Không quên được người tình dù đã có vợ

Ngày 09/05/2014 00:39 AM (GMT+7)

Chúng tôi yêu nhau thật lòng, tiếc là tôi đã có vợ mất rồi. Chia tay nhau nhưng tôi không quên đươc.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp chuyện buồn trong tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi. Em và cô ấy quen nhau trên game, cùng sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Thời điểm em quen cô ấy là lúc em sắp có vợ rồi. Lúc đầu em chỉ nghĩ mình quen cho vui (dù sao cũng là con trai mà). Thật ra em cưới vợ không phải vì tình yêu mà vì cô ấy quá tốt với em. Và khi quen em cô ấy vẫn là một cô gái hoàn toàn trong trắng. Còn 1 điều nữa là mẹ em rất thích cô ấy, chưa cưới mà mẹ em đả xem cô ấy là con dâu trong nhà rồi, đã bỏ ra một số tiền lớn cho cô ấy và em làm ăn. Thời điểm lúc đó cô ấy còn là sinh viên năm đầu của 1 trường đại học, còn em lúc đó là 1 thằng con trai ăn chơi lêu lổng, nói chung là không ra gì. Em cưới cô ấy, có lẻ là điều dĩ nhiên phải làm đúng không chị? Không yêu thì còn chút nghĩa mà. Hơn nữa, em cũng không muốn làm cô ấy và mẹ em buồn.

Tời gian trôi qua, em nhận ra mình yêu cô gái mình mới quen đó. Chúng em gặp nhau, nói chuyện, tâm sự với nhau và cô ấy đã dành tất cả cho em. Dù cô ấy không phải là 1 cô gái trong trắng nhưng em yêu cô ấy rất thật lòng, rất thật chị à. Cô ấy cũng vậy. Dù lúc đó cô ấy biết em đã có vợ rồi nhưng cô ấy vẫn chấp nhận yêu em, em biết như vậy là cô ấy đả hy sinh cho mình rất nhiều... thời gian trôi qua cô ấy không muốn em phải khổ. Cô ấy cũng không muốn làm vợ em buồn vì cô ấy biết vợ em rất yêu em. Cô ấy nói cô ấy yêu em, nhưng cô ấy không muốn làm người khác phải buồn như vậy cô ấy sẽ không vui.

Không quên được người tình dù đã có vợ - 1

Tôi và cô ấy yêu nhau thật lòng, chỉ tiếc là chúng tôi gặp nhau quá muộn (Ảnh minh họa)

Rồi chúng em chia tay nhau nhưng trong lòng thì vẫn thuộc về nhau. Ngày nào em cũng nhớ về cô ấy, cũng nhớ về những kỉ niệm 2 đứa em dành cho nhau. Chị Thanh Bình ơi như vậy em phải làm thế nào hả chị? Em yêu người con gái đó rất thật lòng và cô ấy cũng vậy. Nhưng em không biết phải làm sao hết. Chị cho em một lời khuyên chị nhé. Em đã mất ngủ nhiều đêm lắm rồi mà em không  biết làm thế nào. Mong chị hãy giúp em. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi không thể quên đi mối tình với một cô gái khi mà em đã có vợ rồi. Em yêu thật lòng nhưng lại đang bị ràng buộc bởi cuộc hôn nhân với người vợ hiện tại. Em không biết phải làm thế nào để quên đi cuộc tình đó.

Chị nghĩ rằng giờ đây cảm giác tiếc nuối, không thể quên là điều khó tránh khỏi. Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, điều gì càng không thể đạt được thì lại càng trở thành nỗi tiếc nuối lớn. Em nên trân trọng hạnh phúc hiện tại, đừng ảo mộng về một mối tình như thế để rồi làm khổ nhiều người.

Không quên được người tình dù đã có vợ - 2

Hi vọng rằng sau một thời gian nữa em sẽ bình tâm trở lại và nhận ra rằng người vợ gắn bó với mình bao năm qua là người đáng để mình trân trọng và yêu thương. (Ảnh minh họa)

Thực ra, trong cuộc đời có nhiều điều chúng ta nên học cách chấp nhận. Tình yêu không phải lúc nào yêu cũng đến được với nhau. Đúng là như em nói,  vợ chồng ngoài cái tình còn nghĩa. Em không thể bỏ vợ để chạy theo một mối tình khác như vậy. Hơn nữa, không lấy gì đảm bảo rằng tình cảm của em với cô gái ấy đã là tình yêu đích thực. Em gặp cô ấy trong điều kiện đã quen vợ lâu rồi. Tình cảm khi đã duy trì lâu vốn dĩ không thể nào tươi mới, rạo rực như ngày đầu. Khi em và cô gái mới quen đó bên nhau, em sẽ có nhiều sự rung động hơn so với vợ là điều không khó hiểu. Nhưng đó có thể chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Vì khi em càng bị bó buộc bởi hôn nhân, càng biết mình không thể tiến xa với cô gái ấy thì em lại càng nghĩ rằng mình yêu sâu đậm.

Hãy quay về bên vợ, trân trọng tình cảm của hai vợ chồng. Tình cảm của em và cô gái kia, cho dù có là tình yêu chân thành đi chăng nữa thì cũng nên khép nó lại để sống với cuộc đời mình. Hãy cho nó vào một góc trái tim mình, thời gian sẽ khiến em quên đi. Nếu em yêu, em nên nghĩ tới điều mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy sẽ không thể nào hạnh phúc được khi bị người khác nguyền rủa là kẻ thứ ba cướp chồng người. Hơn nữa vợ em và gia đình em cũng khổ. Hạnh phúc của mình là thứ tước đoạt đi của người khác thì hạnh phúc khó bền em ạ.

Hi vọng rằng sau một thời gian nữa em sẽ bình tâm trở lại và nhận ra rằng người vợ gắn bó với mình bao năm qua là người đáng để mình trân trọng và yêu thương. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu