Mẹ cấm yêu vì anh quá...lùn

Ngày 15/05/2013 05:48 AM (GMT+7)

Em thấy điều kiện của anh rất tốt nhưng chỉ vì anh cao 1m 6 nên mẹ em ngăn cản.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rơi vào một hoàn cảnh rất khó khăn đó là bị gia đình ngăn cản tình yêu. Em không biết phải làm như thế nào để thuyết phục gia đình, mong chị cho em một lời khuyên!

Năm nay em 18 tuổi. Em quen anh ấy được khoảng 4 tháng.Mẹ em rất khó nên mỗi khi đi chơi em đều lén đi. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma chị ạ! Em lén đi chơi với anh ấy thì bị mẹ phát hiện. Mẹ kêu em dắt anh ấy về nhà để mẹ biết mặt, em đành đồng ý. Nhưng khi em dắt anh về thì mẹ 1 mực không chịu vì....anh nhỏ con.

Em thấy anh không có gì để mẹ chê cả, mẹ anh là bác sĩ, chị anh là dược sĩ, ba anh làm trong 1 công ty. Anh nhìn đẹp trai, lại có học đàng hoàng, nhưng anh chỉ cao 1m6. Nhưng chiều cao đâu quan trọng đâu chi.  Anh ấy rất tốt với em, tôn trọng em. Em và anh ấy đã từng ở chung với nhau mấy ngày, ngủ chung giường với nhau, nhưng chưa bao giờ anh làm gì quá đà. Mẹ em cấm em đi chơi, thậm chí đến ngày Giỗ Tổ Vua Hùng em đi chơi cùng bạn trong lớp mẹ cũng nói: "Con mà đi với thằng đó mẹ đánh chết".

Mẹ cấm yêu vì anh quá...lùn - 1

Anh rất tốt với em, thậm chí bên nhau mấy ngày mà anh không làm gì em (Ảnh minh họa)

Về phía ba em, mặc dù bị mẹ tác động nhiều nhưng ba chưa bao giờ cấm em quen anh ấy. Mẹ em cứ kiếm chuyện chửi em, tạo áp lực để tụi em chia tay. Nhưng chị ơi! làm sao em có thể từ bỏ được 1 người con trai tốt như vậy được. Bây giờ em phải làm sao để thuyết phục được mẹ. Xin chị hãy giúp em! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang yêu một chàng trai nhưng tiếc thay mẹ em lại ngăn cản tình yêu đó với lí do ngoại hình của anh ấy không được lí tưởng cho lắm. Em không biết làm thế nào để thuyết phục gia đình đồng ý với tình yêu đó.

Chị nghĩ rằng trong câu chuyện của em, lí do mẹ em phản đối không hẳn chỉ vì anh ấy lùn mà còn vì em đang còn rất trẻ. 18 tuổi đủ để biết rung động và yêu thương nhưng chưa đủ để nhận định đúng đắn nhất một con người. Mẹ em sợ rằng em chưa hiểu hết về anh ấy, có sự lựa chọn sai lầm nên mới càng cấm cản.

Mẹ cấm yêu vì anh quá...lùn - 2

Mẹ em ngăn cản tình yêu của chúng em vì anh chỉ cao 1m 6 (Ảnh minh họa)

Thực ra, việc gia đình anh ấy như thế nào, bố mẹ anh ấy ra sao chỉ là một phần trong số những điều em cần hiểu về anh ấy. Cái qaun trọng là đạo đức và tính cách của anh ấy em ạ. Các em mới chỉ quen nhau 4 tháng, điều đó chưa hoàn toàn đủ để em kết luận về con người anh ấy. Lẽ ra ở khoảng thời gian đó, em chỉ nên dừng lại ở việc giữ mối quan hệ, hai bên tìm hiểu nhau, xem xét tích cách của nhau có phù hợp hay không. Những hoạt động như lén lút đi chơi với nhau, thậm chí còn đi chơi qua đêm, đi chơi mấy ngày với nhau là điều không nên có. Nó chỉ càng khiến mẹ em thêm nghi ngờ về sự chân thành của chàng trai ấy, càng không chấp nhận tình cảm của em với anh ấy mà thôi.

Em còn rất rẻ, mới có 18 tuổi thôi, những kinh nghiệm về cách nhìn cuộc sống, về con người còn rất non kém. Chị nghĩ lúc này, em nên duy trì một quan hệ tình cảm trong sáng, lành mạnh với anh ấy. Đừng có những cuộc đi chơi dài ngày giấu giếm gia đình. Điều ấy không có lợi gì cho em và cho tình yêu này cả. Em hãy để thời gian trả lời anh ấy là một người như thế nào. Rồi đây, 1 năm, năm rưỡi hoặc một mốc thời gian nào đó em cảm thấy mình đã hiểu đủ rồi, khi cả hai khẳng định được tình cảm dành cho nhau thì hãy công khai nói chuyện với bố mẹ. Em cần phải có tiếng nói chính thức để bảo vệ tình cảm của mình. Chuyện bố em không hề phản đối là một tín hiệu tốt để em có “đồng minh” trong chuyện này để giải quyết được vấn đề gia đình ngăn cản tình yêu.

Chị nghĩ rằng điều quan trọng là chính bản thân em phải xác định được tình cảm đó có thực sự đáng để theo đuổi hay không, anh ấy có xứng đáng là người yêu em hay không khi ấy em sẽ có cách để bảo vệ tình yêu của mình. Mà để chắc chắn những điều đó, em cần tìm hiểu thật kĩ, 4 tháng là quá ít ỏi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu