấuamp;#34; này chàng sẽ yêu bạn hết đời - 2

Qúa lệ thuộc vào người yêu sẽ khiến chàng chán bạn.

Đừng quá phụ thuộc vào nửa kia. Người yêu bận, hãy tự đi ăn một mình. Có chết ai đâu? Người yêu bận, hãy tự đi xe một mình? Trước khi quen anh ấy, bạn vẫn làm được mà! Và nhất là về vấn đề tài chính. Đừng để mình bị lệ thuộc tiền bạc vào người yêu. Một cô gái độc lập đương nhiên sẽ thu hút và hấp dẫn hơn những “bánh bèo vô dụng” suốt ngày chỉ biết mè nheo.

3. Mang hết chuyện của cả 2 phơi bày lên mạng xã hội

Thật ra dù bạn trai có thích chụp ảnh hay đăng ảnh lên trang cá nhân theo ý bạn thì có 1 điều chắc chắn anh ấy sẽ thấy rất phiền phức khi phải làm như vậy.

Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 amp;#34;thói xấuamp;#34; này chàng sẽ yêu bạn hết đời - 3

Đừng xem mạng xã hội là trung tâm để khoe mẽ.

Đồng ý rằng việc đăng tải hình ảnh, lời yêu thương trên mạng xã hội cũng là cách để bạn thể hiện tình yêu, tuyên bố với cả thế giới về "chủ quyền sở hữu" của mình. Ngoài ra, đó còn là cách "dằn mặt" các thể loại "em gái mưa" của chàng.

Thế nhưng, bạn cần phải biết tiết chế, chỉ nên đăng khi có dịp quan trọng hoặc lúc cả 2 tình cảm nồng nàn. Việc ngày nào cũng đăng, cái gì cũng kể sẽ khiến chàng cảm thấy chán ghét và chia tay chỉ là điều sớm muộn thôi.

4. Hờn dỗi bất kể thời gian, không gian

Bạn cảm thấy việc hơn dỗi rất dễ thương? - Chàng thì khác bạn đấy. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu ngày nào cũng phải chạy theo dỗ dành nửa kia như một đứa trẻ mặc dù chẳng hiểu lý do là gì thì lâu dần bạn có còn muốn dỗ nữa không hay là mặc kệ? 

Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 amp;#34;thói xấuamp;#34; này chàng sẽ yêu bạn hết đời - 4

Sự quan tâm của chàng sẽ không vì bạn hờn dỗi mà tăng lên.

Bạn cần hiểu rằng, nũng nịu và hờn dỗi không giống nhau, nũng nịu làm người ta cảm giác bạn nhỏ bé muốn bảo vệ, còn hơn dỗi chỉ làm bạn trở nên "xấu xí" trong mắt đối phương vì vô lý và quá mè nheo.

5. Luôn bắt bẻ, yêu cầu chàng phải thay đổi bản thân

Các nhà tâm lý học đã chứng minh "sau 25 tuổi, nhân cách hình thành đầy đủ", sau năm 25 tuổi này con người gần như không thay đổi về mặt tính cách cho tới hết cuộc đời. Trừ khi giai đoạn sau đó bất chợt xảy ra biến động lớn khiến họ nhận thức lại mọi thứ. 

Không phải xinh như hoa hậu, chỉ cần đừng mắc 5 amp;#34;thói xấuamp;#34; này chàng sẽ yêu bạn hết đời - 5

Tình yêu là bao dung và cố gắng vì nhau chứ không phải sự ép buộc.

Ấy vậy mà phụ nữ muôn đời nay đều mang mộng tưởng có thể thay đổi được một người đàn ông, lấy tình yêu làm sợi dây ràng buộc họ phải thay đổi theo ý bạn, nếu không làm được bạn sẽ quy ngay vào tội "không thương bạn", "không nghĩ cho tương lai"... 

Yêu chính là chấp nhận đối phương và bao dung cho những khuyết điểm của họ. Bạn hoàn toàn có thể khuyến khích anh ấy thay đổi, trở thành người ngăn nắp, biết quan tâm hay biết phấn đấu trong cuộc sống hơn. Nhưng không nên ép chàng phải thay đổi những thứ thuộc về bản ngã như nói ít hay nhiều, hài hước hay nhạt nhẽo, thích đùa hay nghiêm túc... 

5 bí mật phòng the 99% đàn ông khao khát nhưng không bao giờ nói ra
Đây đều là những điều thầm kín không chàng trai nào dám mở lời nhưng sẽ rất thích nếu nàng tự nhận ra.
Theo Lê Lê (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu