Mang thai vẫn bị chồng đánh đập

Ngày 31/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh đòi đi học tiếp nhưng cháu không đồng tình nên dù vợ mang thai anh cũng đánh đập, chửi bới.

Từ khi mang thai đến giờ con đã phải trải qua những ngày tháng hết sức tồi tệ vì người chồng vũ phu.

Chồng con bỏ mặc con, nhậu nhẹt suốt với bạn bè, ngày nào cũng thật khuya mới về. Càng đáng sợ hơn khi cứ say xỉn là anh đánh đập, chửi mắng, nhục mạ con đủ điều bằng những lời lẽ rất thô bỉ. Đánh chửi xong, khi tỉnh rượu anh lại xin lỗi, năn nỉ con tha thứ. Có lần, vì bị anh đánh, con đã bỏ nhà đi hai ngày, anh và gia đình anh phải tìm con về. Nhưng rồi anh vẫn chứng nào tật nấy khiến con rất sợ. Trước đây anh không như thế, chỉ từ khi con quyết định học tiếp lên bác sĩ, anh không đồng ý, mới thay đổi thái độ như vậy. Chỉ còn hai tháng nữa là con sinh, nếu tình hình cứ như vậy, con e rằng mình sẽ không giữ nổi tính mạng. Giờ hễ nghe anh đi nhậu là con không dám về nhà, tìm nơi nào đó lánh đỡ. Con phải giải quyết cuộc sống của mình thế nào đây? Rồi con của con sinh ra, có một người cha vũ phu như vậy, coi thường và chà đạp mẹ nó như vậy, nó sẽ sống ra sao?

Cô giúp con với.

Loan (Q.9)

Mang thai vẫn bị chồng đánh đập - 1

Anh say rượu, đánh đập, chửi bới em mặc dù em đang mang bầu (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu Loan mến,

Lúc này, thật nguy hiểm nếu cháu vẫn chung sống với người chồng vũ phu như thế. Trong cơn say, nếu anh ta nặng tay với cháu, e rằng con không giữ được mà mẹ cũng khó an toàn. Đó là chưa kể, khi mẹ phải sống trong khủng hoảng từng ngày, thai nhi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Lúc này, tốt nhất là cháu phải có thái độ quyết liệt với anh ta, đừng mềm lòng vì những lời năn nỉ, xin lỗi nữa. Nếu anh ta không chấm dứt chuyện nhậu nhẹt, đánh chửi vợ, trước mắt cháu hãy tạm lánh về nhà cha mẹ ruột của mình để bảo đảm an toàn cho cả hai mẹ con. Cháu nên tạm gạt bỏ anh ta sang một bên, đừng quan tâm đến nữa, tập trung chuẩn bị cho đứa con sắp ra đời. Khi nào sinh nở xong, sức khỏe hồi phục, hãy tính tới việc giải quyết khúc mắc vợ chồng với anh ta.

Mang thai vẫn bị chồng đánh đập - 2

Nên ly hôn vì người chồng vũ phu sẽ gây nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Với những gì cháu viết trong thư, anh ta thật sự chẳng đáng mặt đàn ông chút nào, nói gì đến chuyện làm một người chồng cho ra chồng. Trốn tránh thực tế và mặc cảm trong những cơn say; mượn rượu và nắm đấm để “giải quyết vấn đề” với vợ mình, chồng như thế làm sao chấp nhận được? Không chỉ bạc nhược, anh ta còn quá tàn nhẫn, vợ đang mang thai cũng đánh đập không tha. Với một người như thế, có lẽ cháu không còn con đường nào khác hơn là phải ly hôn để giải phóng cho mình. Chẳng thể chờ đợi thêm được điều gì tốt đẹp ở anh ta đâu. Cháu không giữ thân mình, giữ sức khỏe cho mình thì ai sẽ lo cho con cháu? Tuy nhiên, chuyện với anh ta tính sau, trước mắt chị xin nhắc lại lần nữa, cháu phải tạm tránh xa anh ta ngay, coi chừng trở tay không kịp, để xảy ra hậu quả không thể cứu vãn được.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu