Mặc cảm vì từng ly hôn, tôi không biết có nên cản người tôi yêu đi lấy vợ hay không?

Ngày 14/11/2017 15:30 PM (GMT+7)

Tôi trót yêu một người đàn ông nhưng vì từng ly hôn nên tôi không dám đáp lại tình cảm của anh. Nhưng giờ anh sắp lấy vợ vì mẹ ép cưới, tôi không muốn mất anh nhưng cũng sợ không dám yêu. Giờ tôi phải làm sao?

Hỏi: Xin chào chuyên mục!

Mình là một trong những độc giả thân thiết của Eva Yêu. Từng ngẫm nghĩ, suy luận về các bài viết của chuyên mục nhưng giờ đến khi vấp phải chuyện tình cảm thì rất rối bời. 

Mình đã từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân nên mang khá nhiều mặc cảm, không dám yêu ai. Nhưng hiện tại mình lại trót phải lòng một người.

Thực sự cũng có không ít người theo đuổi mà mình không rung động. Nhưng sự chân thành của anh ấy đã đốn tim mình. Tuy nhiên mình không biết khi đáp trả lại tình cảm ấy thì liệu nó sẽ ra sao nên cứ lặng thinh.

Giờ gia đình bắt anh ấy cưới vợ, nghe đâu là do mai mối. Anh nói với mình là anh buồn, cũng không muốn cưới vợ, cũng vừa thương mẹ vì ba mất sớm. Mình cũng không biết khuyên anh ấy sao cho đúng nữa. 

Mình cứ ám ảnh quá khứ không dám níu kéo. Mình biết anh ấy cũng yêu mình. Giờ mình phải làm sao đây?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu bạn đang cảm thấy rất rối bời khi vừa muốn được yêu thương, nhưng lại lo sợ nếu tiếp tục yêu thì sẽ khó được chấp nhận vì đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân.

Đọc xong tâm sự của bạn, Thanh Bình thấy bạn đang có một sự tự ti, lo lắng ở hai phía.

Thứ nhất, về tình cảm của bạn và người ấy. Bạn chưa nói rõ là người ấy đã biết bạn từng đổ vỡ hôn nhân hay chưa? Nếu chưa thì bạn cần chia sẻ thật lòng với người đó. Nếu họ có thể chấp nhận và vẫn tiếp tục yêu thương bạn thì cả hai có thể cùng nhau cố gắng xây dựng tình cảm.

Bạn nên nhớ trong chuyện tình yêu, điều quan trọng nhất chính là sự chân thật nên bạn cần chia sẻ với anh ấy về quá khứ của bản thân. Một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không quá quan tâm đến những gì bạn trải qua.

Mặc cảm vì từng ly hôn, tôi không biết có nên cản người tôi yêu đi lấy vợ hay không? - 1

Từng đổ vỡ hôn nhân một lần nên tôi không dám đáp lại tình cảm của anh. (Ảnh minh họa)

Nếu ngay từ đầu anh ấy đã biết rõ chuyện bạn từng kết hôn và vẫn tán tỉnh bạn, thì vấn đề ở đây chính là từ phía bạn. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, bạn có thể từng trải qua đổ vỡ hôn nhân nhưng không có nghĩa là bạn không xứng đáng để được yêu thêm lần nữa. Hãy gạt bỏ sự tự ti này và đối xử với người đàn ông ấy thật tốt. Rất có thể bạn sẽ lại tìm được hạnh phúc đích thực.

Thứ hai, bạn đang lo sợ bị gia đình anh ấy phản đối nếu cả hai yêu nhau. Nếu bạn thật lòng yêu và muốn gắn bó với anh ấy, bạn nên gạt bỏ sự mặc cảm và dùng tấm lòng đối tốt với anh và cả gia đình anh.

Nếu may mắn gặp được một gia đình biết cảm thông thì đó là cơ hội tốt để hai bạn đến với nhau, và bạn không phải lo lắng anh ấy sẽ kết hôn với người khác.

Còn nếu mẹ anh ấy phản đối, thì điều bạn cần làm chính là chờ đợi quyết định từ người đàn ông mà bạn yêu. Nhưng bạn nên nhớ thời gian ấy, bạn nhất định vẫn sẽ phải đối xử tốt với cả anh và gia đình anh, đừng cố gây sức ép khiến anh phải lựa chọn hay giận dỗi. Hãy để anh ấy tự suy ngẫm và giải quyết vấn đề. Nếu anh ấy kiên quyết yêu bạn và thuyết phục gia đình, chứng tỏ bạn đã tìm được người xứng đáng.

Mặc cảm vì từng ly hôn, tôi không biết có nên cản người tôi yêu đi lấy vợ hay không? - 2

Giờ anh bị ép kết hôn, tôi phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Còn nếu anh ấy chọn gia đình và chia tay bạn, bạn cũng đừng oán trách, bởi gia đình là điều rất quan trọng với mỗi người. Dù có chấm dứt tình cảm nhưng bạn vẫn giữ được sự tự tôn của bản thân và khiến anh tôn trọng bạn. Chắc chắn sau anh ấy sẽ vẫn có những người đàn ông khác sẵn sàng yêu thương bạn nếu bạn thực sự là một người phụ nữ tốt.

Nhìn chung, vào thời điểm này, bạn nên chia sẻ thành thật với anh ấy về quá khứ, cũng như lo lắng của bản thân xem liệu anh ấy có tiếp tục yêu bạn hay không. Sau đó cả hai sẽ cùng tìm cách thuyết phục gia đình và để anh tự lựa chọn.

Hy vọng bạn có thể sớm giải quyết được vấn đề và tìm được hạnh phúc đích thực.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 15h30 thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự