Làm sao níu kéo khi bạn gái thay lòng?

Ngày 19/10/2013 23:05 PM (GMT+7)

Cô ấy đòi chia tay vì yêu người khác, nhưng em vẫn rất yêu cô ấy, phải làm sao để níu kéo đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất mệt mõi và không biết phải làm gì với chuyện tình cảm của mình khi bạn gái đòi chia tay để yêu người khác. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em là sinh viên năm thứ hai của một trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn gái em cũng vậy. Chúng em yêu nhau 3 năm rồi, từ năm chúng em học lớp 11.

Em và cô ấy trải qua rất nhiều kỷ niệm hạnh phúc, vui có, buồn cũng có. Em và bạn gái đã rất thoải mái bên nhau. Cô ấy là 1 người rất nghiêm túc, xinh đẹp và ngoan. Trong lớp em có rất nhiều người thích cô ấy. Em là một người hơi khó tính. Em hay ghen, hay nóng. Cô ấy yêu em và hơn một năm trước chúng em đã xảy ra chuyện đó. Cho đến ngày hôm nay, tình yêu chúng em ngày càng khó khăn hơn trước. Vì em khó tính hay làm cô ấy buồn nên cô ấy chán. Nhưng chúng em vẫn còn yêu nhau nhiều (chưa chia tay).

Làm sao níu kéo khi bạn gái thay lòng? - 1

Em vẫn còn yêu cô ấy nhưng cô ấy đã vội thay lòng (Ảnh minh họa)

Khoảng 1 tháng trước. Có 1 người là bạn cũ của ba cô ấy gọi đến bạn gái em, xin số liên lạc, địa chỉ mạng và muốn cô ấy tìm hiểu con trai của bà. Bà và ba bạn gái em lúc trước là một mối tình đẹp, nhưng vì không đến được với nhau nên họ hứa sẽ cho con họ tìm hiểu nhau. Cô ấy nhắn tin với chàng trai kia. Chàng trai đó đang học ở Mỹ (hơn chúng em 1 tuổi). Và bạn gái em đã thích người đó.

Nhưng bạn gái em giấu em, không cho em biết. Đến 1 ngày bạn của bạn gái em nhắn tin kể em nghe, em rất sốc. Nhưng em gắng bình tĩnh giải quyết. Cuối cùng cô ấy đã nói chia tay với lý do là không hợp.

Em cảm nhận được người con trai đó rất đào hoa. Ngày đầu nhắn tin với cô ấy mà đã tỏ tình và nói yêu cô ấy rồi. Nhưng chàng trai ấy rất rành tâm lý phụ nữ nên bạn gái em rất thích. Em lo cho cô ấy. Và em còn rất yêu cô ấy. Em không biết giờ mình phải làm sao nữa! Em hy vọng chị tư vấn giúp em. Xin cám ơn chị nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng chuyện tình cảm của em đang đứng trước một sự sẻ chia vì bạn gái em có cảm tình với người khác. Em muốn níu kéo mà không biết làm cách nào để bạn gái ở lại bên mình.

Chị có thể cảm nhận được tình yêu chân thành cho bạn gái của em. Cũng có thể em có những sai lầm, nông nổi nhưng những điều đó hoàn toàn xuất phát từ việc em yêu thật lòng. Và do em còn quá trẻ, chưa biết cách kiểm soát tình cảm nên thường ghen tuông, khó chịu khiến bạn gái em phiền lòng. Giờ đây cô ấy có tình cảm với một người khác và điều đó càng làm em đau đớn.

Làm sao níu kéo khi bạn gái thay lòng? - 2

Có thể sau một thời gian, cô ấy sẽ nhận ra đâu là tình yêu đích thực và quay về. Lúc đó, sự bao dung của em sẽ là điều giữ tình yêu này lâu bền và mãi đẹp. (Ảnh minh họa)

Lúc này, bạn gái em đang hăng say với tình yêu mới. Thường thứ tình cảm như vậy rất dễ lôi cuốn con gái đi. Nó có gì đó lãng mạn, tò mò vì anh ta ở xa và lại dùng những lời đường mật để nói chuyện cùng cô ấy. Còn với em, tình cảm đã lâu ngày nên sự lãng mạn không còn, hơn nữa em lại có một vài khuyết điểm khiến cô ấy chán nên dễ nảy sinh tình cảm với người con trai đến sau đó. Nhất là khi giữa hai bên gia đình lại có một sự tác hợp, hẹn ước như vậy.

Chị nghĩ rằng lúc này em nên gặp và nói chuyện với bạn gái em. Hãy phân tích để cô ấy thấy được rằng tình nghĩa bao năm qua của em và bạn gái là một điều rất đáng trân trọng. Em cũng cần nhận những lỗi lầm về mình và tự thay đổi. Ngoài ra, hãy phân tích để cô ấy hiểu rằng, tình cảm hiện tại của cô ấy và chàng trai kia rất có thể chỉ là cảm xúc nhất thời. Hai người còn chưa gặp nhau, chưa biết tính cách, con người cũng như sự chân thành trong tình cảm tới đâu thì rất khó để có một tình yêu bền vững. Vì vậy đừng chạy theo cảm xúc nhất thời để đánh mất đi hạnh phúc hiện tại.

Em chỉ có thể phân tích để cô ấy hiểu điều đó, còn quyết định vẫn là ở cô ấy. Người ta khó có thế níu kéo một người đã muốn ra đi. Nếu như cô ấy vẫn muốn phiêu với tình cảm mới và chia tay, em cũng đành phải chấp nhận điều đó thôi. Chỉ có điều, nếu em yêu cô ấy, lo lắng cho cô ấy thì hãy cho cô ấy thời gian. Có thể sau một thời gian, cô ấy sẽ nhận ra đâu là tình yêu đích thực và quay về. Lúc đó, sự bao dung của em sẽ là điều giữ tình yêu này lâu bền và mãi đẹp.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc