Nghẹn ngào chàng trai khuyết tật bị ngăn cấm tình yêu

Ngày 23/09/2015 10:06 AM (GMT+7)

"Dù vợ có quyết định như thế nào thì chồng cũng không trách vợ đâu. Vợ đừng có vì chồng mà làm khổ mình. Chồng chỉ muốn nói rằng, chồng yêu vợ nhiều lắm".

Trong chương trình 365 ngày hạnh phúc, chuyên mục Tình sẻ chia của VOV giao thông, câu chuyện của chàng trai khuyết tật Minh Tuấn (25 tuổi) đem lòng yêu  Thu Thủy, cô gái 24 tuổi đã khiến rất nhiều người cảm động. Họ đến bên nhau bằng tình cảm chân thành nhưng hạnh phúc không dễ dàng khi vấp phải sự cản ngăn từ phía gia đình.

Được biết, Minh Tuấn hiện tại đang làm cho một xưởng may ở Hà Nội và có thu nhập khá ổn định. Mặc dù là người khuyết tật nhưng Tuấn tự lập và không cần phải dựa dẫm vào ai. Tình yêu đến đôi với họ bằng sự rung động của con tim như bao cặp đôi khác.

Chia sẻ trong lá thư gửi về cho chương trình, Minh Tuấn xưng hô ngọt ngào với Thu Thủy bằng hai tiếng “ Vợ - Chồng” mặc dù giữa họ chưa hề có một đám cưới. Anh nhớ lại những kỉ niệm giữa hai người về lần đầu tiên gặp mặt, cảm xúc khi nhìn thấy nhau và cả niềm vui đến vỡ òa khi chính thức được nhận lời.

Đến thời điểm hiện tại, cặp đôi này quen nhau được một năm và yêu nhau 6 tháng. Mặc dù thời gian không phải quá dài nhưng cả hai nhận ra được mình cần có nhau. Chính vì thế Minh Tuấn đã đưa Thu Thủy về nhà giới thiệu với gia đình. Anh nhận được sự ủng hộ và vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng như vậy khi gia đình Thu Thủy không đồng ý với tình yêu này. Nỗi lòng của người làm cha, làm mẹ vẫn luôn mong muốn con gái mình được hạnh phúc. Bố mẹ Thủy sợ rằng lấy một người khuyết tật như Tuấn sẽ khiến Thủy chịu nhiều thiệt thòi.

Hiểu được nỗi khổ tâm của Thủy, Minh Tuấn đã viết một lá thư rất dài nhờ chương trình Tình sẻ chia gửi gắm tới bạn gái của mình. Lá thư không chỉ nói về tình yêu sâu sắc anh dành cho Thủy mà còn động viên cô cố gắng, không hờn trách, oán giận để Thu Thủy bớt nặng lòng.

Nội dung lá thư của Minh Tuấn:

“Chị ơi, anh yêu em!

"Vợ ơi, mình quen nhau được một năm và yêu nhau được 6 tháng. Thời gian không phải là dài, nhưng cũng đủ nhận ra cả hai cần nhau như thế nào?

Trong mắt chồng, vợ là người con gái tuyệt nhất. Vợ không giỏi ăn nói hay khoa trương đua đòi như các cô gái khác. Nhưng chồng yêu vợ vì vợ hiểu chồng, nghe lời chồng và yêu chồng nữa. 

Lần đầu gặp mặt, chồng đã cảm thấy mến vợ. Cứ như vậy, những tin nhắn qua lại. Ban đầu, còn xưng là chị em, sau chồng gọi là "Heo". 

Thời gian cứ trôi đi, chồng càng thấy yêu vợ, nhưng không dám ngỏ lời vì thấy mình không xứng. Đến một hôm vợ nói thích nụ cười của chồng. Thế là, tối hôm đó, chồng lấy hết sức can đảm để nhắn tin cho vợ 5 từ: "Chị ơi anh em yêu".

Sau đó, vợ trả lời đồng ý làm người yêu của chồng. Tối hôm đó, chồng đã cười cả buổi đó vợ. Mình đã trải qua bao nhiêu niềm vui nỗi buồn, nên chồng quyết định đưa vợ về ra mắt mẹ.

Hạnh phúc sẽ mãi ngập tràn nếu không có sự phản đối từ gia đình vợ. Chồng thật có lỗi. Dù vợ có quyết định như thế nào thì chồng cũng không trách vợ đâu. Vợ đừng có vì chồng mà làm khổ mình.

Chồng chỉ muốn nói rằng, chồng yêu vợ nhiều lắm. Dù có như thế nào thì điều ấy vẫn không thay đổi".

Nghẹn ngào chàng trai khuyết tật bị ngăn cấm tình yêu - 1

(Ảnh minh họa)

Những lời chia sẻ của Minh Tuấn đã được MC Minh Vy nhẹ nhàng gửi tới Thu Thủy. Ngay sau khi nghe xong lá thư, Thu Thủy đã bật khóc nức nở. Thu Thủy chia sẻ nỗi khổ tâm của mình: “ "Hoàn cảnh của chúng tôi khác nhau. Anh là người khuyết tật, gia đình không muốn sau này tôi phải khổ nên ra sức ngăn cấm".

Theo những gì Thủy chia sẻ, cô đang bị đặt vào tình thế phải lựa chọn hoặc là gia đình, hoặc là người yêu: “Một là chọn gia đình, hai là chọn người yêu. Nếu tôi chọn Tuấn, tôi sẽ không được bước chân về nhà, coi như chẳng có người thân” – Thủy nghẹn ngào trong nước mắt.

Cô gái trẻ ấy cũng đã từng rất cố gắng để bảo vệ tình yêu của mình nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận từ phía gia đình. Hiện tại cô cũng đang rất khổ tâm giữa sự lựa chọn của cuộc đời.

Trước sự bất lực của Thu Thủy, MC của chương trình đã động viên cô rất nhiều. Kết lại chương trình, người nghe câu chuyện cảm thấy phần nào yên tâm khi Thu Thủy vẫn khẳng định cô sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục gia đình. Lời Thu Thủy gửi gắm tới Minh Tuấn khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt: “Chúng ta sẽ được ở bên nhau mà, tình yêu đủ mạnh, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua. Anh đừng buồn nữa nhé"

Theo Bảo Bình (Nguồn Video: VOV)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc