Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia”

Ngày 22/03/2016 09:08 AM (GMT+7)

Tình cờ quen nhau qua mạng, mối lương duyên kì lạ của Thu Thảo và người chồng ngoại quốc thực sự khiến người ta phải tin vào một tình yêu không biên giới.

Cô gái Việt Nam và mối tình với chàng trai mang nhiều nền văn hóa

Có lẽ chính Hoàng Thu Thảo, cô gái Việt Nam 23 tuổi cũng chưa từng nghĩ rằng, ngày nào đó mình sẽ yêu và kết hôn với một chàng trai ngoại quốc, người không cùng ngôn ngữ, không cùng quốc gia với mình như Quang Hoa. Nhưng chính số phận đã khiến hai người họ xích lại gần nhau dù không cùng dân tộc, không cùng tiếng nói.

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 1

Duyên phận đã để cho Quang Hoa gặp được Thu Thảo, dù cho hai người không cùng một ngôn ngữ, dân tộc

Quang Hoa, chàng trai 28 tuổi có nguồn gốc là người Hàn Quốc. Tuy nhiên cả gia đình Quang Hoa sống ở Trung Quốc. Khi trưởng thành, Quang Hoa sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Và rồi, vì tính chất công việc, Quang Hoa sang Việt Nam. Chính tại nơi đây, chàng trai mang trong mình nhiều nền văn hóa này đã gặp gỡ một nửa của cuộc đời mình.

Nơi Quang Hoa sinh sống cách nhà Thu Thảo chừng 500m. Trong một lần tình cờ sử dụng mạng xã hội, Thu Thảo đã kết bạn với Quang Hoa vì vị trí địa lí gần nhau nên kết nối. Đó cũng chính là cơ hội để cặp đôi này quen và yêu nhau.

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 2

Vì tính chất công việc, Quang Hoa sang Việt Nam. Chính nơi đây, chàng trai mang trong mình nhiều nền văn hóa này đã gặp gỡ một nửa của cuộc đời mình.

Cả hai trò chuyện, tâm sự và chia sẻ với nhau rất nhiều điều, cảm thấy tâm đầu, ý hợp, lí tưởng sống giống nhau nên hai bên đã gặp gỡ bên ngoài. Hàng ngày cặp đôi này cùng nhau đi chơi. Thu Thảo đưa Quang Hoa đi tìm hiểu văn hóa Hà Nội, nơi mà cô sinh ra và lớn lên. Chỉ sau khoảng 1 tháng, giữa cặp đôi này đã nảy sinh tình yêu!

Tình yêu giữa những biến cố trong đời

4 tháng sau khi chính thức yêu nhau, Quang Hoa về Nhật. Việc yêu xa chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với cặp đôi vốn dĩ đã không cùng quốc gia như Quang Hoa và Thu Thảo. Thế nhưng có lẽ xa cách sẽ làm thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương nếu tình yêu đó đủ lớn, vì thế cả hai tuyệt đối tin tưởng nhau.

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 3

Trong một lần tình cờ sử dụng mạng xã hội, Thu Thảo đã kết bạn với Quang Hoa vì vị trí địa lí gần nhau nên kết nối. Đó cũng chính là cơ hội để cặp đôi này quen và yêu nhau.

Gặp lại nhau sau 4 tháng xa cách, cặp đôi này quyết định đi tới hôn nhân.

Có thể với nhiều người, cuộc gặp gỡ tình cờ và quãng thời gian chừng đó là hơi ngắn cho quyết định gắn bó trọn đời, nhưng với Thu Thảo, nó là sự chín chắn và cô không hề hối hận về điều này. Hơn ai hết, Thu Thảo hiểu được tấm chân tình của người đàn ông yêu thương mình. Bởi vì, giữa những biến cố lớn nhất của đời người, Quang Hoa vẫn luôn ở bên Thu Thảo, yêu thương và vực người con gái của mình đứng dậy!

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 4

4 tháng sau khi chính thức yêu nhau, Quang Hoa về Nhật. Việc yêu xa chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với cặp đôi vốn dĩ đã không cùng quốc gia như Quang Hoa và Thu Thảo. 

Trong quãng thời gian yêu nhau, Thu Thảo phải trải qua một nỗi buồn lớn. Cô gái trẻ ấy mất phương hướng, gặp cú sốc về tình cảm, thấy mình không xứng đáng nên đã quyết định chia tay với Quang Hoa. Thậm chí, Thu Thảo còn giấu Quang Hoa đi xa vài ngày không liên lạc. Vậy mà bất chấp việc không biết tiếng Việt, không biết đường xá, Quang Hoa vẫn quyết tìm bằng được Thu Thảo. Lần đó đã khiến Thu Thảo cảm động thực sự.

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 5

Thế nhưng có lẽ xa cách sẽ làm thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương nếu tình yêu đó đủ lớn, vì thế cả hai tuyệt đối tin tưởng nhau.

Quang Hoa không để mặc Thu Thảo, anh vẫn luôn ở bên giúp đỡ người yêu và gia đình. Cảm động trước tình yêu chân thành của Quang Hoa, Thu Thảo quyết định kết hôn. Và với cô gái 23 tuổi này, đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà cô không hề hối hận.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới ấn tượng của cặp đôi Thu Thảo và Quang Hoa. Bộ ảnh được thực hiện tại Việt Nam:  

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 6

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 7

Giữa những biến cố lớn nhất của đời người, Quang Hoa vẫn luôn ở bên Thu Thảo, yêu thương và vực người con gái của mình đứng dậy!

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 8

Mối tình kì lạ của cô gái Việt và chàng trai “Đa quốc gia” - 9

Loạt ảnh cưới đáng yêu của cặp đôi Việt - Hàn

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Aube Studio) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng