Lo sợ gã người yêu cũ phá tan hạnh phúc

Ngày 23/09/2015 16:15 PM (GMT+7)

Em từng sống thử với anh ta 4 tháng và giờ trước ngày cưới của em, anh ta đe dọa sẽ tung hê cho chồng em biết.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất lo sợ và bị khủng hoảng tinh thần vì lời đe dọa của tình cũ. Em không biết phải làm sao. Nếu cứ như thế này, em sợ mình sẽ phát điên lên mất. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải thoát được bi kịch này.

Trước đây, khi còn là sinh viên, em đã từng yêu và sống thử với một bạn trai cùng lớp. Ngày đó em còn trẻ, bồng bột, cứ nghĩ tình yêu là tất cả nên cũng không chín chắn trong hành động. Chuyện bọn em ở chung không nhiều người biết. Em cứ nghĩ sau này hai đứa ra trường, có công việc rồi bọn em sẽ cưới nhau.

Nhưng thực tế khác xa với những gì em tưởng tượng. Sống với nhau được khoảng 4 tháng, em và bạn đó có quá nhiều mâu thuẫn nên em đã chuyển ra ngoài ở. Đấy là quyết định của em, bạn ấy níu kéo những không được. Phải mất một thời gian dài em mới dứt khoát được với bạn đó.

Khi em ra trường, đi làm và quen chồng sắp cưới của em bây giờ, em đã nghĩ mình có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Anh ấy tốt, làm cùng công ty với em, tính tình hiền lành và thương em nhiều lắm. Em không dám thú nhận với anh chuyện quá khứ vì em nghĩ dù sao nó cũng qua rồi. Em sợ nói ra anh sẽ không chấp nhận và bỏ rơi em.

Lo sợ gã người yêu cũ phá tan hạnh phúc - 1

Em không dám thú nhận với anh chuyện quá khứ vì em nghĩ dù sao nó cũng qua rồi. Em sợ nói ra anh sẽ không chấp nhận và bỏ rơi em. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện diễn ra khá thuận lợi, theo dự tính tầm tháng 11 âm lịch nhà anh sẽ qua nói chuyện để cuối năm bọn em cưới. Nhưng cách đây 1 tháng, người yêu cũ của em vô tình gặp lại và anh ta muốn quay lại. Tất nhiên em không đồng ý vì tình cảm năm xưa chỉ là chút bồng bột, hơn nữa giờ em đã tìm thấy được người đàn ông của đời mình. Vậy là anh ta đe dọa em, nói sẽ cho chồng sắp cưới của em biết chuyện quá khứ khiến em rất khổ tâm. Em năn nỉ anh ta nhưng anh ta không đồng ý, nhất quyết nói rằng một là em quay về, hai là anh ta sẽ tìm gặp chồng sắp cưới của em.

1 tháng qua em sống trong đau khổ và dằn vặt. Ngày nào em cũng sợ . Em gần như bị stress về việc này. Giờ em phải làm sao hả chị? Em có nên nói với chồng sắp cưới của mình không hay tìm mọi cách ngăn chặn tình cũ của em đợi đám cưới diễn ra xong rồi tính? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi trước lời đe dọa của người tình cũ. Em đang hạnh phúc với tình yêu hiện tại nhưng người cũ muốn cản ngăn. Em không biết làm cách nào để cứu vãn tình thế này.

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, không có cách nào khác là em nên thành thật với chồng sắp cưới. Em khó có thể che giấu được anh ấy và sẽ càng tệ hại hơn nếu như để người bạn trai cũ của em là người thông báo cho anh ấy mọi chuyện. Để kiểm soát tình hình, tốt nhất em nên thành thật.

Lo sợ gã người yêu cũ phá tan hạnh phúc - 2

Em khó có thể che giấu được anh ấy và sẽ càng tệ hại hơn nếu như để người bạn trai cũ của em là người thông báo cho anh ấy mọi chuyện. Để kiểm soát tình hình, tốt nhất em nên thành thật. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện năm xưa là một sự thật em không thể nào xóa bỏ được. Và rất khó để che giấu việc em đã từng chung sống với tình cũ dù cho điều đó không quá nhiều người biết đi chăng nữa. Vả lại giờ đây, tình cũ của em đang đe dọa như vậy thì chi bằng em hãy tự mình nói ra tất cả. Sự thẳng thắn và chân thành của em sẽ được đánh giá cao và dễ tha thứ hơn.

Hãy lựa thời điểm càng sớm càng tốt để thú nhận với chồng sắp cưới của em về chuyện quá khứ. Em cần để anh ấy hiểu được rằng em thực sự hối hận và đấy là những bồng bột của tuổi trẻ. Khi em chủ động nói ra, anh ấy có thời gian để suy ngẫm và dễ chấp nhận chuyện này hơn. Còn nếu em càng cố che giấu và người cũ của em tung hê tất cả, anh ấy chẳng những bị sốc mà còn cảm thấy xấu hổ vì bị làm cho bẽ mặt.

Chị tin rằng chỉ cần em chân thành, chứng minh tình yêu của mình cho chồng sắp cưới hiểu, anh ấy sẽ dễ bao dung và chấp nhận em hơn. Có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để anh ấy quên được việc này nhưng dẫu sao cũng vẫn cần phải thẳng thắn. Còn nếu như anh ấy không thể bỏ qua, âu đó cũng là cái giá mà em phải trả cho những lầm lỡ của mình, dù rằng đó là một cái giá không hề rẻ. Nhưng cuộc sống luôn chứa đựng những bất ngờ và chỉ cần em sống tốt, không ngừng cố gắng em sẽ tìm được hạnh phúc của đời mình.

Hi vọng điều may mắn sẽ đến với em. Chúc em luôn mạnh khỏe và vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online