Mới yêu anh vay tiền như cơm bữa

Ngày 03/04/2014 11:45 AM (GMT+7)

Tôi hơi xấu, còn anh quá đẹp, yêu tôi anh vay tiền như cơm bữa, có phải anh đang lợi dụng tôi?

Tôi đang yêu một người nhưng cảm thấy tình yêu này không chắc chắn lắm. Tôi không biết có nên tin một người như anh ấy hay không?

Liệu anh ấy có yêu tôi thật lòng không hay chỉ đang lợi dụng tôi? Hoặc cũng có thể là anh yêu tôi chỉ vì tôi có nhiều điều kiện thuận lợi, lo đượ cho anh cuộc sống tốt? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 27 tuổi, tôi đã ra trường, đi làm ở một công ty lớn. Thu nhập của tôi nhìn chung là rất khá. Tôi có thể tự lo được cho cuộc sống của mình một cách dư giả, gửi tiền cho bố mẹ đều đều. Mọi người đều khen tôi giỏi giang, có tài. Duy chỉ có một điều khiến tôi hơi mặc cảm là ngoại hình của tôi không được xinh xắn cho lắm. Tôi không phải quá xấu nhưng hơi lùn, da đen và nét mặt hơi thô. Điều này khiến tôi mặc cảm rất nhiều.

Khi anh ấy yêu tôi mọi người cũng đã đoán già, đoán non là anh chỉ lợi dụng tôi thôi vì anh quá đẹp trai. Anh đang đi học tại chức buổi tối, ban ngày cũng gọi là đi làm nhưng làm vớ vẩn, lương tháng 3 cọc, 3 đồng.  Anh ở trọ cùng với em trai nhưng căn nhà trọ khá tồi tàn vì cả hai đều không có thu nhập ổn định.

Mới yêu anh vay tiền như cơm bữa - 1

Anh ỷ lại vào em, thấy em có điều kiện liên tục vay tiền, mượn mà không trả (Ảnh minh họa)

Tôi quen anh ấy tình cờ lắm, trong một buổi tối đi về ngang qua trường anh học, tôi bị hỏng xe. Vừa lúc đó anh tới nơi và giúp đỡ tôi. Chúng tôi quen nhau từ đó. Khoảng gần 2 tháng sau khi trò chuyện, gặp gỡ, anh ấy ngỏ lời yêu tôi khiến tôi rất xúc động. Tôi không tin nổi là anh ấy lại yêu mình vì so với anh tôi kém hơn về ngoại hình rất nhiều.

Tiếp xúc với anh thì tôi thấy anh khá hiền lành, anh quan tâm và lo lắng cho tôi rất nhiều. Tôi cũng không nghĩ là anh xấu tính hay đểu giả nhưng những hành động trong thời gian gần đây của anh khiến tôi bắt đầu nghi ngờ về sự chân thành mà anh dành cho tôi. Tôi không biết mình có phải quá đa nghi hay không.

Anh thường xuyên vay tiền tôi, lúc nhiều, lúc ít. Anh nói trả nhưng chưa trả xong thì lại tới lần sau. Tôi không tiếc tiền nhưng tôi có cảm giác anh đang ỷ lại vào tôi. Thấy tôi làm ra tiền nên anh muốn nhờ vả để cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi và anh quen nhau tới giờ mới chỉ được 9 tháng, nó chưa phải là quãng thời gian quá lâu để thân thiết tới mức đó. Đi ăn anh cũng để tôi tự trả tiền, chi tiêu sinh hoạt của anh cứ thiếu anh lại gọi cho tôi. Tôi không thể từ chối vì anh biết thu nhập của tôi, mà tôi cũng dư thừa nên không giúp không đành.

Mới yêu anh vay tiền như cơm bữa - 2

Tôi không ích kỉ, tôi không tiếc tiền nhưng cái chính là tôi muốn anh phải thật lòng yêu thương tôi. Nếu anh đến với tôi chỉ vì tôi giống như một người có thể đảm bảo cho cuộc sống của anh tốt hơn, đỡ vất vả hơn thì tôi không cam tâm. (Ảnh minh họa)

Càng ngày anh càng khiến tôi mệt mỏi vì những chuyện tiền nong. Anh nói yêu nhau cũng đâu có khác gì vợ chồng, nếu tôi tiếc, không muốn cho vay thì cứ bảo, anh sẽ không phiền tôi nữa. Nhưng rồi đến lúc khó khăn anh ấy lại tìm tôi. Tôi cũng mềm lòng vì thường anh. Hơn nữa nếu anh phụ bạc hay không tốt với tôi thì tôi còn có cớ để từ chối. Đằng này anh rất tốt, yêu tôi, chung thủy lại còn tử tế nữa.

Tôi cảm thấy băn khoăn về tình cảm này của chúng tôi. Tôi không ích kỉ, tôi không tiếc tiền nhưng cái chính là tôi muốn anh phải thật lòng yêu thương tôi. Nếu anh đến với tôi chỉ vì tôi giống như một người có thể đảm bảo cho cuộc sống của anh tốt hơn, đỡ vất vả hơn thì tôi không cam tâm. Liệu tôi có nên tin anh, tiếp tục yêu anh hay không?

Đỗ Thu Hà (hadothuqn@...)

(Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày