Xa nhau vài ngày, bạn gái yêu người khác

Ngày 25/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ xa nhau 25 ngày, cô ấy đã yêu người khác và giờ không biết lựa chọn ai. Mình phải làm sao?

Thanh Bình thân mến!

Mình có một vấn đề về chuyện tình cảm khi bạn gái không dứt khoát trong chuyện lựa chọn tình yêu đẩy mối quan hệ vào tình tay ba. Mong Thanh Bình cho mình một lời khuyên!

Mình và cô ấy yêu nhau đã gần 1 năm rồi. Mình ở Thành Phố Hồ Chí Minh còn cô ấy ở Vũng Tàu. Mình và cố ấy sống chung với nhau ở nhà mình. Cứ cách 2 tuần là cô ấy lại về quê thăm gia đình. Mình và cô ấy yêu nhau rất nhiều và đã cho nhau tất cả những gì 2 đứa có. Mọi chuyện cứ nghĩ là rất hạnh phúc và êm đềm cho đến khi tết năm nay. Mình không thể đi với cô ấy về quê vì có việc bận nhưng mình cũng cố gắng mùng 1 về thăm cô ấy. Tính từ lúc cô ấy về quê ăn tết tới khi cô ấy lên lại cũng 25 ngày. 25 ngày đó đã xảy ra một chuyện xảy ra mà mình khi biết được thì rất sốc.

25 ngày thiếu đi sự quan tâm của mình thì cô ấy đã gặp được một người ở chỗ cô ấy sống. Người ấy đã cố gắng theo đuổi cô ấy dù biết cô ấy đã có mình. 25 ngày thiếu đi sự quan tâm của mình và rồi cô ấy đã cho người ta hy vọng, cố ấy đã yêu người đó. Cô ấy phải đấu tranh tâm lý rất nhiều. Cô ấy rất yếu đuối và cần rất nhiều tình yêu sự chăm sóc và quan tâm. Lúc đó khi nhắn tin với mình thì mình đã linh tính được chuyện chẳng lành.

Mình đã nói thẳng với cô ấy tình yêu thì chỉ có 2 người mà thôi nên cô ấy phải lựa chọn. Nhưng cô ấy nói là đã yêu cả hai người và không biết phải đặt tình cảm của mình vào ai. Cooa áy đang đứng giữa ngã 3 đường và không có sự lựa chọn tiến tới với người mới hay quay về bên mình. Nghe những lời nói đó của cô ấy mình rất buồn. Trái tim mình như bị bóp nát. Mình đã nói chuyện với người thứ ba đó rất đàng hoàng, không 1 câu xúc phạm người đó. Mình đã phân tích tất cả cho người đó nghe nhưng người đó nói là không bỏ cuộc.

Suốt ngày người đó cứ gọi điện thoại nhắn tin với cô ấy và tung ra hết những lời mật ngọt nào là anh yêu em, anh nhớ em. Mình không thể chịu được nên mình đã nói thẳng với cô ấy em chỉ được chọn 1 trong 2 thì cô ấy bảo em không biết em yêu ai cả. Với cả hai người cô ấy đều không muốn bỏ.  Trái tim cô ấy đang rất đau và nó đang dần  đóng băng. Cô ấy chán nản tới mức muốn bỏ hết tất cả không chọn ai cả.

Xa nhau vài ngày, bạn gái yêu người khác - 1

Mình và cô ấy đã yêu nhau, trao tất cả cho nhau, vậy mà chỉ vừa xa nhau vài ngày cô ấy đã đem lòng yêu người khác (Ảnh minh họa)

Bây giờ mình vẫn đang cố gắng biểu lộ tình yêu của mình dành cho cô ấy bằng những hành dộng mình làm. Mình mong một ngày cô ấy sẽ nghĩ lại và tiếp tục với mình. Mình không thể sống mà thiếu cô ấy mình yêu cô ấy rất nhiều. Thiếu cô ấy mình như mất tất cả. Bây giờ mình không biết làm sao nữa. Mình và cô ấy đều  suy sụp như nhau. Mình có nên tiếp tục cố gắng không hay nên dừng lại? Nếu mình dừng lại thì sẽ nhìn nhau thế nào đây khi mỗi ngày đều thấy mặt nhau. Mình mong nhận được những lời tư vấn Thanh Bình. Mình xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thư tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư Thanh Bình hiểu rằng bạn đang vô cùng đau khổ khi người bạn gái mà bạn yêu và gắn bó bao năm qua lại có tình cảm với người đàn ông khác chỉ trong một thời gian ngắn hai người xa nhau. Đáng buồn hơn nữa là cô ấy không xác định được tình cảm của chính mình, cô ấy không thể lựa chọn tình yêu, không thể lựa chọn được ai trong hai người. Chính sự không quyết đoán đó của cô ấy càng khiến bạn thêm đau khổ trong mối tình tay ba này.

Thanh Bình có thể hiểu được tình cảm chân thành mà bạn dành cho người con gái ấy qua những câu chữ mà bạn viết trong lá thư. Phải nói rằng cô gái đó đã khá may mắn khi yêu được một người như bạn. Chỉ tiếc là cô ấy đã không biết trân trọng niềm hạnh phúc mà mình đang có. Quả thực, trong tình yêu rất khó để nắm bắt được. Người ta có thể được hạnh phúc, chiều chuộng rất nhiều khi yêu người này nhưng lại sẵn sàng vất bỏ để chạy theo tình cảm mơ hồ với người khác. Đó cũng là đặc tính của tình yêu.

Xa nhau vài ngày, bạn gái yêu người khác - 2

Tình yêu không thể tay ba, cô ấy cần lựa chọn người đồng hành cùng mình trong cuộc đời (Ảnh minh họa)

Người yêu bạn hiện tại đang có cảm giác yêu đương với người khác. Có lẽ một tình yêu kéo dài mấy năm sẽ không còn mới mẻ như cảm giác mới lại khi gặp người đàn ông đến sau đó. Cô ấy lại thấy mình được tán tỉnh, chinh phục…Những cảm giác đó sẽ khiến cô ấy choáng ngợp và quên đi tình cảm đã quá quen thuộc với bạn.

Điều bạn nên làm lúc này là phân tích cho cô ấy hiểu sẽ không thể chấp nhận chuyện cô ấy lằng nhằng với cả hai người như thế. Cô ấy cần phải đưa ra sự lựa chọn cho mình. Nếu cô ấy yêu người đàn ông đó, dù buồn nhưng bạn cũng nên từ bỏ vì tình yêu không còn, cố níu kéo chỉ chính bạn là thiệt thòi. Còn nếu như cô ấy chọn bạn, hãy bỏ qua mọi chuyện, coi đó như một chút “say nắng” của cô ấy và cùng nhau xây dựng tình yêu vững chắc hơn.

Bạn hãy cho cô ấy một khoảng thời gian nhất định để đưa ra quyết định, để cân nhắc xem sai là người cần thiết với mình hơn, ai là người mình thực sự yêu. Trong khoảng thời gian đó, bạn hãy giữ một khoảng cách vừa đủ để cô ấy hiểu là bạn vẫn yêu và chờ đợi cô ấy nhưng cũng nhận ra rằng nếu cô ấy không dứt khoát mối tình tay ba này, hoặc chọn người kia thì cô ấy sẽ hoàn toàn mất bạn. Đừng quá ủy mị, níu kéo vì như thế có thể làm cho sự lựa chọn của cô ấy bị phân tán và không chính xác. Như vậy ở bên nhau sẽ chỉ là mở đầu cho một bi kịch mới mà thôi.

Chúc bạn sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Hi vọng rằng cô ấy sẽ có sự lựa chọn tình yêu đúng đắn!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu