Có họ, anh vờ yêu để lợi dụng em

Ngày 03/06/2013 06:20 AM (GMT+7)

Em và anh ấy có họ 3 đời nhưng yêu và chung sống với nhau. Giờ anh lạnh nhạt đòi bỏ em.

Em đang là sinh viên năm thứ ba, đã có quan hệ với anh ấy được khoảng một năm. Chúng em không dám công khai tình cảm vì mọi người không ai chấp nhận, do chúng em là họ hàng với nhau. Em là đời thứ tư, anh ấy là đời thứ ba. Chúng em hiện sống chung một nhà, vì em phải ở nhờ nhà anh ấy để đi học. Cũng vì có điều kiện gần gũi nên chúng em đã vượt quá giới hạn.

Hiện em thấy mình thật ngu ngốc vì quá tin anh, đã cho đi tất cả; biết là đường cụt mà vẫn đâm đầu vào. Ngày mới yêu, anh luôn hứa hẹn, khi em học xong, dù gia đình không đồng ý hai đứa vẫn sống với nhau. Thế nhưng, giờ anh viện mọi lý do để khẳng định là hai người không thể đến được với nhau và ngày càng lạnh nhạt với em. Em phải làm gì đây? Em muốn chuyển ra nơi khác ở nhưng sẽ rất khó vì cha mẹ em đã gửi em cho cha mẹ anh ấy chăm sóc. Chị giúp em một lời khuyên.

Nga (Q.9)

Có họ, anh vờ yêu để lợi dụng em - 1

Em và anh có họ, nhưng hai đứa yêu nhau. Anh cũng nói là sẽ cưới em dù cho bố mẹ có phản đối đi chăng nữa vậy mà giờ anh lại đòi bỏ em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em Nga mến,

Khi em nhận ra mình “thật ngu ngốc” thì chuyện cũng lỡ làng, em đã dại dột mà “cho đi tất cả”, dù biết mình đang đâm đầu vào ngõ cụt. Đã là họ hàng trong phạm vi ba đời thì theo pháp luật, hai em không được phép kết hôn với nhau; dòng tộc cũng không thể nào chấp nhận. Sự ngăn cấm đó không chỉ là về mặt đạo đức mà về mặt khoa học, việc kết hôn giữa những người cùng dòng máu sẽ làm thoái hóa nòi giống. Là sinh viên, lẽ ra em phải hiểu những điều đó để mà tránh đi, sao lại buông thả cảm xúc như vậy?

Ở một góc độ khác, nhiều khả năng em đã bị anh ta lợi dụng, lừa gạt. Sống chung nhà, không kiềm chế được ham muốn, anh ta cứ hứa hẹn bừa, cốt để chiếm đoạt được em. Giờ chán chê rồi, anh ta trở mặt lạnh lùng, chối bỏ trách nhiệm. Lỡ dại rồi, em biết trách ai đây?

Lúc này, cách tốt nhất là em phải chấm dứt ngay mối tình không lành mạnh đó. Mình dại, mình đành chịu mất mát, thua thiệt thôi. Để tránh việc hàng ngày phải tiếp xúc với anh ta, em nên thu xếp dọn ra ngoài ở. Hãy cố tìm một lý do nào đó nghe có vẻ hợp lý để thuyết phục cha mẹ. Đừng ngại khó. Nếu không chủ động cắt đứt, càng dây dưa em càng thêm khổ tâm. Hãy quên đi tất cả để tập trung học vì em chỉ còn một năm học nữa thôi. Sau đó, công việc làm và những mối quan hệ mới sẽ giúp em cân bằng trở lại. Tương lai của em còn rất dài, đừng vì đã lỡ đâm đầu vào mà quẩn quanh trong cái ngõ cụt đó.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu