Làm đám hỏi trước vì sợ sẽ "vượt rào"

Ngày 20/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau, sợ sẽ vượt rào cùng nhau nên muốn làm đám hỏi trước.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một vấn đề cần nhờ sự tư vấn của chị. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và bạn trai năm nay 19 tuổi, chúng em cùng là sinh viên. Em và anh ấy yêu nhau 2 năm rồi. Hai bên gia đình đều biết và ủng hộ tình cảm của. Nhưng gia đình em gặp tai nạn, mẹ em đang vướng vào vòng lao lý. Hơn 1 năm rồi từ cái ngày mẹ em đi, anh ấy là người giúp đỡ em nhiều chuyện. Bây giờ mẹ em sắp mãn hạn về với gia đình.

Em và anh muốn thưa mẹ làm đám hỏi trước (bên gia đình anh thì đã chịu)  vì 2 đứa còn đang đi học và em cũng lo sợ lửa gần rơm...Mặc dù hiện giờ em và anh chỉ quan hệ bằng miệng. Em không muốn làm chuyện ấy trước khi cưới vì em còn phong kiến về trinh tiết. Em nghĩ với những biểu hiện của anh ấy thì mẹ cũng hiểu là anh ấy tốt tới mức nào và cũng sẽ bằng lòng. Họ hàng em đều biết anh ấy tốt, kể ra điều tốt thì không hết.

Chúng em rất yêu nhau nên sợ không kiểm soát được cảm xúc sẽ đi quá giới hạn (Ảnh minh họa)

Chị hãy cho em lời khuyên em có nên đám hỏi hay không. Chị làm ơn phân tích giùm em điều lợi và điều hại để em có quyết định đúng đắn cho mình. Người ta nói yêu là mù quáng nên em không biết cái nào đúng cái nào sai cả. Em và anh yêu nhau lâu rồi giờ cả 2 đang khao khát gần nhau. Đám hỏi rồi thì phải làm chuyện ấy nhưng em còn trẻ quá, nếu uống thuốc ngừa thai hằng ngày trong 3 năm sau khi tụi em ra trường nữa thì chuyện sinh sản của em có bình thường không chị? Em phân vân quá. Mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang có một tình yêu rất đẹp, một người yêu tốt và yêu thương em. Em sợ rằng khi tình yêu bùng cháy, không kiểm soát được cảm xúc của mình em và người yêu sẽ đi quá giới hạn. Chính vì vậy hai em tính tới chuyện làm đám hỏi để chắc chắn và có thể thoái mái đến với nhau.

Trước tiên chị chúc mừng em vì có một người con trai yêu thương mình thật lòng. Trải qua những biến cố của gia đình, hơn hai năm yêu phần nào nói lên tình cảm của hai em dành cho nhau. Chị chỉ có một số điều góp ý với hai em:

Mặc dù hai em yêu thương nhau chân thành nhưng cả hai còn quá trẻ, các em mới chỉ có 19 tuổi và còn cả một tương lai rất dài phía trước. Chị biết rằng khi yêu khó tránh được những cảm xúc mãnh liệt nhưng nếu như cả em và bạn trai ý thức được vấn đề và giữ gìn cho nhau thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Việc em lo lắng về vấn đề quan hệ trước hôn nhân chứng tỏ em không phải là người dễ dãi. Em cũng nói bản thân em coi trọng chuyện trinh tiết. Nếu đã nghĩ được như vậy, tại sao hai em không đặt ra cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Trước hết hãy tập trung vào học tập, cố gắng cho tương lai. Chuyện gia đình ủng hộ là một động lực để các em bên nhau và cùng hướng tới một mục tiêu tốt hơn sau này. Chị nghĩ rằng đó là một cách yêu lí tưởng, đúng đắn và đẹp nhất mà các em nên có.

Nên nhìn nhận lại và cân nhắc thật kĩ nếu chỉ vì muốn làm đám hỏi để "chuyện ấy" được diễn ra thoải mái (Ảnh minh họa)

Nếu như việc làm đám hỏi để chính thức hóa mối quan hệ của hai em thì điều đó nên được cân nhắc. Còn nếu như làm đám hỏi chỉ để việc quan hệ tình dục diễn ra thoải mái thì hai em nên nhìn nhận lại. Các em còn rất trẻ, tình cảm hiện giờ đẹp và trong sáng thì nên duy trì tình cảm ấy chứ không phải là vội vàng làm đám hỏi, ràng buộc nhau chỉ vì không thể kiểm soát được ham muốn của bản thân. Các em cũng cần có thời gian để kiểm chứng lại tình yêu của mình. Việc làm đám hỏi chỉ để chuyện không may vượt rào không bị chê trách là một điều khá thiển cận.

Cùng với sự lớn hơn về tuổi tác, sự nhìn nhận khác đi trong cách nghĩ, tính toán tình cảm của các em có thể sẽ có những biến chuyển. Do đó đừng vội vàng làm đám hỏi lúc này chỉ vì lí do như em đã nêu ra. Nếu như cả hai yêu thương nhau thật lòng, muốn cho tình yêu đó bên vững thì đó thực sự là một con được tốt nhất.

Hi vọng rằng em và bạn trai cân nhắc được những điều đó để có quyết định đúng đắn cho mình. Chúc hai em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu